Lọc khói bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết bị nào đạt hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Câu trả lời đang nằm trong phần thông tin dưới đây.

Vì sao cần lọc khói bếp nhà hàng 

không gian bếp inox công nghiệp

Một mô hình lọc khói bếp cho nhà hàng

Tại các nhà hàng, khách sạn những hoạt động của bếp công nghiệp (chiên, xào….) đều phát sinh một lượng khói lớn. Đồng thời chúng còn rất nặng mùi ăn. Ngoài ra khói bếp còn gây nhiều tác hại đến con người và môi trường như sau:

  • Nguy hiểm đối với các thiết bị vì khói dầu lan rộng có thể gây hại cho các thiết bị cơ khí và điện tử trong bếp. 
  • Khói dầu là nguy cơ gây nên hỏa hoạn, nhất là khi chúng bám vào ống khói hay hộp điều khiển điện. 
  • Khói bếp nhà hàng cũng dễ gây ô nhiễm, làm vi khuẩn sinh sản. 
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Có tới 20% bồ hóng (muội đen) trong khói xâm nhập vào máu bằng phổi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.
  • Mùi hôi của khói bếp cũng ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của mọi người

Lọc tĩnh điện thiết bị lọc khói bếp hiệu quả cao

Trong thời đại mà thế giới đang cực kỳ quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, con người bắt đầu tìm kiếm nhiều cách để lọc khói bếp nhà hàng. Nhận thức của con người về sự nguy hiểm của khói bếp đối với sức khỏe và môi trường sống ngày càng tăng. Do đó ngày càng nhiều người sử dụng các thiết bị lọc khói bếp. 

Các cách lọc khói bếp nhà hàng

loc-khoi-bep-nha-hang-3Công nghệ lọc khói bếp tại các nhà hàng, khách sạn

Phương pháp chủ yếu và có hiệu quả nhất trong việc xử lý, lọc khói bếp nhà hàng chính là lọc hạt khói bẩn ra khỏi không khí. Hiện nay rất nhiều thiết bị hỗ trợ xử lý khói bếp bằng phương pháp này. Chúng hoạt động trên nhiều nguyên tắc khác nhau và hiện rất phổ biến trên thế giới.

  • Thiết bị dùng vật liệu lỏng (nước….): Nguyên tắc này phù hợp với mật độ và tính chất hạt khói. Khuyết điểm là hiệu quả không cao. Vì chúng chỉ lọc được tầm 65% và không chịu nổi lực hút lớn. Nước dùng để lọc khói phải duy trì nhiệt độ nóng cao 
  • Thiết bị dùng vật liệu lọc truyền thống như màng xốp, màng lưới: Cách này lọc được tới kích thước hạt khói tầm 20micron trở lên. Do đó không đảm bảo hiệu quả lọc sạch khói. Tuổi thọ thiết bị này ngắn, bảo trì tốn nhiều chi phí. Trong khi hiệu quả đạt được chỉ khoảng 55% và không chịu nổi lực hút lớn.
  • Thiết bị lọc khói dùng than hoạt tính (AC): Hiệu quả lọc khói, giảm mùi tốt nhưng vẫn có một khuyết điểm. Khi lọc trực tiếp từ hệ thống hút khói của nhà hàng, than nhanh bị ướt và mất tác dụng buộc phải liên tục thay mới. Bên cạnh đó, độ cản gió của lọc than cao cần thiết kế đúng mới lưu thông gió. 
  • Thiết bị hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc lọc khói nhà hàng: thiết bị lọc khói tĩnh điện hoặc máy lọc khói tĩnh điện. Thiết bị dùng điện trường cao ion hóa dầu ướt, hạt khói và giữ chúng lại. Cách làm là thu hút hạt khói đã ion hóa vào bản cực ngược dấu. Khói đen khi đi qua thiết bị lọc sẽ không thể thoát ra bên ngoài

Hệ thống lọc khói tĩnh điện đang được ưa chuộng

Trong số 4 thiết bị trên, thiết bị lọc khói tĩnh điện được đánh giá là lọc khói đem lại hiệu quả cao nhất. Thiết bị này lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron nghĩa là lọc hầu hết khói đen ướt. Hiệu quả lọc khói bếp lên đến 80% cho đến trên 95%. Ngoài hiệu quả cao nó còn có ưu điểm là tuổi thọ kéo dài, tiêu hao năng lượng thấp nên tiết kiệm chi  phí đầu tư và vận hành. 

Hy vọng sau khi đã tham khảo các thông tin trên đây, bạn đã chọn được cho mình một thiết bị lọc khói bếp nhà hàng đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường xung quanh đấy nhé. 

Chọn cho mình một không gian bếp nhà hàng phù hợp : https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/bep-inox-nha-hang/

icon Tin liên quan
Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?
Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm...

Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng
Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng

Những chiếc bếp công nghiệp Inox là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một cơ sở nấu ăn nào đặc biệt ở nhà hàng hay khách sạn. Trên thị trường có rất nhiều...

Bếp gas công nghiệp cũ
Bếp gas công nghiệp cũ

Bếp gas công nghiệp cũ Mô hình bếp công nghiệp, quy mô lớn đòi hỏi một số tiền lớn để set-up, lắp đặt và vận hành, trong đó chi phí sắm sửa các thiết bị...

Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp
Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp

Mở một nhà hàng, khách sạn hay những khu bếp ăn tập thể không phải là điều dễ dàng. Việc đầu tư trang thiết bị cho nhà bếp cũng vậy. Bạn cần biết được mình...

3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo
3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà...

Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?
Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một căn bếp. Vật dụng này góp phần thể hiện rõ đẳng cấp và quy mô hoạt động...

Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết
Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp khiến bạn không biết nên lựa chọn bếp của nước nào cho uy tín, chất lượng. Đặc biệt, khi nhắc...

Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á
Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á

Trong cùng một căn bếp nhưng luôn được phân ra những khu vực khác nhau với nhiệm vụ, chức năng riêng biệt. Mà phân khu chính của bếp là nơi để chế biến các món...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia