Cách bảo quản và vệ sinh các thiết bị bếp inox nhà hàng

  18/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Inox luôn là vật liệu hàng đầu dùng để sản xuất và gia công các thiết bị trong nhà bếp nhà hàng, khách sạn. Việc sử dụng bếp inox nhà hàng không chỉ đem đến hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo được những yếu tố đi kèm về sức khỏe, vệ sinh. Vậy làm thế nào để chọn lựa được những thiết bị bếp công nghiệp và làm thế nào để bảo quản chúng trong thời gian lâu nhất. Cùng với Phương Gia tìm ra câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Thiết bị bếp inox công nghiệp là một trong những loại bếp được ưa chuộng nhất. Bởi chúng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng với tần suất công việc lớn. Khi chọn các thiết bị bếp công nghiệp, bạn cần dựa trên những tiêu chí cá nhân như nhà hàng phục vụ đồ ăn theo phong cách nào, mô hình quán to hay nhỏ… Tất cả những yếu tố đó sẽ quyết định tới việc chọn lựa bếp công nghiệp inox.

Những thiết bị trong khu vực bếp như bàn ghế, tủ, quầy bar, bếp nấu ( bếp á công nghiệp, bếp Âu, bếp hầm, bếp inox công nghiệp…) thiết bị lạnh, hút khỏi… tất cả đều vô cùng quan trọng với khu bếp của nhà hàng bạn.

bep-inox-nha-hang

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Vậy tại sao các thiết bị nhà bếp được chế tác từ inox lại được khách hàng tin dùng đến thế ? Hãy cùng tham khảo tại bài viết: Lý do bạn nên lựa chọn bếp công nghiệp inox

Để chọn được thiết bị bếp đạt chuẩn chất lượng, bạn cần phải tìm đến những đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm uy tín. Có như vậy thì thiết bị của bạn mới đảm bảo được độ bền, thời gian sử dụng lâu dài. Đồng thời đáp ứng được tính thẩm mỹ, tạo nên một khu bếp chuyên nghiệp. bên cạnh đó, thiết bị bếp inox nhà hàng đạt chuẩn sẽ đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

bep-inox-nha-hang

Tại sao nên chọn bếp inox nhà hàng phù hợp

Vệ sinh thiết bị bếp inox – việc làm không thể bỏ qua

Sau khi sở hữu cho mình những thiết bị bếp phù hợp, việc bảo quản và vệ sinh luôn là điều mà bạn phải làm. Bởi việc lau chùi, vệ sinh sẽ mang tới hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như thời gian sử dụng bền nhất.

Nguyên nhân khiến cho các thiết bị bếp công nghiệp bị gỉ sét thường có một số nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc do bị dính những hóa chất độc hại.

Trước khi vệ sinh thiết bị trong bếp, nên lau sạch bụi bẩn.

Tiếp theo đó, có thể sử dụng nước rửa kính trên bề mặt cần làm sạch. Sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch để lau. Bề mặt của bếp sẽ trở lại sáng bóng như ban đầu  

Còn đối với trường hợp bề mặt các thiết bị bếp inox nhà hàng bị ố. Có thể sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dùng loại nhẹ.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các loại chất tẩy rửa có thành phần axit bởi chúng sẽ ăn mòn và làm ố bề mặt.

bep-inox-cong-nghiep

Vệ sinh thiết bị bếp inox – việc làm không thể bỏ qua

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Làm sạch bằng nước

Một trong những cách vệ sinh đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là sử dụng nước. Tuy nhiên, cách vệ sinh này chỉ có thể loại bỏ được những vết bẩn đơn giản không tồn tại dầu mỡ hoặc mới xuất hiện. Bạn chỉ cần dùng nước sạch và sau đó dùng khăn lau sạch nước còn sót lại trên bề mặt của bếp.

bep-nha-hang

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Sử dụng nước rửa chén, xà phòng, nước rửa kính

Bên cạnh nước sạch thì có lẽ nước rửa chén, xà phòng là dung dịch vệ sinh được sử dụng nhiều nhất. Chỉ cần hòa tan dung dịch nước rửa chén, xà phòng sau đó chà lên vết bẩn. Sau khi vết bẩn được làm sạch, bạn chỉ cần sử dụng nước sạch để rửa trôi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa. Cách làm đơn giản này có thể loại bỏ đi vết bẩn, mùi hôi. Phương pháp vệ sinh này phù hợp với những vết bẩn dầu mỡ, mới xuất hiện.

Còn với dung dịch nước lau kính, bạn có thể loại bỏ đi những dấu vết vân tay. Từ đó căn bếp của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt thiết bị bếp nhà hàng, sau đó dùng khăn lau thành vòng tròn. Chắc chắn những vết bẩn cũng như dấu tay sẽ biến mất.  

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Với những đồ dùng, thiết bị bằng inox bị bỏ quên có thể dẫn đến những tình trạng như ố vàng, gỉ sét. Những vết bẩn này thường tạo nên bởi bụi bẩn, dầu mỡ hay các tác nhân từ môi trường. Đối với trường hợp này, bạn cần phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh. Tuy nhiên không được sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit, tính bào mòn mạnh. Chỉ nên sử dụng những dung dịch nhẹ, khi đó có thể vệ sinh sạch sẽ mà không lo tổn hại tới chất lượng của thiết bị bếp inox nhà hàng.

Phương Gia tin chắc rằng chỉ cần vệ sinh và lau chùi thường xuyên, các thiết bị trong nhà bếp của bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng.

bep-inox-nha-hang

Một số những phương pháp vệ sinh bếp inox nhà hàng

Bạn có nhu cầu tìm mua những sản phẩm chuyên dụng cho nhà bếp của bạn. Hãy liên hệ tới Phương Gia – công ty phân phối và cung cấp các thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín và chất lượng. Mọi câu hỏi thắc mắc, vui lòng liên hệ theo thông tin sau: 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp
Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp Đối với nhà bếp cho khách sạn, nhà hàng, khu công nghiệp…  thì không thể làm hệ thống bếp như thông thường mà...

Cách sử dụng và vệ sinh chậu rửa công nghiệp hiệu quả và đúng cách
Cách sử dụng và vệ sinh chậu rửa công nghiệp hiệu quả và đúng cách

Chậu rửa công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp. Để có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thì việc sử dụng và vệ sinh...

Nên lựa chọn bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên gas
Nên lựa chọn bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên gas

Lựa chọn bếp chiên nhúng cho khu bếp của quán ăn, nhà hàng hay khách sạn không phải là điều dễ dàng. Nên chọn bếp chiên sử dụng điện hay sử dụng gas, phải làm...

Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn
Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn

Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khu bếp nấu. Tuy nhiên do môi trường làm việc nhiều khói bụi, hơi nước nên việc sử dụng và...

Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn 5 sao
Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn 5 sao

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc phục vụ các món ăn ngon cho thực khách chính là điều quan trọng bậc nhất. Việc thiết kế và thi công bếp nhà hàng đúng...

Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia
Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia

Bếp chiên là một trong những dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Để đảm bảo năng suất hoạt động, thời gian sử dụng lâu dài nhất, bạn cần phải...

Lựa chọn tủ mát 3 cánh giá rẻ nên hay không?
Lựa chọn tủ mát 3 cánh giá rẻ nên hay không?

Trong thời buổi thị trường tràn ngập các mặt hàng giả, hàng nhái thì câu hỏi có nên sử dụng tủ mát 3 cánh giá rẻ hay không lại càng trở thành vấn đề của...

Tư Vấn Nhà Hàng Nên Chọn Bàn Mát Như Thế Nào?
Tư Vấn Nhà Hàng Nên Chọn Bàn Mát Như Thế Nào?

Bàn mát là một trong những thiết bị rất quen thuộc trong các nhà hàng. Chúng vừa có tác dụng trưng bày sản phẩm đồng thời đảm bảo độ lạnh cho thực phẩm. Đây là...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia