BẾP ĂN MỘT CHIỀU TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ ASEAN

  01/02/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một bản vẽ nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn hiện nay. Đó chính là nhà bếp tại trường mầm non quốc tế ASEAN.

  1. Giới thiệu về trường mầm non ASEAN và dự án bếp một chiều mầm non

Trường mầm non quốc tế ASEAN có cơ sở đầu tiên tại phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Sứ mệnh của trường mầm non ASEAN là đem lại một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện và tôn trọng sự khác biệt của trẻ, đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con.

      Trường mầm non quốc tế ASEAN

Một trong những vấn đề mà nhà trường chú trọng hàng đầu đó là thiết kế một không gian bếp đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đó chính là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Như vậy đặt ra yêu cầu phải tìm một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Không ai khác, Trường mầm non ASEAN đã quyết định hợp tác với Phương Gia. Dự án đã được hoàn thành vào năm 2018 trước sự vui mừng của rất nhiều người.

Bếp một chiều trường mầm non là tiền đề cơ bản để giúp các bé có được một sức khỏe tốt nhất, tạo điều kiện cho con có những bước phát triển lâu dài.

  1. Bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Để xây dựng, thi công được một gian bếp hoàn hảo, trước tiên, những người kỹ sư của Phương Gia cần:

– Tìm hiểu về không gian của khu bếp .

– Nghiên cứu số lượng suất ăn tối đa trong một thời điểm tại trường mầm non ASEAN.

– Cân đối về kinh phí thi công mà nhà trường dự tính dành cho gian bếp một chiều trường mầm non.

Sau đó, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ về gian bếp sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

  Bản vẽ nhà bếp trường mầm non

  1. Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Đối với trường mầm non quốc tế ASEAN nói riêng và với tất cả trường mầm non nói chung, đều bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn về bếp ăn do bộ giáo dục và bộ y tế quy định. Bếp ăn tại trường mầm non được thiết kế theo tiêu chuẩn vừa giúp các đầu bếp nấu ăn dễ dàng, vừa đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ cho các bé và giáo viên trong trường.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đó là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Nghĩa là: Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau. Bản vẽ mà Phương Gia thiết kế ở trên đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đó.

– Kho khô:

Đây là nơi đầu tiên, được sắp xếp ngay lối vào của gian bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp sẽ tiếp nhận nguyên liệu, kiểm tra số lượng, chất lượng sau đó trữ vào tủ lạnh và giá ở kho khô.

– Khu sơ chế và gia công:

Trong bản vẽ nhà bêp trường mầm non, hai khu này được bố trí liền nhau và liền kế với kho khô. Thực phẩm trước khi nấu, được lấy ra từ kho khô, sau đó đưa đến khu sơ chế, và đem tẩm ướp, chế biến.

Thiết kế bếp một chiều trường mầm non ASEAN

– Khu bếp nguội và bếp nấu:

+ Đối với các món nguội như salad, rau,… sẽ được chế biến tại khu bếp nguội.

+ Những thực phẩm cần nấu chín chuyển qua khu bếp nấu.

Nguyên tắc có sự ngăn cách khu vực giữa hai khu bếp này, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có sự chồng chéo giữa sản phẩm sống và chín.

– Khu soạn:

Thực phẩm nấu xong được cho lên giá và chuyển đến khu soạn, giúp các đầu bếp thuận tiện trong việc chia thức ăn thành nhiều suất ăn mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

            Thức ăn sau khi chế biến xong được chuyển ra khu soạn, cho các bé thưởng thức

– Khu dọn rửa.

Khu dọn rửa được bố trí là nơi kết thúc cuối cùng của gian bếp. Khu vực này luôn có vách ngăn và cách biệt với bếp để đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN. Bản vẽ trên đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại trường mầm non. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp 1 chiều mầm non, bếp inox nhà hàng hay đơn giản là tìm mua những thiết bị bếp chất lượng, đừng ngại nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất!

 

icon Tin liên quan
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất

Là thiết bị quen thuộc trong không gian nhà bếp hiện nay, mẫu bếp âu 4 họng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều...

[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng
Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng

Việc tìm kiếm những thiết bị bếp inox công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương...

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng

Thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì căn bếp phải được thiết kế một cách khoa học và chỉn chu nhất. Phải đảm bảo...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia