Mô hình bếp nhà hàng

  21/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Ẩm thực là một trong những hình thức kinh doanh nổi bật tại các thành phố lớn.  Đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay thì người ta thường lựa chọn ăn bên ngoài để tiết kiệm thời gian. Và nếu bạn đang muốn kinh doanh lĩnh vực này thì cần tìm hiểu về mô hình bếp nhà hàng. Từ đó tìm kiếm được một đơn vị cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng uy tín.

mo-hinh-bep-cong-nghiep-nha-hang

Vì sao bạn nên thiết kế mô hình bếp công nghiệp nhà hàng chuyên nghiệp ?

Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp mang tầm quan trọng. Không chỉ giúp tăng năng suất lao động của nhân viên mà còn giúp công việc nhẹ nhàng hơn. Chính bởi thể hãy tìm kiếm và chọn cho mình một đơn vị thiết kế và thi công khu bếp công nghiệp được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Một căn bếp nhà hàng được đánh giá là chuyên nghiệp khi đảm bảo 6 tiêu chí như sau:

  • Đảm bảo được tính linh hoạt trong việc phục vụ cho thực khách: đúng giờ, đúng món.
  • Không gian bếp nấu công nghiệp thông thoáng. Bố cục các khu vực bếp hợp lý.
  • Tạo sự thoải mái cho các đầu bếp, nhân viên trong quá trình chế biến và tạo nên những món ăn ngon.
  • Khu vực nấu nướng sang trọng, hiện đại. Có đủ mọi thiết bị bếp inox công nghiệp cần thiết.
  • Thiết kế hiện đại, sạch sẽ thể hiện bộ mặt chung của nhà hàng. Từ đó khách hàng mới có cái nhìn thiện cảm và đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ ăn uống nhà hàng, khách sạn của bạn.
  • Thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng với mô hình hiện đại. Cần phải đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Thực khách hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về việc tìm địa chỉ vui chơi, ăn uống. Chính bởi thế, là một nhà đầu tư. Bạn cần đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khó tính của một bộ phận khách hàng không chỉ đến nhà hàng để ăn mà còn để thưởng thức không gian, sự phục vụ.

bep-nha-hang-khach-san-2

Mô hình bếp hiện đại được thiết kế như thế nào?

Với đặc thù diện tích cũng như mục đích phục vụ cho từng người kinh doanh mà cách bố trí nhà hàng và thiết kế sẽ có những sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên phần lớn hiện nay mô hình bếp nhà hàng đều được thiết kế theo cơ cấu một chiều phù hợp với quy trình chế biến món ăn để tránh không gây nhiễu loạn mất thời gian.

Tại mỗi khu vực của nhà bếp lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau và bổ trợ cho nhau. Thế nên cần phải thiết kế mô hình sao cho hợp lý đảm bảo sự thuận tiện đầy đủ tiện nghi. Và một mô hình đầy đủ nhất của nhà bếp trong nhà hàng đó là:

Khu nhập hàng hóa, kho hàng

mo-hinh-bep-nha-hang-1Khu nhập hàng hóa, kho hàng

Đây là khu dùng để chứa nguyên vật liệu thực phẩm và các đồ dùng phục vụ trong việc nấu ăn đáp ứng nhu cầu thực khách. Nơi đây các đồ ăn tươi lẫn đồ ăn khô đều được dự trữ và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn.

Khu sơ chế

Thực phẩm và các nguyên liệu sẽ được sơ chế làm sạch tại khu này. Thông thường tại các nhà hàng khu sơ chế thường có lưu lượng di chuyển lớn nên được bố trí với một khoảng không gian phù hợp đông người.

Các thiết bị thường được sử dụng cho khu này đó chính là: chậu rửa công nghiệp, kệ inox, bàn sơ chế thực phẩm, máy thái thịt, máy cưa xương, máy thái rau củ quả,…

mo-hinh-bep-nha-hang-2Khu sơ chế

Khu bếp chính

Khu bếp chính là khu vực dùng để chế biến món ăn phục vụ cho nhu cầu thực khách khi đến với nhà hàng. Và khu vực này không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ như tủ nấu cơm, bếp Á, bếp âu công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, bếp từ công nghiệp,…

Khu chia suất

khu-chia-suatKhu chia suất

Khu chế xuất là nơi dùng để trình bày các món ăn để đưa lên cho khách hàng. Vị trí này thường được xây dựng với khu vực gần và nhanh nhất để tránh mất thời gian. Ở khu vực này thường có các thiết bị hỗ trợ như bàn inox, kệ inox, tủ giữ nóng thức ăn,…

Khu dọn rửa thu gom

Trong mô hình bếp nhà hàng không thể thiếu khu này, đây là bước cuối cùng trong quá trình chế biến món ăn. Khu vực này thường có các thiết bị hỗ trợ như chậu rửa inox công nghiệp, kệ inox bếp nhà hàng, xe thu gom thức ăn,…

Hệ thống hỗ trợ khác

Ngoài ra một số nhà hàng còn được xây dựng với mô hình bếp nhà hàng đầy đủ có hệ thống hỗ trợ khác. Đây là một trong những khu vực góp phần giúp cho mô hình bếp được hoạt động trơn tru từ đầu vào cho đến đầu ra.

Thiết bị bếp công nghiệp cần có trong mô hình bếp công nghiệp

– Thiết bị nấu: bao gồm những thiết bị thực hiện công việc chế biến món ăn. Bao gồm các loại bếp ga công nghiệp, bếp chiên, tủ nấu cơm… và nhiều những loại bếp nấu công nghiệp khác.  
– Thiết bị sơ chế: Công dụng: sơ chế thực phẩm trước khi đưa vào chế biến. Bap gồm các loại máy thái, máy cắt, máy chặt xương…
– Thiết bị bếp công nghiệp inox: Hỗ trợ cho công việc chế biến cũng như phục vụ. Ví dụ như: bàn chế biến inox, quầy pha chế inox, các loại xe đẩy inox, kệ tủ inox… và nhiều những thiết bị khác đi kèm.
– Thiết bị điện trong bếp công nghiệp: Bên cạnh những thiết bị sử dụng khí gas, khu bếp nhà hàng luôn phải trang bị thêm những thiết bị sử dụng điện. 
– Thiết bị bảo quản công nghiệp: Tác dụng bảo quản thực phẩm không bị hỏng hóc, giữ thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Ví dụ thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp như tủ lạnh, tủ mát công nghiệp và các loại tủ hâm nóng thức ăn.

Những thiết bị công nghiệp Phương Gia JSC cung cấp đầy đủ và đạt chất lượng tốt theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Hãy đến để trải nghiệm về sản phẩm tại đây nhé!

lap-dat-bep-nha-hang-2

Thiết bị bếp công nghiệp cần có trong mô hình bếp công nghiệp

Quy trình hoạt động và những lưu ý khi tư vấn thiết kế mô hình bếp công nghiệp nhà hàng

Một số những lưu ý cần phải nhớ

– Mô hình bếp nhà hàng cần được thiết kế và sắp xếp khoa học. Có như vậy mới đảm bảo được năng suất hoạt động ở mức cao nhất

– Thiết kế, phân chia các khu khoa học nhằm giảm bớt khoảng thời gian. Thời gian làm việc ngắn mà vẫn đảm bảo đáp ứng được khách hàng vào khung giờ cao điểm

– Cần thiết kế tới không gian di chuyển và không gian khác cho nhân viên dễ thao tác, làm việc. 

Quy trình hoạt động của bếp nhà hàng một chiều
Bước 1: Sau khi nhập thực phẩm, cần đưa vào trữ vào các thiết bị bảo quản như tủ mát, tủ lạnh  & giá ở khu kho.
Bước 2: Trước khi tiến hành chế biến món ăn, thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu vực sơ chế.
Bước 3: Sau khi sơ chế thực phẩm, thực phẩm cần cho món ăn sẽ được đưa ra chế biến hoặc được trữ vào các bàn lạnh ở phân khu nấu để chuẩn bị chế biến.
Bước 4: Các món nguội như salad, rau trộn… được chế biến ở khu bếp nguội riêng biệt bằng các thiết bị bếp công nghiệp inox đảm bao chất lượng.
Bước 5: Thực phẩm sau khi chế biến xong sẽ được bày biện và được bưng ra cho thực khách ở khu chia suất, ra đồ.
Bước 6: Món ăn sau khi phục vụ khách hàng sẽ được đưa vào khu dọn rửa thu gom.

Nên mua các thiết bị phục vụ cho việc thiết kế mô hình nhà hàng ở đâu?

bep-cong-nghiepĐơn vị cung cấp các thiết bị đồ dùng bếp bằng inox chuyên nghiệp

Có thể nói các thiết bị đồ dùng công nghiệp inox phục vụ cho không gian nhà hàng đóng một vai trò không thể thiếu. Khi thiết kế mô hình này bạn cần rất nhiều các thiết bị đồ dùng bếp bằng inox. Và để có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp bạn hãy liên hệ với một đơn vị uy tín như phuonggiajsc.com.vn.

Tại Phương Gia để bạn sẽ có thể lựa chọn các vật dụng đồ dùng bếp bằng inox chất lượng với nhiều loại và mẫu mã khác nhau để đáp ứng cho không gian nhà hàng của mình. Bên cạnh đó đội chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Một mô hình bếp nhà hàng hoàn chỉnh đầy đủ không thể thiếu các thiết bị đồ dùng bằng inox hiện đại chuyên nghiệp. Còn chờ gì nữa mà không sở hữu những thiết bị bếp công nghiệp Phương Gia. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay phuonggiajsc.com.vn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng mà không biết mức giá. Bạn lo lắng không biết mình có mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá...

Không gian bếp nhà hàng
Không gian bếp nhà hàng

Khi xây dựng nhà hàng, không gian bếp được xem là vị trí quan trọng nhất. Nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của người đầu bếp cũng như các...

Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện
Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện

Khoai tây lốc xoáy là cái tên mà thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm vừa qua . Sau khi chiên qua dầu thành phẩm nhận được là khoai tây...

Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng
Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng

Những chiếc bếp công nghiệp Inox là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một cơ sở nấu ăn nào đặc biệt ở nhà hàng hay khách sạn. Trên thị trường có rất nhiều...

Mẫu bếp nhà hàng
Mẫu bếp nhà hàng

Mẫu nhà bếp dùng cho các nhà hàng, khách sạn thường không đơn giản như nhà bếp bình thường ở mỗi gia đình. Những căn bếp này cần đảm bảo những yếu tố nhất định...

Bếp công nghiệp thiết bị chẳng thể thiếu khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn
Bếp công nghiệp thiết bị chẳng thể thiếu khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… đang là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để tạo nên thành công, quá trình hoạt động đạt...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia