Không gian bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Khi xây dựng nhà hàng, không gian bếp được xem là vị trí quan trọng nhất. Nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của người đầu bếp cũng như các nhân viên khác. Vậy một không gian bếp nhà hàng cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điều này.

Tầm quan trọng của không gian bếp

Không gian bếp là vị trí quan trọng trong mọi nhà hàng. Đây là nơi mà những người đầu bếp tài hoa ra những món ăn ngon – điều cốt lõi thu hút thực khách hiện nay. 

Một không gian bếp nhà hàng được thiết kế tốt sẽ mang đến cho người đầu bếp cũng như phụ bếp sự tiện nghi và thoải mái. Điều này giúp đem hiệu quả cao hơn trong quá trình làm việc và chế biến, thậm chí tăng sự sáng tạo để cho ra đời những mỹ vị mới.

khong-gian-bep-nha-hang-1Không gian bếp quan trọng trong mọi nhà hàng

Vì vậy, việc thiết kế không gian bếp được rất nhiều doanh nghiệp coi trọng. Hiện nay, không gian bếp được đánh giá là phần quan trọng nhất khi xây dựng nhà hàng.

Không gian bếp nhà hàng cần đáp ứng đủ những tiêu chí gì?

Để có được một không gian bếp ưng ý, tiện lợi và sang trọng, bạn không nên bỏ qua những tiêu chí dưới đây:

Sự hợp lý và cân đối

Trong quá trình làm việc, thông thường không gian bếp sẽ được chia ra làm nhiều khu vực khác nhau như: khu sơ chế, khu nấu ăn, khu ra món, kho bảo quản,.. 

Tùy thuộc vào tên gọi mà chúng sẽ có những chức năng khác nhau nhằm giúp nhân viên phân biệt rõ ràng và hoạt động hiệu quả hơn. Để công việc được tiến hành trôi chảy, các hoạt động diễn ra trong những khu này cần phối hợp nhịp nhàng với nhau.

khong-gian-bep-nha-hang-2Không gian bếp sẽ được chia ra làm nhiều khu khác nhau 

Vì vậy, không gian bếp đòi hỏi phải sắp xếp được các khu sao cho hợp lý, tạo sự thuận tiện khi làm việc. Việc này được đánh giá là quan trọng và được quan tâm hàng đầu khi thiết kế không gian bếp.

Để giải quyết vấn đề này, người ta hay áp dụng cách phổ biến nhất là bố trí các khu vực như một dây chuyền. Nói cách khác, mỗi khu vực tương ứng với một công đoạn trong chế biến món ăn sẽ được sắp xếp sao cho tiếp nối nhau. 

Chẳng hạn, khu ra món ăn sẽ được đặt tại vị trí cuối cùng, gần khu vực khách ngồi nhất. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian mang món ra cho khách, đảm bảo độ nóng hổi của món ăn. Tóm lại, việc thiết kế không gian bếp hợp lý giúp quy trình làm việc có trật tự hơn.

khong-gian-bep-nha-hang-3Không gian bếp hợp lý giúp quy trình làm việc có trật tự 

Sự thuận tiện

Không gian bếp nhà hàng còn đòi hỏi sự thuận tiện. Dù diện tích lớn hay nhỏ hay, bạn cũng cần đảm bảo lối đi trong nhà bếp. Khi làm việc, các nhân viên sẽ không đứng một chỗ mà vận động nhiều. Tuy nhiên, trong bếp có thể tiềm ẩn nhiều sự cố nguy hiểm khi di chuyển thức ăn nóng hay mang nhiều món ăn cồng kềnh cùng một lúc.

khong-gian-bep-nha-hang-4Đảm bảo lối đi rộng trong nhà bếp

Lúc này, việc có một lối đi ổn sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho nhân viên khi làm việc. Đồng thời, nó còn giúp tăng hiệu suất công việc khi không cần lãng phí thời gian vào việc chờ đợi trong một không gian chật chội. 

Một trong những điều cần lưu ý nữa là vị trí khu để vật dụng nấu nướng. Bạn nên cân nhắc đặt khu vực này ở nơi thuận lợi nhất với nhân viên trong nhà bếp. Điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian di chuyển trong quá trình làm việc.

khong-gian-bep-nha-hang-4Khu để vật dụng nấu nướng nên đặt ở nơi thuận lợi với nhân viên 

Trên đây là những tiêu chí quan trọng cần đáp ứng trong không gian bếp nhà hàng. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin hữu ích về lĩnh vực này.

Tham khảo các dự án bếp nhà hàng :https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/bep-inox-nha-hang/

icon Tin liên quan
Giá bếp hầm đôi công nghiệp
Giá bếp hầm đôi công nghiệp

Trong các loại bếp công nghiệp thì bếp á, bếp âu là phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bếp hầm đôi công nghiệp tuy không phổ biến bằng nhưng nó lại...

Tìm hiểu những thiết bị bếp á âu không thể thiếu trong nhà hàng
Tìm hiểu những thiết bị bếp á âu không thể thiếu trong nhà hàng

Nếu bạn có ý định mở nhà hàng hay khách sạn thì điều đầu tiên cần quan tâm đó chính là tìm hiểu về những thiết bị bếp á âu. Dưới đây là một số...

Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp
Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, hệ thống nhà hàng, khu công nghiệp phát triển đặt ra nhu cầu xây dựng hệ thống bếp công nghiệp đi kèm. Vấn đề thiết kế và thi công bếp công nghiệp được...

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng

Thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì căn bếp phải được thiết kế một cách khoa học và chỉn chu nhất. Phải đảm bảo...

Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay Không còn loay hoay tự nấu 6 – 9 nồi cơm công nghiệp phục vụ hàng trăm công nhân mỗi bữa. Giờ đây với tủ nấu cơm công...

Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết
Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp khiến bạn không biết nên lựa chọn bếp của nước nào cho uy tín, chất lượng. Đặc biệt, khi nhắc...

Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có
Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có

Trong các nhà hàng, để nấu nướng cần sử dụng những cái bếp có chất lượng tốt. Bởi chúng cần đảm bảo sức bền chịu đựng được nhiệt độ cao cũng như giúp các món...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia