Giải pháp làm tăng độ bền của tủ mát công nghiệp

  27/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Tủ mát công nghiệp có nhiệm vụ bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn. Các loại tủ mát vẫn hoạt động tốt là thế nhưng không đồng nghĩa với việc sử dụng một cách bừa bãi, không đúng cách. Bài viết này, Phương Gia sẽ đem đến một số gợi ý để sử dụng tủ mát đúng cách để tăng độ bền cho tủ làm mát.

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Khi bảo quản nhiều loại thực phẩm, bạn cần phải đặt thực phẩm cách một khoảng với nhau. Không nên  để thực phẩm sát nhau khi cho vào tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới việc lưu thông nhiệt độ. Nếu nhiệt độ không đều có thể ảnh hưởng tới khả năng làm mát, bảo quản thực phẩm.

Trong quá trình làm mát, bảo quản thực phẩm thì lượng nước có trong thực phẩm sẽ dần mất đi. Chính vì thế khi đưa thực phẩm vào bảo vệ thì bạn nên dùng bọc nilong hay hộp kín để đựng thực phẩm. Việc làm đơn giản này cũng có thể hạn chế mùi hôi mà thực phẩm đọng lại trong tủ.

Muốn tăng độ bền cho tủ mát công nghiệp, việc mà bạn cần phải tránh tuyệt đối đó là đưa các chất bay hơi nhanh, chất kiềm mạnh, axit mạnh, dầu hỏa, hay đưa các chất dễ cháy vào tủ.

Bạn cũng không nên bảo quản một loại thực phẩm trong thời gian quá lâu. Bởi trong quá trình bảo quản thực phẩm cũng có thể bị phân hủy dù ở môi trường lạnh trong một khoảng thời gian quá dài.

Tuyệt đối nên tránh để các loại thức ăn nóng vào trong tủ. Bởi không những làm giảm tốc độ làm mát mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị tủ mát công nghiệp. Không chứa đựng, không bảo quản quá số lượng thực phẩm quy định. Không che kín các giá, khay để thực phẩm trong tủ.

Các chất lỏng khi bảo quản trong tủ, cần phải đậy kín. Tránh việc bay hơi, làm tăng lớp tuyết bám trên dàn lạnh của máy.

tu-mat-cong-nghiep

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Đa số các loại tủ mát trên thị trường hiện nay, đặc biệt là từ các thương hiệu nổi tiếng như: Sanaky, Alaska, Panasonic… đều được thiết kế thêm các nút điều chỉnh nhiệt độ. Việc làm này giúp người dùng thuận tiện thay đổi cũng như kiểm soát nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm và loại thực phẩm có trong tủ.

Các nút kí hiệu nhiệt độ trên tủ mát công nghiệp. Khác với một số thiết bị bếp công nghiệp khác, các nút điều khiển của tủ làm mát công nghiệp như sau: Vị trí nhiệt độ cao nhất là “Min’’,  thấp nhất là “Max’’ và vị trí để tắt hệ thống làm lạnh: “0”.

Trong trường hợp muốn vệ sinh, hay muốn dừng làm lạnh trong khoảng thời gian 2-3 giờ trở lên. Bạn chỉnh núm xoay nhiệt độ về “0”. Khi muốn sử dụng lại, chuyển sang mức “Max”.

Nhiệt độ môi trường cũng có làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ mát công nghiệp. Hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhất để đảm bảo cho lượng thực phẩm đang bảo quản. Việc đóng mở tủ mát 3 cánh nhiều cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ.

tu-mat

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Phương Gia gợi ý tới bạn một số những điều lưu ý để có thể sử dụng tủ mát một cách tiết kiệm điện nhất.

Kiểm tra về mức độ thoát nhiệt của tủ mát có tốt hay không một cách thường xuyên, định kì.

Nên tránh việc nên mở cửa tủ quá thường xuyên khi không cần thiết, đặc biệt là trong thời tiết nóng và ẩm. Đóng cửa chặt sau khi lấy xong thực phẩm cần dùng.

Cần kiểm tra lượng tuyết bám trên bề mặt thành tủ. Nếu lớp tuyết dày từ 3-5 mm thì cần phải tiến hành giã đông tuyết, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới nguồn điện năng tiêu thụ.

Không nên điều chỉnh ở mức độ quá thấp hay quá cao. Nên xác định nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp nhất vừa đảm bảo được độ tươi mà lại vừa tiết kiệm được điện năng.

tu-mat-cong-nghiep

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Một số những lưu ý khác

Hệ thống giàn làm lạnh của tủ có dùng những chất cách nhiệt và khí gas. Trong trường hợp hư hại, không được tự ý tháo lắp sửa chữa. Việc bạn nên làm đó là hãy gọi cho đơn vị bảo hành hoặc nhà phân phối để được xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Cần vệ sinh tủ mát thường xuyên để tủ được hoạt động ổn định nhất.

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần rút dây điện để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong bếp.

Một số những lưu ý khác

Với những chia sẻ trên, Phương Gia hi vọng bạn sẽ sử dụng tủ mát đúng cách và có thời gian sử dụng bền nhất, tiết kiệm nhất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua thiết bị làm mát công nghiệp, hãy truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0988.74.66.33

icon Tin liên quan
Những lưu ý để có thể chọn lựa được chậu rửa bát công nghiệp đạt chuẩn
Những lưu ý để có thể chọn lựa được chậu rửa bát công nghiệp đạt chuẩn

Chậu rửa bát công nghiệp có rất nhiều những tính năng tiện dụng, phù hợp với khoảng không gian trong căn bếp nhiều nhà hàng khách sạn, bởi thế nên ngày càng được ưa chuộng...

Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia
Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia

Bếp chiên là một trong những dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Để đảm bảo năng suất hoạt động, thời gian sử dụng lâu dài nhất, bạn cần phải...

Bí quyết chọn tủ hấp cơm công nghiệp chất lượng và phù hợp với khu bếp nhà hàng, khách sạn
Bí quyết chọn tủ hấp cơm công nghiệp chất lượng và phù hợp với khu bếp nhà hàng, khách sạn

Tủ hấp cơm công nghiệp là một thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng dùng để nấu một lượng cơm phục vụ đông người khoảng thời gian nhanh nhất. Thiết bị này giúp tiết kiệm...

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả
Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả

Bếp hầm công nghiệp – một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn. Nhờ có thiết bị này mà công việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh...

3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn
3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn

Với một số những khu bếp công nghiệp nhỏ, vừa thì việc sở hữu bếp gas công nghiệp đơn chính là một lựa chọn phù hợp nhất. Phương Gia xin tư vấn tới bạn đọc...

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas trong khu bếp công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas đang dần rở thành một thiết bị không thể thiếu tại các khu bếp công nghiệp. Phương Gia xin khái quát một số những yếu tố cơ bản...

Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp tốt
Kinh nghiệm mua tủ nấu cơm công nghiệp tốt

Để chọn một thiết bị nhà bếp quan trọng như Tủ nấu cơm công nghiệp thì chắc chắn những người quản lý luôn phải xem xét, suy tính vì liên quan đến ngân sách, công...

TƯ VẤN: Cách vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn đúng chuẩn
TƯ VẤN: Cách vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn đúng chuẩn

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị nhà hàng khách sạn cho khu bếp nấu thì việc vệ sinh chúng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Trong bài viết...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia