Bếp Âu là gì

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội kèm theo đó là nhu cầu, yêu cầu khắt khe về đồ ăn thức uống cũng từ đó tăng lên. Và để có thể đáp ứng hoàn hảo, đầy đủ được tất cả các yêu cầu đó thì chắc chắn không thể nào thiếu được bếp âu, bếp á.

bếp âu là gì? Bếp âu có những loại nào? Để biết câu trả lời cho câu hỏi trên mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bếp âu là gì?

Bếp âu là loại bếp chuyên biệt chuyên được dùng để chế biến các món ăn phương Tây của nhà hàng, khách sạn. Và người trực tiếp thực hiện điều này là các đầu bếp bếp âu.

Khác với bếp á thiên về xào, nấu, hầm còn bếp âu thì thiên về các món nướng, rán, chiên nên vì thế bề mặt của những loại bếp này được thiết kế cầu kỳ, đa dạng hơn còn tùy vào việc chế biến từng món ăn khác nhau.

Phân loại bếp âu

Bếp âu có nhiều loại khác nhau nhưng có hai loại chủ yếu phải kể đến đó là bếp âu không có lò nướng và bếp âu có lò nướng.

1. Bếp âu không có lò nướng

Bếp âu không có lò nướng bao gồm bếp âu 1 họng đốt, bếp âu 2 họng đốt, bếp âu 4 họng đốt,….

Các loại bếp âu không có lò nướng này sẽ có một số đặc điểm chung như:

– Bếp được thiết kế với bộ đánh lửa tự động.

– Họng đốt của bếp được làm bằng gang đúc sử dụng công nghệ cao. Các lỗ lửa được thiết kế đều nhau nhằm mục đích cho ngọn lửa đều và có thể tiết kiệm được tối đa nhiên liệu.

– Sử dụng inox SUS 304 dày từ 1 – 1,2mm để làm vỏ bếp và tùy vào từng chi tiết khác nhau thì độ dày của inox cũng sẽ khác nhau. Các chi tiết, bộ phận của bếp được cắt bằng máy vô cùng chuẩn xác đảm bảo bếp không có bất kỳ một sai sót nào.

– Kiềng bếp sử dụng thép cường lực với khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao và có độ bền vô cùng lớn.

2. Bếp âu có lò nướng

Bếp âu có lò nướng bao gồm những loại bếp sau: bếp âu 4 đầu đốt, Bếp âu 4 họng đốt kết hợp lò nướng ga, bếp nướng đá nhiệt và lò nướng, Bếp Âu 4 họng đốt kết hợp lò nướng điện, Bếp Âu 8 họng đốt kết hợp lò nướng ga, Bếp Âu 6 họng đốt kết hợp lò nướng ga,….

Các loại bếp âu có lò nướng sẽ có một số đặc điểm chung như sau:

– Bếp được thiết kế với bộ đánh lửa tự động

– Họng bếp được đúc bằng gang sử dụng công nghệ cao. Các lỗ lửa thiết kế đều nhau nhằm mục đích cho ngọn lửa đều và tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa.

– Sử dụng inox SUS 304 dày từ 1 – 1,2mm để làm vỏ bếp và tùy vào từng chi tiết khác nhau thì độ dày của inox cũng sẽ khác nhau. Các chi tiết, bộ phận của bếp được cắt bằng máy vô cùng chuẩn xác đảm bảo bếp không có bất kỳ một sai sót nào.

– Kiềng bếp sử dụng thép cường lực với khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao và có độ bền vô cùng lớn.

– Bếp còn được tích hợp thêm lò nướng có nhiệt độ trong khoảng từ 100 – 310 độ C. Lò nướng cũng chạy bằng gas và được thiết kế bên dưới bếp. Chính vì thế mà có thể tiết kiệm được không gian sử dụng cho cả gian bếp và cũng tiện dụng để có thể chế biến các món nướng.

Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc bạn đã biết bếp âu là gì? Có những loại bếp âu nào rồi phải không? Và nếu khách hàng có nhu cầu mua bếp âu thì hãy liên hệ ngay với Phương Gia chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

icon Tin liên quan
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng
Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng

Những chiếc bếp công nghiệp Inox là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một cơ sở nấu ăn nào đặc biệt ở nhà hàng hay khách sạn. Trên thị trường có rất nhiều...

Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo
3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

Bếp từ công nghiệp hiện đang là xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết này giới thiệu cho...

Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất
Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn...

[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia