Giải pháp làm tăng độ bền của tủ mát công nghiệp

  27/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Tủ mát công nghiệp có nhiệm vụ bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn. Các loại tủ mát vẫn hoạt động tốt là thế nhưng không đồng nghĩa với việc sử dụng một cách bừa bãi, không đúng cách. Bài viết này, Phương Gia sẽ đem đến một số gợi ý để sử dụng tủ mát đúng cách để tăng độ bền cho tủ làm mát.

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Khi bảo quản nhiều loại thực phẩm, bạn cần phải đặt thực phẩm cách một khoảng với nhau. Không nên  để thực phẩm sát nhau khi cho vào tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới việc lưu thông nhiệt độ. Nếu nhiệt độ không đều có thể ảnh hưởng tới khả năng làm mát, bảo quản thực phẩm.

Trong quá trình làm mát, bảo quản thực phẩm thì lượng nước có trong thực phẩm sẽ dần mất đi. Chính vì thế khi đưa thực phẩm vào bảo vệ thì bạn nên dùng bọc nilong hay hộp kín để đựng thực phẩm. Việc làm đơn giản này cũng có thể hạn chế mùi hôi mà thực phẩm đọng lại trong tủ.

Muốn tăng độ bền cho tủ mát công nghiệp, việc mà bạn cần phải tránh tuyệt đối đó là đưa các chất bay hơi nhanh, chất kiềm mạnh, axit mạnh, dầu hỏa, hay đưa các chất dễ cháy vào tủ.

Bạn cũng không nên bảo quản một loại thực phẩm trong thời gian quá lâu. Bởi trong quá trình bảo quản thực phẩm cũng có thể bị phân hủy dù ở môi trường lạnh trong một khoảng thời gian quá dài.

Tuyệt đối nên tránh để các loại thức ăn nóng vào trong tủ. Bởi không những làm giảm tốc độ làm mát mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị tủ mát công nghiệp. Không chứa đựng, không bảo quản quá số lượng thực phẩm quy định. Không che kín các giá, khay để thực phẩm trong tủ.

Các chất lỏng khi bảo quản trong tủ, cần phải đậy kín. Tránh việc bay hơi, làm tăng lớp tuyết bám trên dàn lạnh của máy.

tu-mat-cong-nghiep

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Đa số các loại tủ mát trên thị trường hiện nay, đặc biệt là từ các thương hiệu nổi tiếng như: Sanaky, Alaska, Panasonic… đều được thiết kế thêm các nút điều chỉnh nhiệt độ. Việc làm này giúp người dùng thuận tiện thay đổi cũng như kiểm soát nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm và loại thực phẩm có trong tủ.

Các nút kí hiệu nhiệt độ trên tủ mát công nghiệp. Khác với một số thiết bị bếp công nghiệp khác, các nút điều khiển của tủ làm mát công nghiệp như sau: Vị trí nhiệt độ cao nhất là “Min’’,  thấp nhất là “Max’’ và vị trí để tắt hệ thống làm lạnh: “0”.

Trong trường hợp muốn vệ sinh, hay muốn dừng làm lạnh trong khoảng thời gian 2-3 giờ trở lên. Bạn chỉnh núm xoay nhiệt độ về “0”. Khi muốn sử dụng lại, chuyển sang mức “Max”.

Nhiệt độ môi trường cũng có làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ mát công nghiệp. Hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhất để đảm bảo cho lượng thực phẩm đang bảo quản. Việc đóng mở tủ mát 3 cánh nhiều cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ.

tu-mat

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Phương Gia gợi ý tới bạn một số những điều lưu ý để có thể sử dụng tủ mát một cách tiết kiệm điện nhất.

Kiểm tra về mức độ thoát nhiệt của tủ mát có tốt hay không một cách thường xuyên, định kì.

Nên tránh việc nên mở cửa tủ quá thường xuyên khi không cần thiết, đặc biệt là trong thời tiết nóng và ẩm. Đóng cửa chặt sau khi lấy xong thực phẩm cần dùng.

Cần kiểm tra lượng tuyết bám trên bề mặt thành tủ. Nếu lớp tuyết dày từ 3-5 mm thì cần phải tiến hành giã đông tuyết, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới nguồn điện năng tiêu thụ.

Không nên điều chỉnh ở mức độ quá thấp hay quá cao. Nên xác định nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp nhất vừa đảm bảo được độ tươi mà lại vừa tiết kiệm được điện năng.

tu-mat-cong-nghiep

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Một số những lưu ý khác

Hệ thống giàn làm lạnh của tủ có dùng những chất cách nhiệt và khí gas. Trong trường hợp hư hại, không được tự ý tháo lắp sửa chữa. Việc bạn nên làm đó là hãy gọi cho đơn vị bảo hành hoặc nhà phân phối để được xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Cần vệ sinh tủ mát thường xuyên để tủ được hoạt động ổn định nhất.

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần rút dây điện để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong bếp.

Một số những lưu ý khác

Với những chia sẻ trên, Phương Gia hi vọng bạn sẽ sử dụng tủ mát đúng cách và có thời gian sử dụng bền nhất, tiết kiệm nhất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua thiết bị làm mát công nghiệp, hãy truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0988.74.66.33

icon Tin liên quan
Tại sao nên đặt mua thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng số lượng lớn?
Tại sao nên đặt mua thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng số lượng lớn?

Việc đặt mua thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng số lượng lớn mang nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu về lợi ích của việc đặt mua thiết bị hàng loạt tại Phương Gia trong...

Đặc điểm và vai trò của bếp âu công nghiệp
Đặc điểm và vai trò của bếp âu công nghiệp

Không chỉ các nước phát triển mà hiện nay nhu cầu thưởng thức các món Âu được rất nhiều người ưa chuộng. Các nhà hàng món âu luôn đem tới cho thực khách những món...

Một số thiết bị inox công nghiệp được khách hàng ưa chuộng có tại Phương Gia
Một số thiết bị inox công nghiệp được khách hàng ưa chuộng có tại Phương Gia

Phần lớn các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp hiện nay thường được gia công từ chất liệu inox. Như đã từng nói về những ưu điểm của chất liệu này trong nhà bếp,...

Những điều cần lưu ý khi mua bếp công nghiệp giá rẻ
Những điều cần lưu ý khi mua bếp công nghiệp giá rẻ

Các nhà hàng, khách sạn hiện nay phần lớn đều lựa chọn và sử dụng các loại bếp công nghiệp. Ngoài tác dụng giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiện lợi và...

Những yếu tố quyết định tới mức giá bép khè công nghiệp
Những yếu tố quyết định tới mức giá bép khè công nghiệp

Bếp khè công nghiệp mang lại rất nhiều tiện ích cho công việc chế biến món ăn của nhà hàng bạn. Chính bởi vì thế mà chúng được ưa chuộng ở trong rất nhiều không...

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas đang dần rở thành một thiết bị không thể thiếu tại các khu bếp công nghiệp. Phương Gia xin khái quát một số những yếu tố cơ bản...

4 lí do nên sở hữu tủ sấy công nghiệp trong khu bếp công nghiệp
4 lí do nên sở hữu tủ sấy công nghiệp trong khu bếp công nghiệp

Một trong những câu hỏi được không ít những chủ nhà hàng, khách sạn đặt ra đó chính là có nên mua tủ sấy công nghiệp không? Phương Gia sẽ đưa ra cho bạn lý...

Sơ đồ bếp 1 chiều trường mầm non
Sơ đồ bếp 1 chiều trường mầm non

Hiện nay có nhiều trường mầm non ở Việt Nam xây dựng sơ đồ nhà bếp 1 chiều. Mục đích của việc xây dựng và bố trí này là để tạo nên một nơi chế...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia