3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà bếp bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ về cách bố trí, sao cho nó vừa phù hợp với không gian, vừa có thể mang lại công suất sử dụng tốt nhất của các thiết bị bếp. 

bo-tri-bep-nha-hang-1Thiết kế gian bếp nhà hàng đạt hiệu quả làm việc cao

Thiết kế bếp nhà hàng thành kiểu khu riêng biệt 

Bố trí bếp nhà hàng theo kiểu phân khu riêng biệt tức là các thiết bị bếp công nghiệp phụ vụ chính cho việc nấu nướng sẽ được đặt dọc theo tường. Mỗi một khu sẽ được bố trí theo quy tắc một chiều nhất định, từ đó tạo ra sự lưu thông tốt từ khâu nhập kho, khu sơ chế, khu nấu và khu dọn dẹp, vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

bo-tri-bep-nha-hang-1Thiết kế bếp nhà hàng theo kiểu khu riêng biệt

Những thông tin cần trao đổi và cách giám sát trong khu bếp nhà hàng theo cách thiết kế phân khu này rất thuận tiện, đơn giản vì không gian ở giữa gian bếp của nhà hàng sẽ được để trống, khác hoàn toàn so với kiểu thiết kế ốc đảo.

Thiết kế bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với kiểu bố trí ốc đảo này thì tất cả thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng của bạn từ bếp nướng, bếp á, bếp chiên, hay lò nướng, … và các thiết bị bếp nấu cơ bản khác đều sẽ được bố trí tập trung lại tại vị trí trung tâm của khu bếp. Còn tất cả các thiết bị khác hỗ trợ phụ cho việc nấu nướng sẽ được bố trí xung quanh vị trí trung tâm theo một thứ tự nhất định để đảm bảo một cách tốt nhất sự dịch chuyển xoay vòng từ khu sơ chế đến khu vệ sinh trong gian bếp nhà hàng.

bo-tri-bep-nha-hang-3Thiết kế bếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Với cách bố trí bếp nhà hàng này, bạn sẽ tạo ra một không gian mở thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa những orders với người đầu bếp. Bên cạnh đó, cách thiết kế này còn vô cùng phù hợp với những nhà hàng có diện tích của tất cả các không gian nhà nhà dù lớn hay nhỏ.

Thiết kế nhà hàng thành kiểu dây chuyền sản xuất

Với cách bố trí bếp nhà hàng theo kiểu dây chuyền sản xuất, toàn bộ các thiết bị sẽ được bố trí theo hàng dọc với nhau, đầu tiên là khu nhập nguyên liệu, kế đến là khu sơ chế, khu chế biến, khu ra đồ cuối cùng chính là khu dọn dẹp, vệ sinh. Ưu điểm của cách bố trí bếp nhà hàng này chính là giúp cho đầu bếp có thể nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực khác nhau mà không bị va chạm hỗn độn hay trộn lẫn thức ăn chín, sống với nhau.

bo-tri-bep-nha-hang-4Thiết kế nhà hàng thành kiểu dây chuyền sản xuất

Điều này có tác dụng giúp tối ưu hóa năng suất làm việc, đồng thời tạo ra điều kiện cho việc lưu thông, thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các thiết bị bếp nhà có thể được sắp đặt cùng nhau bằng các giá treo hay học tủ bên dưới, giúp tiết kiệm không gian cho căn bếp nhà hàng của bạn.

Là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt các loại bếp, không gian bếp cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, gia đình, … Phương Gia có rất nhiều sản phẩm bếp công nghiệp với mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo, cùng với giá thành không thể hợp lý hơn, được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp nổi tiếng như: Sirman, Berjaya, … hoàn toàn đảm được quyền lợi lợi và tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn.

Xem thêm các dự án Bếp Nhà Hàng ở Link sau : https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/

icon Tin liên quan
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp là thiết bị dùng phổ biến trong các khu công nghiệp với nhiều chủng loại khác nhau nhằm chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu của con người. Thực tế trên...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Bếp Âu là gì
Bếp Âu là gì

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội kèm theo đó là nhu cầu, yêu cầu khắt khe về đồ ăn thức uống cũng từ đó tăng lên. Và để có thể...

Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?
Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm...

Mô hình bếp nhà hàng
Mô hình bếp nhà hàng

Ẩm thực là một trong những hình thức kinh doanh nổi bật tại các thành phố lớn.  Đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay thì người ta thường lựa chọn ăn bên ngoài...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

Nồi hấp inox có giá bao nhiêu là hợp lý? Mua nồi hấp ở đâu tốt nhất?
Nồi hấp inox có giá bao nhiêu là hợp lý? Mua nồi hấp ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh những món ăn chiên xào hàng ngày thì những món hấp thanh đạm cũng không kém phần hấp dẫn. Chính vì thế mà việc trang bị một chiếc nồi hấp sẽ giúp chế...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia