Lọc khói bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết bị nào đạt hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất hiện nay. Câu trả lời đang nằm trong phần thông tin dưới đây.

Vì sao cần lọc khói bếp nhà hàng 

không gian bếp inox công nghiệp

Một mô hình lọc khói bếp cho nhà hàng

Tại các nhà hàng, khách sạn những hoạt động của bếp công nghiệp (chiên, xào….) đều phát sinh một lượng khói lớn. Đồng thời chúng còn rất nặng mùi ăn. Ngoài ra khói bếp còn gây nhiều tác hại đến con người và môi trường như sau:

  • Nguy hiểm đối với các thiết bị vì khói dầu lan rộng có thể gây hại cho các thiết bị cơ khí và điện tử trong bếp. 
  • Khói dầu là nguy cơ gây nên hỏa hoạn, nhất là khi chúng bám vào ống khói hay hộp điều khiển điện. 
  • Khói bếp nhà hàng cũng dễ gây ô nhiễm, làm vi khuẩn sinh sản. 
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Có tới 20% bồ hóng (muội đen) trong khói xâm nhập vào máu bằng phổi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.
  • Mùi hôi của khói bếp cũng ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của mọi người

Lọc tĩnh điện thiết bị lọc khói bếp hiệu quả cao

Trong thời đại mà thế giới đang cực kỳ quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, con người bắt đầu tìm kiếm nhiều cách để lọc khói bếp nhà hàng. Nhận thức của con người về sự nguy hiểm của khói bếp đối với sức khỏe và môi trường sống ngày càng tăng. Do đó ngày càng nhiều người sử dụng các thiết bị lọc khói bếp. 

Các cách lọc khói bếp nhà hàng

loc-khoi-bep-nha-hang-3Công nghệ lọc khói bếp tại các nhà hàng, khách sạn

Phương pháp chủ yếu và có hiệu quả nhất trong việc xử lý, lọc khói bếp nhà hàng chính là lọc hạt khói bẩn ra khỏi không khí. Hiện nay rất nhiều thiết bị hỗ trợ xử lý khói bếp bằng phương pháp này. Chúng hoạt động trên nhiều nguyên tắc khác nhau và hiện rất phổ biến trên thế giới.

  • Thiết bị dùng vật liệu lỏng (nước….): Nguyên tắc này phù hợp với mật độ và tính chất hạt khói. Khuyết điểm là hiệu quả không cao. Vì chúng chỉ lọc được tầm 65% và không chịu nổi lực hút lớn. Nước dùng để lọc khói phải duy trì nhiệt độ nóng cao 
  • Thiết bị dùng vật liệu lọc truyền thống như màng xốp, màng lưới: Cách này lọc được tới kích thước hạt khói tầm 20micron trở lên. Do đó không đảm bảo hiệu quả lọc sạch khói. Tuổi thọ thiết bị này ngắn, bảo trì tốn nhiều chi phí. Trong khi hiệu quả đạt được chỉ khoảng 55% và không chịu nổi lực hút lớn.
  • Thiết bị lọc khói dùng than hoạt tính (AC): Hiệu quả lọc khói, giảm mùi tốt nhưng vẫn có một khuyết điểm. Khi lọc trực tiếp từ hệ thống hút khói của nhà hàng, than nhanh bị ướt và mất tác dụng buộc phải liên tục thay mới. Bên cạnh đó, độ cản gió của lọc than cao cần thiết kế đúng mới lưu thông gió. 
  • Thiết bị hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc lọc khói nhà hàng: thiết bị lọc khói tĩnh điện hoặc máy lọc khói tĩnh điện. Thiết bị dùng điện trường cao ion hóa dầu ướt, hạt khói và giữ chúng lại. Cách làm là thu hút hạt khói đã ion hóa vào bản cực ngược dấu. Khói đen khi đi qua thiết bị lọc sẽ không thể thoát ra bên ngoài

Hệ thống lọc khói tĩnh điện đang được ưa chuộng

Trong số 4 thiết bị trên, thiết bị lọc khói tĩnh điện được đánh giá là lọc khói đem lại hiệu quả cao nhất. Thiết bị này lọc hạt khói nhỏ đến 0.01 micron nghĩa là lọc hầu hết khói đen ướt. Hiệu quả lọc khói bếp lên đến 80% cho đến trên 95%. Ngoài hiệu quả cao nó còn có ưu điểm là tuổi thọ kéo dài, tiêu hao năng lượng thấp nên tiết kiệm chi  phí đầu tư và vận hành. 

Hy vọng sau khi đã tham khảo các thông tin trên đây, bạn đã chọn được cho mình một thiết bị lọc khói bếp nhà hàng đáp ứng nhu cầu. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường xung quanh đấy nhé. 

Chọn cho mình một không gian bếp nhà hàng phù hợp : https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/bep-inox-nha-hang/

icon Tin liên quan
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia

Bếp âu 4 họng có lò nướng đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong các loại bếp công nghiệp hiện nay. Vậy nên, ngoài kiểu dáng, chất lượng phù hợp thì giá cả...

Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á
Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á

Trong cùng một căn bếp nhưng luôn được phân ra những khu vực khác nhau với nhiệm vụ, chức năng riêng biệt. Mà phân khu chính của bếp là nơi để chế biến các món...

Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay
Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay

Để phục vụ đủ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, các cửa hàng đông khách ghé thăm đã sử dụng bếp khè công nghiệp để nấu các món sốt, chiên,...

Bạn có biết bếp gas công nghiệp loại nào tốt?
Bạn có biết bếp gas công nghiệp loại nào tốt?

Nhu cầu sử dụng bếp gas công nghiệp ngày càng lớn. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, ngày càng nhiều các loại bếp gas công nghiệp trên thị trường. Bạn đang phân vân...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Cách setup bếp nhà hàng 
Cách setup bếp nhà hàng 

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia