BẾP ĂN MỘT CHIỀU TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ ASEAN

  01/02/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một bản vẽ nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn hiện nay. Đó chính là nhà bếp tại trường mầm non quốc tế ASEAN.

  1. Giới thiệu về trường mầm non ASEAN và dự án bếp một chiều mầm non

Trường mầm non quốc tế ASEAN có cơ sở đầu tiên tại phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Sứ mệnh của trường mầm non ASEAN là đem lại một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện và tôn trọng sự khác biệt của trẻ, đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con.

      Trường mầm non quốc tế ASEAN

Một trong những vấn đề mà nhà trường chú trọng hàng đầu đó là thiết kế một không gian bếp đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đó chính là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Như vậy đặt ra yêu cầu phải tìm một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Không ai khác, Trường mầm non ASEAN đã quyết định hợp tác với Phương Gia. Dự án đã được hoàn thành vào năm 2018 trước sự vui mừng của rất nhiều người.

Bếp một chiều trường mầm non là tiền đề cơ bản để giúp các bé có được một sức khỏe tốt nhất, tạo điều kiện cho con có những bước phát triển lâu dài.

  1. Bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Để xây dựng, thi công được một gian bếp hoàn hảo, trước tiên, những người kỹ sư của Phương Gia cần:

– Tìm hiểu về không gian của khu bếp .

– Nghiên cứu số lượng suất ăn tối đa trong một thời điểm tại trường mầm non ASEAN.

– Cân đối về kinh phí thi công mà nhà trường dự tính dành cho gian bếp một chiều trường mầm non.

Sau đó, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ về gian bếp sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

  Bản vẽ nhà bếp trường mầm non

  1. Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Đối với trường mầm non quốc tế ASEAN nói riêng và với tất cả trường mầm non nói chung, đều bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn về bếp ăn do bộ giáo dục và bộ y tế quy định. Bếp ăn tại trường mầm non được thiết kế theo tiêu chuẩn vừa giúp các đầu bếp nấu ăn dễ dàng, vừa đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ cho các bé và giáo viên trong trường.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đó là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Nghĩa là: Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau. Bản vẽ mà Phương Gia thiết kế ở trên đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đó.

– Kho khô:

Đây là nơi đầu tiên, được sắp xếp ngay lối vào của gian bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp sẽ tiếp nhận nguyên liệu, kiểm tra số lượng, chất lượng sau đó trữ vào tủ lạnh và giá ở kho khô.

– Khu sơ chế và gia công:

Trong bản vẽ nhà bêp trường mầm non, hai khu này được bố trí liền nhau và liền kế với kho khô. Thực phẩm trước khi nấu, được lấy ra từ kho khô, sau đó đưa đến khu sơ chế, và đem tẩm ướp, chế biến.

Thiết kế bếp một chiều trường mầm non ASEAN

– Khu bếp nguội và bếp nấu:

+ Đối với các món nguội như salad, rau,… sẽ được chế biến tại khu bếp nguội.

+ Những thực phẩm cần nấu chín chuyển qua khu bếp nấu.

Nguyên tắc có sự ngăn cách khu vực giữa hai khu bếp này, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có sự chồng chéo giữa sản phẩm sống và chín.

– Khu soạn:

Thực phẩm nấu xong được cho lên giá và chuyển đến khu soạn, giúp các đầu bếp thuận tiện trong việc chia thức ăn thành nhiều suất ăn mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

            Thức ăn sau khi chế biến xong được chuyển ra khu soạn, cho các bé thưởng thức

– Khu dọn rửa.

Khu dọn rửa được bố trí là nơi kết thúc cuối cùng của gian bếp. Khu vực này luôn có vách ngăn và cách biệt với bếp để đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN. Bản vẽ trên đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại trường mầm non. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp 1 chiều mầm non, bếp inox nhà hàng hay đơn giản là tìm mua những thiết bị bếp chất lượng, đừng ngại nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất!

 

icon Tin liên quan
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Lý do bạn nên lựa chọn bếp công nghiệp inox
Lý do bạn nên lựa chọn bếp công nghiệp inox

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn mẫu tủ bếp. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt và giá cả...

Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có
Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có

Trong các nhà hàng, để nấu nướng cần sử dụng những cái bếp có chất lượng tốt. Bởi chúng cần đảm bảo sức bền chịu đựng được nhiệt độ cao cũng như giúp các món...

Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng mà không biết mức giá. Bạn lo lắng không biết mình có mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay Không còn loay hoay tự nấu 6 – 9 nồi cơm công nghiệp phục vụ hàng trăm công nhân mỗi bữa. Giờ đây với tủ nấu cơm công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia