Tủ hâm nóng thức ăn và những thông tin có thể bạn chưa biết

Hiện nay tủ hâm nóng thức ăn sử dụng hầu hết ở nhà hàng, khách sạn hay cửa hàng ăn uống…  Sở dĩ vậy vì sự có mặt của nó giúp cho thực phẩm giữ được độ nóng, thơm ngon và đảm bảo chất lượng sau chế biến. Một khi đạt được những yếu tố về chất lượng đồ ăn sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu về tủ giữ nóng thức ăn qua thông tin sau đây.

Đặc điểm của tủ hâm nóng thức ăn

Tủ làm nóng thức ăn đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn… Tại sao loại tủ này lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy? Đó là vì nó hội tụ những đặc điểm nổi bật dưới đây:

Chất liệu

Chất liệu chính làm nên sản phẩm chính là inox 201, 304 và kính nên tủ luôn có độ sáng bóng, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Hơn thế inox chống gỉ sét tốt, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và duy trì độ bền sử dụng cho thiết bị.

Tủ giữ nóng thức ăn làm từ inox chất lượng cao, chống hoen gỉ tốt

Một số dòng tủ vừa có thể hâm nóng vừa trưng bày thức ăn có thiết kế thêm lớp kính. Mục đích của việc này giúp khách hàng dễ dàng chọn món mà vẫn đảm bảo giữ hương vị, độ nóng và giảm bụi bặm cho thức ăn.

Cấu tạo

Tủ hâm nóng thức ăn sử dụng dễ dàng, thiết kế đơn giản với cấu tạo gồm 2 thành phần chính như sau:

  • Phần trên của tủ là các ô thức ăn kích cỡ tương tự nhau có thể tháo rời làm từ vật liệu inox sáng bóng, không gỉ sét đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Nhất là khi thực phẩm đang nóng mà không hề sinh ra các chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
  • Phần dưới là hệ thống giữ nhiệm vụ quan trọng là làm nóng thức ăn. Bên dưới chứa khoang nước, hệ thống đun nóng hơi nước gồm có thanh nhiệt, cảm biến nhiệt, nút điều khiển nhiệt và đèn trạng thái.
  • Bên cạnh đó, tủ có chân và có khay bên dưới để tận dụng khoảng trống làm giá đựng đồ. Chân có bánh xe giúp tủ di chuyển dễ dàng hơn.

Cấu tạo thiết bị với phần trên chứa ô thức ăn và phần dưới làm nóng thức ăn

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Tủ giữ nóng thức ăn có nguyên lý hoạt động không quá phức tạp, nó sử dụng điện năng làm nóng nước để giữ nhiệt. Tùy thuộc vào loại thức ăn cần bảo quản, bạn có thể lựa chọn hình thức hâm nóng thức ăn bằng tủ nước nóng hoặc hơi nước cho phù hợp. Nước đựng trong thùng chứa dưới các khay cơm được đun nóng và nhiệt khi sôi truyền sang khay thức ăn giúp cho chúng luôn được giữ ấm một cách hiệu quả.

Tủ sử dụng điện năng làm nóng nước để hâm nóng thức ăn

Ứng dụng và phân loại tủ hâm nóng thức ăn

Ngày nay nhu cầu sử dụng tủ giữ nóng thức ăn ngày càng tăng cao, là không thể thiếu trong các đối tượng sau đây:

  • Nhà hàng quy mô lớn, năng suất cao cần dùng để chứa đựng đồ ăn;
  • Căng tin, bếp ăn khu công nghiệp;
  • Quán cơm, nhà ăn công nghiệp;
  • Nhà hàng phục vụ buffet;

Thiết bị là không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán cơm…

Hiện tại tủ giữ nóng thức ăn có nhiều mẫu mã với số khay từ 4, 6, 8 hay 12 khay và khách hàng có thể tùy ý đặt mẫu theo yêu cầu sử dụng. 3 loại tủ giữ nóng thức ăn thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn là:

  • Tủ giữ nóng thức ăn có kính chuyên dùng cho các nhà hàng, khách sạn để vừa giữ thức ăn được nóng vừa trưng bày món ăn nhằm phục vụ khách tốt hơn.
  • Bàn giữ nóng thức ăn thích hợp với nhu cầu chỉ hâm nóng và món ăn ít đa dạng, dùng trong nhà hàng, khách sạn.
  • Bàn giữ nóng thức ăn có kệ dưới vừa sử dụng phần giữ nóng ở trên vừa có kệ để chứa các vật dụng phục vụ khách hàng lấy thức ăn tiện lợi nhất có thể.

Công dụng của tủ hâm nóng thức ăn

Tủ giữ nóng thức ăn giữ vai trò quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn đặc biệt là với những nơi có lượng khách hàng đông đúc ở trong nhiều thời điểm. Dưới đây là công dụng của thiết bị:

Giữ nóng thức ăn

Nguyên lý hoạt động của tủ là dùng hơi nước từ hệ thống làm nóng bên dưới nhằm hâm nóng thức ăn đã chín chứa trên khay đựng. Với tủ hâm nóng thức ăn tại bất kỳ thời điểm nào khi mua thức ăn khách hàng đều có thể thưởng thức các món ăn nóng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Thiết bị giúp giữ nóng thức ăn sau chế biến hiệu quả

Cung ứng kịp thời thức ăn cho khách hàng

Tại các nhà hàng, khách sạn trong một vài thời điểm đông khách, một số món ăn cần phải chuẩn bị trước để phục vụ đồng loạt món ăn. Một khi thức ăn đã được chế biến cần đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng mà giữ nóng thức ăn là điều kiện cần không thể thiếu. Sử dụng tủ hâm nóng thức ăn tại các nhà hàng, khách sạn giúp cho việc cung ứng thức ăn được hiệu quả, mùi vị của món ăn vẫn giữ được nguyên vẹn dù đã được chế biến trước đó.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Một số thiết bị bị sử dụng than củi, đá để giữ nóng thức ăn sẽ sinh ra nhiều khói  bụi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó, độ bền của các thiết bị này kém, sử dụng không được lâu dài.

Tủ giữnóng thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Giải pháp hoàn hảo nhất là sử dụng tủ hâm nóng thức ăn được làm từ vật liệu inox chất lượng cao đồng thời sử dụng điện để đốt nóng. Vì thế tủ không bị hoen gỉ, không sinh ra khói bụi nên không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Gia tăng tính thẩm mỹ

Muốn thực hiện phương án giữ nóng và trưng bày thức ăn hiệu quả thì sử dụng tủ hâm nóng được xem là hữu hiệu. Hơn thế, thức ăn được trưng bày trong các khay inox sáng bóng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, giúp họ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng. Sự thành công của các quán ăn, nhà hàng buffet, khách sạn… trước tiên phải nói đến khâu vệ sinh và tủ hâm nóng thức ăn đáp ứng tốt điều này.

Tủ giữ nóng thức ăn đáp ứng tính thẩm mỹ cao

Tiết kiệm chi phí

Tủ có khả năng giữ nóng và bảo quản thức ăn trong thời gian dài ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Sử dụng thiết bị được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí điện năng năng hiệu quả bởi lượng điện tiêu thụ là không đáng kể.

Giá tủ hâm nóng thức ăn ở mức vừa phải, thích hợp để đầu tư ban đầu bởi hiệu quả nó mang lại thực sự tối ưu. Bên cạnh đó, sử dụng thiết bị là cần thiết vì nó giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện mà bất kể nhà hàng hay quán ăn nào cũng phải đáp ứng được.

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn đúng cách

Muốn giữ nóng thức ăn đúng cách, đảm bảo an toàn khi sử dụng đồng thời đạt hiệu quả tối đa cần theo hướng dẫn sử dụng dưới đây:

  • Đặt tủ ở vị trí phù hợp, trên mặt phẳng, cắm điện và bật công tắc điện, khi đèn báo sáng nghĩa là tủ đã hoạt động.
  • Nhấc khay giữ nóng thứ 3 tính từ trái sang, mở cửa thiết bị đồng thời kéo van nước cùng chiều với đường ống xả nước vào tủ giữ nóng thức ăn.
  • Khi nước đã ngập ống chống tràn thì đóng van cấp nước lại.
  • Đặt lại khay thức ăn ở vị trí thứ 3, cho thức ăn vào các khay đựng và đậy nắp.
  • Đưa về nhiệt độ thích hợp bằng cách vặn núm điều khiển nhằm đảm bảo thức ăn được giữ nóng hiệu quả.

Vặn núm điều khiển nhiệt độ để đạt mức nhiệt thích hợp

Bạn lưu ý mực nước trong thiết bị phải bằng với đường ống chống tràn để không dẫn đến cháy hư hỏng điện. Đồng thời bạn đặt khay giữ nóng không quá sát với đèn làm nóng phía trên và đảm bảo tủ hoạt động đúng với công suất điện áp để tăng hiệu quả. Nhiệt độ thích hợp cho giữ nóng thức ăn là 70 độ C, đèn báo nhiệt độ trong tủ sẽ tự động ngắt khi nó đạt nhiệt độ thích hợp.

Lưu ý vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn

Người dùng cần đảm bảo vệ sinh tủ hâm nóng thức ăn thường xuyên ít nhất 1 lần/ngày để giữ tủ luôn sạch, không ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn. Trong khi vệ sinh để an toàn vệ điện cần ngắt nguồn điện và sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi lớp kính giúp nó duy trì độ sáng bóng cần thiết, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Chùi rửa khay đựng thức ăn sạch sẽ sau khi sử dụng

Bạn xả hết lượng nước trong thùng đựng của tủ giữ nóng bằng cách kéo van gạt nước ở đường ống xanh về cùng chiều với ống và đóng lại sau khi nước được xả hết sau khi không sử dụng. Các khay rửa sạch sẽ, bề mặt khay lau sạch, giữ khô ráo.

Địa chỉ mua tủ hâm nóng thức ăn uy tín

Thị trường có cung cấp tủ hâm nóng thức ăn hiện rất đa dạng tạo cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn nhưng lại khó khăn trong việc tìm ra địa chỉ uy tín. Mách bạn Phương Gia JSC một trong những cơ sở cung cấp tủ hâm nóng thức ăn được thị trường đánh giá cao.

Phương Gia JSC – nhà xưởng sản xuất hiện đại, cung cấp thiết bị chất lượng

Sở dĩ vậy vì giá cả tủ hâm nóng thức ăn tại đây cạnh tranh cao, độ bền sản phẩm cam kết sử dụng lâu dài và chế độ bảo hành hậu mãi ưu đãi. Đồng thời, quy trình sản xuất tủ giữ nóng thức ăn của đơn vị ứng dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Chỉ cần nhấc máy liên hệ nhân viên của Phương Gia JSC tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về tủ giữ nóng thức ăn, một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán cơm… Sự có mặt của nó không chỉ giúp thức ăn đạt được hương vị tốt nhất sau chế biến mà còn tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Nếu muốn biết tủ hâm nóng thức ăn giá bao nhiêu bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia