Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn

  20/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khu bếp nấu. Tuy nhiên do môi trường làm việc nhiều khói bụi, hơi nước nên việc sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ tủ hoạt động ổn định, đảm bảo được quá trình phục vụ của khu bếp công nghiệp. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh và những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp tại bài viết này nhé!

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Những thiết bị cần phải vệ sinh hàng ngày

Khay inox đựng cơm: Đây là một trong những thiết bị cần phải vệ sinh hàng ngày. Cần rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô sau mỗi lần sử dụng.

Phần khoang tủ và cánh tủ cũng cần phải được vệ sinh.

Bên cạnh khay đựng cơm thì khoang đun nước cũng cần được làm sạch. Tại bộ phận này, bạn cần rút sạch nước, lau chùi các cặn thừa còn sót lại sau khi nấu.

Tủ cơm cần được đặt ở khu vực thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm thấp và ở nhiệt độ quá cao.

tu-com-cong-nghiep

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm

Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn luôn phải đảm bảo vị trí đặt là nơi thoáng mát, sạch sẽ và chắc chắn.

Tuyệt đối không lắp đặt, kê tủ nấu công nghiệp sát tường bởi nhiệt lượng toát ra có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Tránh đặt tại những nơi ẩm ướt hay gần với nguồn nước vệ sinh.

Tuyệt đối không sử dụng miếng cọ cứng để vệ sinh tủ nấu cơm cũng như các thiết bị bếp công nghiệp inox khác. Bởi nếu sử dụng những miếng cọ đó có thể gây trầy xước làm giảm đi độ sáng bóng cũng như có thể làm bề mặt bị oxi hóa khi chà quá mạnh. Bên cạnh đó việc sử dụng miếng cọ cứng là không cần thiết. Bởi những vết bẩn tại tủ nấu cơm không quá bám chặt. Chỉ cần sử dụng khăn mềm là các vết bẩn đã có thể biến mất rồi.

tu-com

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm

Các bước để vệ sinh tủ cơm công nghiệp đúng chuẩn

Bên cạnh việc tìm mua sản phẩm đúng chuẩn thì việc bảo hành, vệ sinh tủ cơm là điều hết sức cần thiết. Nếu không vệ sinh lau chùi sản phẩm có thể dẫn đến nhiều trường hợp như mất vệ sinh, máy hỏng hóc trong thời gian ngắn… Phương Gia xin chia sẻ tới quý khách các bước vệ sinh tủ cơm đơn giản mà hiệu quả..

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh tủ cơm công nghiệp, bạn hãy dành thời gian chờ cho tủ nguội hẳn. Đảm bảo đã ngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn cho người vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành lấy sạch những hạt cơm, đồ ăn còn lại trong tủ. Đặc biệt nên chú ý tới khay cơm. Bởi đây là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn.

Bước 3: Tiếp theo là bước tháo rời các khay đựng cơm. Rửa sạch chúng với các dung dịch chuyên dụng, sau đó rửa sạch với nước. Cuối cùng là lau khô với khăn sạch, mềm.

Bước 4: Sử dụng khăn mềm có thấm nước để lau mặt tủ nhẹ nhàng. Phần trong tủ cơm công nghiệp cũng cần phải lau kĩ càng. Sau đó sử dụng khăn khô để lau lượng nước còn sót lại.

(Bạn có thể sử dụng những loại dung dịch lau chùi chuyên dụng cho nhà bếp. Sau khi sử dụng nhớ rửa sạch và lau lại cho thật sạch. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng một chút nước cốt chanh hòa vào nước rồi sau đó dùng khăn để lau các vết bẩn bám trên bề mặt của tủ cơm.)

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đặt lại các khay vào tủ khi chúng đã thực sự khô ráo.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, thiết bị bếp công nghiệp của chúng ta đã sạch bóng, sẵn sàng cho việc nấu nướng thức ăn rồi.

ve-sinh-tu-com

Các bước để vệ sinh tủ cơm công nghiệp đúng chuẩn

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Khi sử dụng tủ nấu, bạn cần phải chắc chắn nguồn năng lượng dùng để nấu chín ổn định. Có như vậy thì quá trình nấu mới thuận lợi, thành phẩm mới ngon.

Cần chắc chắn lượng nước tại khoang vừa đủ cho việc nấu cơm. Không nên cho quá ít, cũng không nên quá đầy gây ảnh hưởng tới đồ ăn.

Sau khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không được để lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt cạn kiệt. Điều này sẽ giúp việc nấu cơm được an toàn, không có tình trạng cháy chập điện khi sử dụng.

Tuyệt đối không cho trẻ em tới gần thiết bị bếp công nghiệp gây mất an toàn cho trẻ.

Sau khi sử dụng xong, cần chắc chắn nguồn điện đã tắt và thiết bị đã hạ nhiệt mới được tiến hành vệ sinh.

tu-com-cong-nghiep

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Đọc thêm: Tủ nấu cơm công nghiệp và những điều cần nắm rõ

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ biết cách sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách. Bạn có nhu cầu muốn tìm mua các thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn. Hãy nhanh tay liên hệ tới Phương Gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Phương Gia qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng

Thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì căn bếp phải được thiết kế một cách khoa học và chỉn chu nhất. Phải đảm bảo...

3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo
3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà...

Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay
Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay

Với mỗi nhà hàng, việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong bếp có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến công suất phục vụ, tính tiện nghi và đẳng cấp của...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu
Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu

Bạn đang lên kế hoạch cho việc kinh doanh của mình bằng cách xây dựng một bếp ăn tập thể trong căng tin trường học, một quán ăn hay thậm chí là một nhà hàng,...

Mô hình bếp nhà hàng
Mô hình bếp nhà hàng

Ẩm thực là một trong những hình thức kinh doanh nổi bật tại các thành phố lớn.  Đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay thì người ta thường lựa chọn ăn bên ngoài...

Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội
Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội

Sau khi xác định việc kinh doanh bếp ăn nhà hàng, khách sạn, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm tới địa chỉ cung cấp thiết bị. Câu hỏi nên mua thiết bị bếp công...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia