Blog

Cách bảo quản và vệ sinh các thiết bị bếp inox nhà hàng

Inox luôn là vật liệu hàng đầu dùng để sản xuất và gia công các thiết bị trong nhà bếp nhà hàng, khách sạn. Việc sử dụng bếp inox nhà hàng không chỉ đem đến hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo được những yếu tố đi kèm về sức khỏe, vệ sinh. Vậy làm thế nào để chọn lựa được những thiết bị bếp công nghiệp và làm thế nào để bảo quản chúng trong thời gian lâu nhất. Cùng với Phương Gia tìm ra câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Thiết bị bếp inox công nghiệp là một trong những loại bếp được ưa chuộng nhất. Bởi chúng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng với tần suất công việc lớn. Khi chọn các thiết bị bếp công nghiệp, bạn cần dựa trên những tiêu chí cá nhân như nhà hàng phục vụ đồ ăn theo phong cách nào, mô hình quán to hay nhỏ… Tất cả những yếu tố đó sẽ quyết định tới việc chọn lựa bếp công nghiệp inox.

Những thiết bị trong khu vực bếp như bàn ghế, tủ, quầy bar, bếp nấu ( bếp á công nghiệp, bếp Âu, bếp hầm, bếp inox công nghiệp…) thiết bị lạnh, hút khỏi… tất cả đều vô cùng quan trọng với khu bếp của nhà hàng bạn.

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Vậy tại sao các thiết bị nhà bếp được chế tác từ inox lại được khách hàng tin dùng đến thế ? Hãy cùng tham khảo tại bài viết: Lý do bạn nên lựa chọn bếp công nghiệp inox

Để chọn được thiết bị bếp đạt chuẩn chất lượng, bạn cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm uy tín. Có như vậy thì thiết bị của bạn mới đảm bảo được độ bền, thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời đáp ứng được tính thẩm mỹ, tạo nên một khu bếp chuyên nghiệp. bên cạnh đó, thiết bị bếp inox nhà hàng đạt chuẩn sẽ đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Vệ sinh thiết bị bếp inox – việc làm không thể bỏ qua

Sau khi sở hữu cho mình những thiết bị bếp phù hợp, việc bảo quản và vệ sinh luôn là điều mà bạn phải làm. Bởi việc lau chùi, vệ sinh sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như thời gian sử dụng bền nhất.

Nguyên nhân khiến cho các thiết bị bếp công nghiệp bị gỉ sét thường có một số nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc do bị dính những hóa chất độc hại.

Trước khi vệ sinh thiết bị trong bếp, nên lau sạch bụi bẩn.

Tiếp theo đó, có thể sử dụng nước rửa kính trên bề mặt cần làm sạch. Sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch để lau. Bề mặt của bếp sẽ trở lại sáng bóng như ban đầu  

Còn đối với trường hợp bề mặt các thiết bị bếp inox nhà hàng bị ố. Có thể sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dùng loại nhẹ.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các loại chất tẩy rửa có thành phần axit bởi chúng sẽ ăn mòn và làm ố bề mặt.

Vệ sinh thiết bị bếp inox – việc làm không thể bỏ qua

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Làm sạch bằng nước

Một trong những cách vệ sinh đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là sử dụng nước. Tuy nhiên, cách vệ sinh này chỉ có thể loại bỏ được những vết bẩn đơn giản không tồn tại dầu mỡ hoặc mới xuất hiện. Bạn chỉ cần dùng nước sạch và sau đó dùng khăn lau sạch nước còn sót lại trên bề mặt của bếp.

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Sử dụng nước rửa chén, xà phòng, nước rửa kính

Bên cạnh nước sạch thì có lẽ nước rửa chén, xà phòng là dung dịch vệ sinh được sử dụng nhiều nhất. Chỉ cần hòa tan dung dịch nước rửa chén, xà phòng sau đó chà lên vết bẩn. Sau khi vết bẩn được làm sạch, bạn chỉ cần sử dụng nước sạch để rửa trôi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa. Cách làm đơn giản này có thể loại bỏ đi vết bẩn, mùi hôi. Phương pháp vệ sinh này phù hợp với những vết bẩn dầu mỡ, mới xuất hiện.

Còn với dung dịch nước lau kính, bạn có thể loại bỏ đi những dấu vết vân tay. Từ đó căn bếp của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt thiết bị bếp nhà hàng, sau đó dùng khăn lau thành vòng tròn. Chắc chắn những vết bẩn cũng như dấu tay sẽ biến mất.  

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Với những đồ dùng, thiết bị bằng inox bị bỏ quên có thể dẫn đến những tình trạng như ố vàng, gỉ sét. Những vết bẩn này thường tạo nên bởi bụi bẩn, dầu mỡ hay các tác nhân từ môi trường. Đối với trường hợp này, bạn cần phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh. Tuy nhiên không được sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit, tính bào mòn mạnh. Chỉ nên sử dụng những dung dịch nhẹ, khi đó có thể vệ sinh sạch sẽ mà không lo tổn hại tới chất lượng của thiết bị bếp inox nhà hàng.

Phương Gia tin chắc rằng chỉ cần vệ sinh và lau chùi thường xuyên, các thiết bị trong nhà bếp của bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng.

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Bạn có nhu cầu tìm mua những sản phẩm chuyên dụng cho nhà bếp của bạn. Hãy liên hệ tới Phương Gia – công ty phân phối và cung cấp các thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín và chất lượng. Mọi câu hỏi thắc mắc, vui lòng liên hệ theo thông tin sau: 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Recent Posts

Linh kiện bếp từ công nghiệp và những điều cần biết

Ngày nay, thiết bị bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas,…

2 năm ago

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công…

2 năm ago

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống…

2 năm ago

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.…

3 năm ago

Các loại tủ cơm công nghiệp thông dụng

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các…

3 năm ago

Quầy bar inox đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm không gian quán tối ưu

Quầy bar inox được thiết kế đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm không gian…

3 năm ago