Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn

  20/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khu bếp nấu. Tuy nhiên do môi trường làm việc nhiều khói bụi, hơi nước nên việc sử dụng và vệ sinh đúng cách sẽ tủ hoạt động ổn định, đảm bảo được quá trình phục vụ của khu bếp công nghiệp. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh và những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp tại bài viết này nhé!

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Những thiết bị cần phải vệ sinh hàng ngày

Khay inox đựng cơm: Đây là một trong những thiết bị cần phải vệ sinh hàng ngày. Cần rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô sau mỗi lần sử dụng.

Phần khoang tủ và cánh tủ cũng cần phải được vệ sinh.

Bên cạnh khay đựng cơm thì khoang đun nước cũng cần được làm sạch. Tại bộ phận này, bạn cần rút sạch nước, lau chùi các cặn thừa còn sót lại sau khi nấu.

Tủ cơm cần được đặt ở khu vực thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm thấp và ở nhiệt độ quá cao.

tu-com-cong-nghiep

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm

Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn luôn phải đảm bảo vị trí đặt là nơi thoáng mát, sạch sẽ và chắc chắn.

Tuyệt đối không lắp đặt, kê tủ nấu công nghiệp sát tường bởi nhiệt lượng toát ra có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Tránh đặt tại những nơi ẩm ướt hay gần với nguồn nước vệ sinh.

Tuyệt đối không sử dụng miếng cọ cứng để vệ sinh tủ nấu cơm cũng như các thiết bị bếp công nghiệp inox khác. Bởi nếu sử dụng những miếng cọ đó có thể gây trầy xước làm giảm đi độ sáng bóng cũng như có thể làm bề mặt bị oxi hóa khi chà quá mạnh. Bên cạnh đó việc sử dụng miếng cọ cứng là không cần thiết. Bởi những vết bẩn tại tủ nấu cơm không quá bám chặt. Chỉ cần sử dụng khăn mềm là các vết bẩn đã có thể biến mất rồi.

tu-com

Những điều lưu ý khi vệ sinh tủ nấu cơm

Các bước để vệ sinh tủ cơm công nghiệp đúng chuẩn

Bên cạnh việc tìm mua sản phẩm đúng chuẩn thì việc bảo hành, vệ sinh tủ cơm là điều hết sức cần thiết. Nếu không vệ sinh lau chùi sản phẩm có thể dẫn đến nhiều trường hợp như mất vệ sinh, máy hỏng hóc trong thời gian ngắn… Phương Gia xin chia sẻ tới quý khách các bước vệ sinh tủ cơm đơn giản mà hiệu quả..

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh tủ cơm công nghiệp, bạn hãy dành thời gian chờ cho tủ nguội hẳn. Đảm bảo đã ngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn cho người vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành lấy sạch những hạt cơm, đồ ăn còn lại trong tủ. Đặc biệt nên chú ý tới khay cơm. Bởi đây là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn.

Bước 3: Tiếp theo là bước tháo rời các khay đựng cơm. Rửa sạch chúng với các dung dịch chuyên dụng, sau đó rửa sạch với nước. Cuối cùng là lau khô với khăn sạch, mềm.

Bước 4: Sử dụng khăn mềm có thấm nước để lau mặt tủ nhẹ nhàng. Phần trong tủ cơm công nghiệp cũng cần phải lau kĩ càng. Sau đó sử dụng khăn khô để lau lượng nước còn sót lại.

(Bạn có thể sử dụng những loại dung dịch lau chùi chuyên dụng cho nhà bếp. Sau khi sử dụng nhớ rửa sạch và lau lại cho thật sạch. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng một chút nước cốt chanh hòa vào nước rồi sau đó dùng khăn để lau các vết bẩn bám trên bề mặt của tủ cơm.)

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đặt lại các khay vào tủ khi chúng đã thực sự khô ráo.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, thiết bị bếp công nghiệp của chúng ta đã sạch bóng, sẵn sàng cho việc nấu nướng thức ăn rồi.

ve-sinh-tu-com

Các bước để vệ sinh tủ cơm công nghiệp đúng chuẩn

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Khi sử dụng tủ nấu, bạn cần phải chắc chắn nguồn năng lượng dùng để nấu chín ổn định. Có như vậy thì quá trình nấu mới thuận lợi, thành phẩm mới ngon.

Cần chắc chắn lượng nước tại khoang vừa đủ cho việc nấu cơm. Không nên cho quá ít, cũng không nên quá đầy gây ảnh hưởng tới đồ ăn.

Sau khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không được để lượng nước trong bể chứa thanh nhiệt cạn kiệt. Điều này sẽ giúp việc nấu cơm được an toàn, không có tình trạng cháy chập điện khi sử dụng.

Tuyệt đối không cho trẻ em tới gần thiết bị bếp công nghiệp gây mất an toàn cho trẻ.

Sau khi sử dụng xong, cần chắc chắn nguồn điện đã tắt và thiết bị đã hạ nhiệt mới được tiến hành vệ sinh.

tu-com-cong-nghiep

Những nguyên tắc cần biết khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Đọc thêm: Tủ nấu cơm công nghiệp và những điều cần nắm rõ

Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ biết cách sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách. Bạn có nhu cầu muốn tìm mua các thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn. Hãy nhanh tay liên hệ tới Phương Gia. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ tới Phương Gia qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp tốt
Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp tốt

Để chọn một thiết bị nhà bếp quan trọng như Tủ nấu cơm công nghiệp thì chắc chắn những người quản lý luôn phải xem xét, suy tính vì liên quan đến ngân sách, công...

Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu
Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phương Gia sẽ gửi tới những chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về cách quản lý bếp ăn tập thể hay bếp nhà hàng. Để quản lý được những...

Thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng – tư vấn mua hàng, thiết kế lắp đặt tại Phương Gia
Thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng – tư vấn mua hàng, thiết kế lắp đặt tại Phương Gia

Các chủ đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng ăn uống luôn quan tâm tới những thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế...

Tại sao nên chọn dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn có kích thước phù hợp với quy mô?
Tại sao nên chọn dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn có kích thước phù hợp với quy mô?

Nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày một lên cao. Việc đáp ứng nhanh chóng, ngon bổ của các căn bếp ăn công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn luôn là điều...

Một số thiết bị inox công nghiệp được khách hàng ưa chuộng có tại Phương Gia
Một số thiết bị inox công nghiệp được khách hàng ưa chuộng có tại Phương Gia

Phần lớn các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp hiện nay thường được gia công từ chất liệu inox. Như đã từng nói về những ưu điểm của chất liệu này trong nhà bếp,...

Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng
Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng

Hiện nay có khá nhiều nhà hàng Âu sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng cho việc nấu ăn, phục vụ thực khách. Vậy bếp âu công nghiệp có lò nước mang tác...

Tại sao không nên mua bếp chiên công nghiệp cũ ?
Tại sao không nên mua bếp chiên công nghiệp cũ ?

Khi mua bếp chiên công nghiệp cũ thì bạn sẽ giảm được một phần chi phí phải bỏ ra mà thời gian đầu bếp vẫn hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, Phương gia chắc chắn...

Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm
Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm

Bếp công nghiệp nhà hàng là một trong những khu vực cần phải được chú trọng nhất. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động,kinh doanh của quán. Vậy...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia