Cách sử dụng bếp ga công nghiệp đôi an toàn – Phương Gia

  30/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Có rất nhiều loại bếp ga công nghiệp với mẫu mã, công suất hoạt động cũng như xuất xứ vô cùng đa dạng: bếp ga công nghiệp đôi, bếp ga đơn. Bếp ga đôi công nghiệp hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và các chủ đầu tư.

Bếp ga công nghiệp tại Phương Gia đều được làm từ nguyên liệu inox chất lượng cao, có độ bền bỉ cao, luôn có tính thẩm mỹ. Thiết bị bếp công nghiệp inox được chế tác dựa trên những tiêu chuẩn về sản xuất, chất lượng của Hoa Kỳ. Chính bởi thế mà bếp gas trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp từ gia đình cho tới khu bếp tập thể nhà hàng, khách sạn.

Đặc điểm của bếp gas đôi inox công nghiệp

Bếp ga công nghiệp nói chung và bếp đôi nói riêng đều được làm từ inox chất lượng, có độ thời gian sử dụng cao, không han gỉ, hao mòn.

Các thiết bị được nhập khẩu từ những đơn vị sản xuất nước ngoài uy tín, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ vô cùng hiện đại.

Bếp được vận hành bằng nguồn khí đốt gas – một loại nhiên liệu phổ biến, dễ tìm.

Nhiệt độ và thời gian làm nóng bếp nhanh. Giúp công việc chế biến, làm chín thức ăn nhanh chóng.

Thiết bị bằng inox nên vô cùng dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi.

Bếp gas công nghiệp

Đặc điểm của bếp gas đôi inox công nghiệp

Ưu điểm của bếp ga công nghiệp đôi

Đối với bếp đôi, bạn hoàn toàn có thể nấu chín món ăn nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn. Một số những ưu điểm có tại bếp ga công nghiệp:

Toàn bộ bề mặt và phần thân bếp đều sử dụng inox cao cấp 304. Một chất liệu có khả năng chống han gỉ cao, luôn có độ sáng bóng. Tin chắc rằng không gian bếp của bạn luôn tươi mới và sáng bóng.

Việc vệ sinh lau chùi bề mặt vô cùng đơn giản. Chỉ với một lần vệ sinh nhẹ nhàng, bạn đã có thể đánh bay mọi vết bẩn, dầu mỡ… Có như vậy tuổi thọ của bếp mới được nâng cao.

Cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích không gian của phòng bếp. Việc di chuyển cũng dễ dàng, tiện lợi hơn.

Bếp ga công nghiệp đôi có giá tiền tiết kiệm hơn so với bếp điện.

Nhược điểm của các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas

Một trong những nhược điểm đó chính là mức độ rủi ro về cháy nổ. Tuy nhiên với việc sử dụng đúng cách, lắp đặt an toàn, khoa học cũng như sắp xếp bếp ở vị trí an toàn thì sẽ có thể khắc phục được nhược điểm này.

bep-ga-cong-nghiep-doi

Nhược điểm của các thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas

Sử dụng bếp ga công nghiệp đôi an toàn

Đối với các khu bếp của khách sạn, nhà hàng nói chung là những khu bếp có quy mô lớn thì việc phải phục vụ hàng trăm tới hàng trăm, nghìn suất ăn/ ngày là điều hết sức dễ hiểu. Tuy nhiên với công suất hoạt động tối đa như vậy thì nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ là có thể xảy ra. Nhằm đảm bảo việc sử dụng bếp gas công nghiệp một cách an toàn, Phương Gia xin gợi ý tới bạn một số những cách sau đây:

Đối với hệ thống cấp khí đốt của bếp gas công nghiệp

Trước khi lắp đặt bếp ga công nghiệp đơn và đôi, bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị cung cấp khí gas.

Bình chứa khí gas luôn phải đặt thẳng đứng và ở khu riêng biệt, cách xa những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như thiết bị điện, ổ cắm, công tắc điện. Khoảng cách từ bình gas đến nguồn lửa trần ít nhất là từ 1-1,5m.

Khi sử dụng xong thiết bị bếp công nghiệp, luôn phải kiểm tra và khóa các van cung cấp khí đốt cũng như khóa thiết bị.

Đối với trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không lên, bạn nên dừng lại 1 phút để phân tán hết khí gas sau đó hãy bật lại.

Tuyệt đối không sử dụng những nguồn lửa từ ngoài để mồi bếp.

bep-cong-nghiep

Đối với hệ thống cấp khí đốt của bếp gas công nghiệp

Đối với bếp ga công nghiệp đôi

Trong quá trình nấu nướng, cần phải trông coi. Tuyệt đối không được để những vật liệu dễ cháy như vải, giấy, nhựa ở gần bếp đun. Sau khi hoàn thành công việc nấu nướng, nen đóng van xả ở bình gas hay dây dẫn nguyên liệu trước. Sau đó mới tắt lửa tại bếp gas.

Bạn không nên tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình. Hãy để việc này cho các nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn.

Một trong những gợi ý khác của chúng tôi gợi ý tới bạn đó là nên lắp đặt thêm một bộ cảm biến gas detector. Khi có những sự cố về gas, thiết bị phát hiện nhanh chóng và chính xác hơn là cảm nhận của con người trong bếp.

Khi gặp sự cố rò rỉ,  cần đóng ngay van xả, tắt hết các nguồn lửa ở xung quanh. Không được bật công tắc điện. Sau đó tiến hành mở hết cửa của phòng bếp sau đó báo ngay cho đại lý cung cấp tới để xử lý.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bếp ga công nghiệp đôi bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau mỗi ngày làm việc.

Thường xuyên kiểm tra các đường ống dẫn khí đốt, kẹp và các mối nối… Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.

bep-ga-cong-nghiep

Đối với bếp ga công nghiệp đôi

Phương Gia không chỉ cung cấp bếp ga công nghiệp đôi, đơn mà còn cung cấp những loại bếp công nghiệp khác như bếp Âu công nghiệp có lò nướng, bếp Á hay các thiết bị bếp inox công nghiệp khác… Để được hỗ trợ nhanh chóng nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline: 0988.74.66.33 Nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn bạn 24/24.

icon Tin liên quan
Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn
Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn

Bếp khách sạn là một trong những yếu tố quyết định tới việc phát triển của khách sạn. Đây không chỉ là nơi phục vụ những món ăn ngon mà nó còn là tiêu chí...

3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn
3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn

Với một số những khu bếp công nghiệp nhỏ, vừa thì việc sở hữu bếp gas công nghiệp đơn chính là một lựa chọn phù hợp nhất. Phương Gia xin tư vấn tới bạn đọc...

Tủ nấu cơm công nghiệp và những điều cần phải nắm rõ
Tủ nấu cơm công nghiệp và những điều cần phải nắm rõ

Với công suất làm việc cũng như số lượng khách hàng mà cần phục vụ là quá lớn, chính vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như làm việc đạt hiệu quả hơn, nhà...

Những lưu ý để có thể chọn lựa được chậu rửa bát công nghiệp đạt chuẩn
Những lưu ý để có thể chọn lựa được chậu rửa bát công nghiệp đạt chuẩn

Chậu rửa bát công nghiệp có rất nhiều những tính năng tiện dụng, phù hợp với khoảng không gian trong căn bếp nhiều nhà hàng khách sạn, bởi thế nên ngày càng được ưa chuộng...

Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng
Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng được ví là linh hồn là sự duy trì của cả một cửa hàng. Một căn bếp hoạt động tốt, món ăn ngon, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được...

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas đang dần rở thành một thiết bị không thể thiếu tại các khu bếp công nghiệp. Phương Gia xin khái quát một số những yếu tố cơ bản...

Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?
Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?

Bạn là chủ của một nhà hàng, khách sạn, bạn đang phân vân không biết mua cho căn bếp của mình những thiết bị bếp công nghiệp inox như tủ hấp, tủ hâm nóng thức...

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn 5 sao
Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn 5 sao

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc phục vụ các món ăn ngon cho thực khách chính là điều quan trọng bậc nhất. Việc thiết kế và thi công bếp nhà hàng đúng...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia