Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

  21/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp vừa hợp lý vừa đầy đủ, tăng hiệu suất làm việc. Hiểu được tầm quan trọng của việc bố trí không gian cho bếp nhà hàng nhỏ, Phương Gia mang đến cho khách hàng một số thông tin hướng dẫn phù hợp nhé!

Quan tâm đến bố cục của khu vực bếp

Điều đầu tiên khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ chính là quan tâm đến việc bố trí các khu vực trong bếp đảm bảo cho việc nấu nướng trong bếp được hợp lý. Các khu vực như quầy nguyên liệu, sơ chế, gia vị, bếp chính … phải được sắp xếp sao cho trong quá trình nấu, đầu bếp có thể làm việc một cách thuận tiện, tránh việc xáo trộn dẫn đến hỗn loạn trong bếp. Một trong những thiết kế hay được sử dụng nhất là sắp xếp các khu vực theo một dây chuyền liên tiếp, hỗ trợ ra món nhanh nhất.

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-Sơ đồ bố trí bếp nhà hàng thường thấy

Mua đồ dùng bếp phù hợp với thực đơn

Để tránh việc mua quá ít đồ dùng nhà bếp hoặc mua quá nhiều đồ gây chật chội không gian, các dụng cụ nhà bếp cần được xác định dựa vào món chính của nhà hàng. Mỗi một loại đồ ăn cần dụng cụ chế biến khác nhau, vậy nên hãy lên thực đơn sau đó đưa ra số lượng dụng cụ nhà bếp sao cho phù hợp.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chủ nhà hàng hãy tiến hành bố trí dụng cụ. Việc bố trí cũng cần cân nhắc để đâu cho thuận tiện, dễ dàng sử dụng. Nếu các bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ đến chuyên viên thiết kế bếp nhà hàng nhỏ để trợ giúp.

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-Dụng cụ bếp trong nhà hàng đảm bảo phù hợp với thực đơn

Bố trí hệ thống điện nước cho phòng bếp hợp lý

Đường điện và nước là rất quan trọng cho phòng bếp nhà hàng – nơi mà sử dụng các thiết bị điện nhiều cùng cần nhiều nước để sơ chế hay chế biến đồ ăn. Chính vì thế khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ, tuyệt đối không nên bỏ qua vấn đề này.

Với hệ thống đường dây điện, đặt âm tường là biện pháp tốt nhất. Đường dây điện vừa gọn, giảm nguy cơ chập cháy vì trong bếp nhiệt độ thường cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp. Còn với đường nước, cần bố trí hệ thống vòi nước ở khu vòi rửa, cấp nước. Đường ống nước và đường nước thải cũng cần bố trí gọn để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng.

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-3Đường nước đặt âm trong bếp cho gọn gàng

Kiểm tra công năng trước khi vận hành

Sau khi thi công xong bếp nhà hàng nhỏ, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi đi vào sử dụng. Sử dụng trực tiếp sẽ giúp bạn kiểm tra lại xem bộ cục bếp đã hợp lý chưa, dụng cụ đã đầy đủ và xếp đúng vị trí hay không, đường nước cấp, nước thải có phù hợp, an toàn …

Ngoài ra, bạn cũng nên để những đầu bếp của nhà hàng kiểm tra và đánh giá bởi họ là người làm việc trực tiếp trong bếp. Nếu bếp có bố cục hợp lý sẽ mang đến hiệu quả làm việc cao hơn và ngược lại. Hãy lắng nghe ý kiến của đầu bếp và chỉnh sửa theo một số gợi ý của họ nhé!

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-3Đầu bếp sử dụng bếp sẽ đánh giá được chính xác về bố cục có hợp lý hay không

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế cho một căn bếp nhà hàng nhỏ. Do diện tích sử dụng cho bếp không quá nhiều nên yếu tố gọn gàng, phù hợp cùng tiết kiệm diện tích luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu khách hàng còn đang băn khoăn bố trí bếp nhà hàng của mình sao cho hợp lý, hãy để Phương Gia JSC hỗ trợ bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

icon Tin liên quan
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội
Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội

Sau khi xác định việc kinh doanh bếp ăn nhà hàng, khách sạn, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm tới địa chỉ cung cấp thiết bị. Câu hỏi nên mua thiết bị bếp công...

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng mà không biết mức giá. Bạn lo lắng không biết mình có mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá...

Lọc khói bếp nhà hàng
Lọc khói bếp nhà hàng

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết
Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp khiến bạn không biết nên lựa chọn bếp của nước nào cho uy tín, chất lượng. Đặc biệt, khi nhắc...

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp là thiết bị dùng phổ biến trong các khu công nghiệp với nhiều chủng loại khác nhau nhằm chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu của con người. Thực tế trên...

Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện
Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện

Khoai tây lốc xoáy là cái tên mà thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm vừa qua . Sau khi chiên qua dầu thành phẩm nhận được là khoai tây...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia