3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà bếp bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ về cách bố trí, sao cho nó vừa phù hợp với không gian, vừa có thể mang lại công suất sử dụng tốt nhất của các thiết bị bếp. 

bo-tri-bep-nha-hang-1Thiết kế gian bếp nhà hàng đạt hiệu quả làm việc cao

Thiết kế bếp nhà hàng thành kiểu khu riêng biệt 

Bố trí bếp nhà hàng theo kiểu phân khu riêng biệt tức là các thiết bị bếp công nghiệp phụ vụ chính cho việc nấu nướng sẽ được đặt dọc theo tường. Mỗi một khu sẽ được bố trí theo quy tắc một chiều nhất định, từ đó tạo ra sự lưu thông tốt từ khâu nhập kho, khu sơ chế, khu nấu và khu dọn dẹp, vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

bo-tri-bep-nha-hang-1Thiết kế bếp nhà hàng theo kiểu khu riêng biệt

Những thông tin cần trao đổi và cách giám sát trong khu bếp nhà hàng theo cách thiết kế phân khu này rất thuận tiện, đơn giản vì không gian ở giữa gian bếp của nhà hàng sẽ được để trống, khác hoàn toàn so với kiểu thiết kế ốc đảo.

Thiết kế bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với kiểu bố trí ốc đảo này thì tất cả thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng của bạn từ bếp nướng, bếp á, bếp chiên, hay lò nướng, … và các thiết bị bếp nấu cơ bản khác đều sẽ được bố trí tập trung lại tại vị trí trung tâm của khu bếp. Còn tất cả các thiết bị khác hỗ trợ phụ cho việc nấu nướng sẽ được bố trí xung quanh vị trí trung tâm theo một thứ tự nhất định để đảm bảo một cách tốt nhất sự dịch chuyển xoay vòng từ khu sơ chế đến khu vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

bo-tri-bep-nha-hang-3Thiết kế bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với cách bố trí bếp nhà hàng này, bạn sẽ tạo ra một không gian mở thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa những orders với người đầu bếp. Bên cạnh đó, cách thiết kế này còn vô cùng phù hợp với những nhà hàng có diện tích của tất cả các không gian nhà nhà dù lớn hay nhỏ.

Thiết kế nhà hàng thành kiểu dây chuyền sản xuất

Với cách bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất, toàn bộ các thiết bị sẽ được bố trí theo hàng dọc với nhau, đầu tiên là khu nhập nguyên liệu, kế đến là khu sơ chế, khu chế biến, khu ra đồ cuối cùng chính là khu dọn dẹp, vệ sinh. Ưu điểm của cách bố trí bếp nhà hàng này chính là giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực khác nhau mà không bị va chạm hỗn độn hay trộn lẫn thức ăn chín, sống với nhau.

bo-tri-bep-nha-hang-4Thiết kế nhà hàng thành kiểu dây chuyền sản xuất

Điều này có tác dụng giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, đồng thời tạo ra điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các thiết bị bếp nhà có thể được sắp đặt cùng nhau bằng các giá treo hay học tủ bên dưới, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp nhà hàng của bạn.

Là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt các loại bếp, không gian bếp cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, gia đình, … Phương Gia có rất nhiều sản phẩm bếp công nghiệp với mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, cùng với giá thành không thể hợp lý hơn, được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp nổi tiếng như: Sirman, Berjaya, … hoàn toàn đảm được quyền lợi lợi và tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.

Xem thêm các dự án Bếp Nhà Hàng ở Link sau : https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/

icon Tin liên quan
Bếp Âu là gì
Bếp Âu là gì

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội kèm theo đó là nhu cầu, yêu cầu khắt khe về đồ ăn thức uống cũng từ đó tăng lên. Và để có thể...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay
Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay

Để phục vụ đủ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, các cửa hàng đông khách ghé thăm đã sử dụng bếp khè công nghiệp để nấu các món sốt, chiên,...

Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

Mua bếp chiên nhúng ở đâu
Mua bếp chiên nhúng ở đâu

Mua bếp chiên nhúng ở đâu chất lượng, đảm bảo, giá rẻ trong khi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm giống nhau cả về dung tích, năng suất nhưng lại có sự khác...

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng mà không biết mức giá. Bạn lo lắng không biết mình có mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá...

Bếp chiên nhúng loại nào tốt
Bếp chiên nhúng loại nào tốt

Bếp chiên nhúng loại nào tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Và việc tìm mua được một loại bếp chiên chất lượng là điều không đơn...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia