Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

  01/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm để nâng cao hiệu suất làm việc. Các thiết bị này được phân loại theo từng chức năng cụ thể và được tối ưu hoá nhằm đạt được hiệu quả cao cho công việc bếp núc. Vậy, một dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì? Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây nhé.

Thiết bị sơ chế

Bộ thiết bị sơ chế trong dàn bếp công nghiệp sẽ được dùng để chặt, cắt, thái, xay nhỏ thực phẩm. Hầu hết, các thiết bị sơ chế công nghiệp được gia công bằng chất liệu inox nhập khẩu, giúp người dùng vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu cho thiết bị sơ chế thực phẩm có thể kể đến như: Máy cắt rau củ, máy cắt thịt, máy thái, máy xay thịt,…

Thiết bị nấu nướng

Thiết bị nấu nướng là vật dụng thứ hai nằm trong dàn bếp công nghiệp mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Thiết bị nấu nướng có chức năng nấu chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt cùng hơi nóng để nấu, đun và nướng thức ăn.

Hiện nay, các thiết bị nấu công nghiệp được chia làm hai loại là thiết bị bếp Âu và thiết bị bếp Á. Thiết bị nấu nướng bao gồm các vật dụng như tủ hấp, chiên rán, nướng và xào công nghiệp.

Thiết bị bếp Inox

Thiết bị bếp inox công nghiệp là vật dụng được các nhà hàng lựa chọn nhiều nhất bởi chúng vệ sinh, lau chùi dễ dàng và nhanh gọn hơn các thiết bị bếp bằng chất liệu khác. Các thiết bị bếp làm bằng sắt khi gặp môi trường nóng, nhiều dầu mỡ và bụi bẩn như trong khu bếp sẽ khiến chúng dễ bị bám bẩn, gỉ và nhanh chóng hư hỏng.

Trong khi đó, thiết bị bếp bằng inox lại bền, vệ sinh dễ dàng và không mất nhiều thời gian và chi phí vệ sinh bếp. Một số thiết bị được làm bằng inox trong khu vực bếp có thể kể đến như: Quầy inox, bàn inox, giá kệ inox, xe inox,…

Thiết bị lạnh công nghiệp

Đối với các gian bếp nhà hàng, cửa hàng có quy mô lớn thì lượng thực phẩm không thể xử lý ngay trong ngày cần phải có thiết bị bảo quản đông lạnh. Và các thiết bị lạnh công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất để các đầu bếp giữ lạnh và bảo quản thực phẩm luôn tươi để ngày hôm sau đem ra chế biến.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Thiết bị lạnh công nghiệp

Một số vật dụng của thiết bị lạnh công nghiệp có thể kể đến như: Bàn mát, bàn lạnh, tủ đông, kho lạnh,…

Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong dàn bếp công nghiệp. Các gian bếp trong nhà hàng sẽ sử dụng nhiên liệu điện trong quá trình đun nấu đối với thiết bị bếp inox.

Chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng nhiệt nên trong gian bếp sẽ không có lửa, giảm thiểu tối đa mối nguy hại về cháy nổ. Một số vật dụng của thiết bị điện công nghiệp có thể kể đến như thiết bị giữ nóng bằng điện, thiết bị nấu chín thức ăn,…

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số vật dụng cần có của dàn bếp công nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp công nghiệp hay liên hệ ngay cho Phương Gia theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia

Bếp âu 4 họng có lò nướng đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong các loại bếp công nghiệp hiện nay. Vậy nên, ngoài kiểu dáng, chất lượng phù hợp thì giá cả...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất
Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn...

Giá bếp á đơn được tính như thế nào?
Giá bếp á đơn được tính như thế nào?

Bếp á đơn hay còn gọi là bếp á 1 họng đốt, đang là thiết bị bếp công nghiệp quan trong trong các không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay các khu công...

Bếp chiên nhúng loại nào tốt
Bếp chiên nhúng loại nào tốt

Bếp chiên nhúng loại nào tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Và việc tìm mua được một loại bếp chiên chất lượng là điều không đơn...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

Giá tủ nấu cơm công nghiệp
Giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đã nghe và biết đến các loại tủ nấu cơm công nghiệp khá nhiều nhưng loại nào mới là loại mà bạn đang cần có thể đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu và...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia