Bếp Âu là gì

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội kèm theo đó là nhu cầu, yêu cầu khắt khe về đồ ăn thức uống cũng từ đó tăng lên. Và để có thể đáp ứng hoàn hảo, đầy đủ được tất cả các yêu cầu đó thì chắc chắn không thể nào thiếu được bếp âu, bếp á.

bếp âu là gì? Bếp âu có những loại nào? Để biết câu trả lời cho câu hỏi trên mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bếp âu là gì?

Bếp âu là loại bếp chuyên biệt chuyên được dùng để chế biến các món ăn phương Tây của nhà hàng, khách sạn. Và người trực tiếp thực hiện điều này là các đầu bếp bếp âu.

Khác với bếp á thiên về xào, nấu, hầm còn bếp âu thì thiên về các món nướng, rán, chiên nên vì thế bề mặt của những loại bếp này được thiết kế cầu kỳ, đa dạng hơn còn tùy vào việc chế biến từng món ăn khác nhau.

Phân loại bếp âu

Bếp âu có nhiều loại khác nhau nhưng có hai loại chủ yếu phải kể đến đó là bếp âu không có lò nướng và bếp âu có lò nướng.

1. Bếp âu không có lò nướng

Bếp âu không có lò nướng bao gồm bếp âu 1 họng đốt, bếp âu 2 họng đốt, bếp âu 4 họng đốt,….

Các loại bếp âu không có lò nướng này sẽ có một số đặc điểm chung như:

– Bếp được thiết kế với bộ đánh lửa tự động.

– Họng đốt của bếp được làm bằng gang đúc sử dụng công nghệ cao. Các lỗ lửa được thiết kế đều nhau nhằm mục đích cho ngọn lửa đều và có thể tiết kiệm được tối đa nhiên liệu.

– Sử dụng inox SUS 304 dày từ 1 – 1,2mm để làm vỏ bếp và tùy vào từng chi tiết khác nhau thì độ dày của inox cũng sẽ khác nhau. Các chi tiết, bộ phận của bếp được cắt bằng máy vô cùng chuẩn xác đảm bảo bếp không có bất kỳ một sai sót nào.

– Kiềng bếp sử dụng thép cường lực với khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao và có độ bền vô cùng lớn.

2. Bếp âu có lò nướng

Bếp âu có lò nướng bao gồm những loại bếp sau: bếp âu 4 đầu đốt, Bếp âu 4 họng đốt kết hợp lò nướng ga, bếp nướng đá nhiệt và lò nướng, Bếp Âu 4 họng đốt kết hợp lò nướng điện, Bếp Âu 8 họng đốt kết hợp lò nướng ga, Bếp Âu 6 họng đốt kết hợp lò nướng ga,….

Các loại bếp âu có lò nướng sẽ có một số đặc điểm chung như sau:

– Bếp được thiết kế với bộ đánh lửa tự động

– Họng bếp được đúc bằng gang sử dụng công nghệ cao. Các lỗ lửa thiết kế đều nhau nhằm mục đích cho ngọn lửa đều và tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa.

– Sử dụng inox SUS 304 dày từ 1 – 1,2mm để làm vỏ bếp và tùy vào từng chi tiết khác nhau thì độ dày của inox cũng sẽ khác nhau. Các chi tiết, bộ phận của bếp được cắt bằng máy vô cùng chuẩn xác đảm bảo bếp không có bất kỳ một sai sót nào.

– Kiềng bếp sử dụng thép cường lực với khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao và có độ bền vô cùng lớn.

– Bếp còn được tích hợp thêm lò nướng có nhiệt độ trong khoảng từ 100 – 310 độ C. Lò nướng cũng chạy bằng gas và được thiết kế bên dưới bếp. Chính vì thế mà có thể tiết kiệm được không gian sử dụng cho cả gian bếp và cũng tiện dụng để có thể chế biến các món nướng.

Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc bạn đã biết bếp âu là gì? Có những loại bếp âu nào rồi phải không? Và nếu khách hàng có nhu cầu mua bếp âu thì hãy liên hệ ngay với Phương Gia chúng tôi để có được những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

icon Tin liên quan
Địa chỉ bán bếp á giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp
Địa chỉ bán bếp á giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

Bạn có nhu cầu mua bếp á giá rẻ, chất lượng mà chưa biết địa chỉ nào bán bếp uy tín, chuyên nghiệp trên địa bàn toàn quốc. Bạn đang cố gắng để tìm kiếm...

Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

Cách setup bếp nhà hàng 
Cách setup bếp nhà hàng 

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn
Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn

Bếp ăn công nghiệp là mô hình được lắp đặt ở những nơi phục vụ nhu cầu ăn uống lớn như các bếp ăn tập thể, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia