Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

  01/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm để nâng cao hiệu suất làm việc. Các thiết bị này được phân loại theo từng chức năng cụ thể và được tối ưu hoá nhằm đạt được hiệu quả cao cho công việc bếp núc. Vậy, một dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì? Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây nhé.

Thiết bị sơ chế

Bộ thiết bị sơ chế trong dàn bếp công nghiệp sẽ được dùng để chặt, cắt, thái, xay nhỏ thực phẩm. Hầu hết, các thiết bị sơ chế công nghiệp được gia công bằng chất liệu inox nhập khẩu, giúp người dùng vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu cho thiết bị sơ chế thực phẩm có thể kể đến như: Máy cắt rau củ, máy cắt thịt, máy thái, máy xay thịt,…

Thiết bị nấu nướng

Thiết bị nấu nướng là vật dụng thứ hai nằm trong dàn bếp công nghiệp mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Thiết bị nấu nướng có chức năng nấu chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt cùng hơi nóng để nấu, đun và nướng thức ăn.

Hiện nay, các thiết bị nấu công nghiệp được chia làm hai loại là thiết bị bếp Âu và thiết bị bếp Á. Thiết bị nấu nướng bao gồm các vật dụng như tủ hấp, chiên rán, nướng và xào công nghiệp.

Thiết bị bếp Inox

Thiết bị bếp inox công nghiệp là vật dụng được các nhà hàng lựa chọn nhiều nhất bởi chúng vệ sinh, lau chùi dễ dàng và nhanh gọn hơn các thiết bị bếp bằng chất liệu khác. Các thiết bị bếp làm bằng sắt khi gặp môi trường nóng, nhiều dầu mỡ và bụi bẩn như trong khu bếp sẽ khiến chúng dễ bị bám bẩn, gỉ và nhanh chóng hư hỏng.

Trong khi đó, thiết bị bếp bằng inox lại bền, vệ sinh dễ dàng và không mất nhiều thời gian và chi phí vệ sinh bếp. Một số thiết bị được làm bằng inox trong khu vực bếp có thể kể đến như: Quầy inox, bàn inox, giá kệ inox, xe inox,…

Thiết bị lạnh công nghiệp

Đối với các gian bếp nhà hàng, cửa hàng có quy mô lớn thì lượng thực phẩm không thể xử lý ngay trong ngày cần phải có thiết bị bảo quản đông lạnh. Và các thiết bị lạnh công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất để các đầu bếp giữ lạnh và bảo quản thực phẩm luôn tươi để ngày hôm sau đem ra chế biến.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Thiết bị lạnh công nghiệp

Một số vật dụng của thiết bị lạnh công nghiệp có thể kể đến như: Bàn mát, bàn lạnh, tủ đông, kho lạnh,…

Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong dàn bếp công nghiệp. Các gian bếp trong nhà hàng sẽ sử dụng nhiên liệu điện trong quá trình đun nấu đối với thiết bị bếp inox.

Chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng nhiệt nên trong gian bếp sẽ không có lửa, giảm thiểu tối đa mối nguy hại về cháy nổ. Một số vật dụng của thiết bị điện công nghiệp có thể kể đến như thiết bị giữ nóng bằng điện, thiết bị nấu chín thức ăn,…

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số vật dụng cần có của dàn bếp công nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp công nghiệp hay liên hệ ngay cho Phương Gia theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Bếp chiên nhúng loại nào tốt
Bếp chiên nhúng loại nào tốt

Bếp chiên nhúng loại nào tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Và việc tìm mua được một loại bếp chiên chất lượng là điều không đơn...

Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng
Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng

Việc tìm kiếm những thiết bị bếp inox công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương...

Lọc khói bếp nhà hàng
Lọc khói bếp nhà hàng

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết...

TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia
TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia

Tại các khu bếp công nghiệp nhà máy những thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò giúp việc phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn công nhân đơn giản, dễ dàng...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng

Thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì căn bếp phải được thiết kế một cách khoa học và chỉn chu nhất. Phải đảm bảo...

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BẾP NHÀ HÀNG
NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BẾP NHÀ HÀNG

Trong nhà hàng, bộ phận không thể thiếu được chính là bếp nhà hàng. Đây không chỉ là nơi chế biến món ăn mà còn là nơi thể hiện không gian, mang lại vẻ đẹp...

[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia