NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

  04/07/2020 Đăng bởi: adminquantri

Bếp từ công nghiệp hiện đang là xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết này giới thiệu cho các bạn tất cả thông tin về bếp từ công nghiệp.

  1. Khái niệm và nguyên tắc hoạt động của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Fuco (Fouvault). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây, ngay tức thời sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (đặt trên bếp) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Fuco và nóng lên, làm chín thức ăn. Sở dĩ gọi là bếp từ công nghiệp bởi nó có công suất lớn gấp nhiều lần so với bếp gia đình đảm bảo nấu nướng theo chế độ công nghiệp

  1. Ứng dụng của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp thường nấu ăn cho nhiều suất ăn cùng một lúc, số lượng nhiều, bếp hoạt động  liên tục. Do đó, bếp được sử dụng phổ biến trong các bếp ăn có công suất lớn như:

– Bếp ăn công nghiệp trong nhà xưởng, khu công nghiệp.

– Bếp nhà hàng, khách sạn,

– Bếp ăn bệnh viện

– Bếp trường học: trường mầm non, bếp trường nội trú, bán trú.

  1. Đặc điểm nổi bật của bếp từ công nghiệp.

– An toàn: Bếp từ sử dụng nguồn điện tạo ra nhiệt, thay thế cho việc dùng gas, dầu, than,… mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, bảo vệ môi trường. Đây là xư hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

– Công suất lớn: Bếp từ công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều so với bếp từ gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong bếp ăn công nghiệp, vì thế được nhiều đơn vị sử dụng..

– Tiết kiệm: năng lượng và chi phí: Sử dụng bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm tiền và tiết kiệm các tài nguyên không tái tạo như: khí gas, than, củi… cho con người. Chi phí sử dụng so với bếp gas cũng tiết kiệm hơn lên đến 70%.

– Tuổi thọ: Bếp từ công nghiệp tương đối bền, có tuổi thọ lâu dài. Đây cũng là một điểm nhấn giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

– Tiện lợi, phù hợp: Bếp từ công nghiệp thuận tiện sử dụng trong môi trường công nghiệp về công suất, tốc độ cũng như có thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với nhiều không gian khác nhau

  1. Cấu tạo của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp có cấu tạo gồm những bộ phận như sau:

– Bộ phận điều khiển: còn gọi là bo mạch, kích thước nhỏ gọn, tất cả được đặt trong một hộp với phần vỏ được sơn tĩnh điện.

– Phần thân vỏ: Làm bằng inox, có khả năng chịu lực tốt và thuận tiện vệ sinh lau chùi.

– Mặt bếp: Thường làm bằng kính chịu nhiệt, gắn cố định vào thân vỏ.

– Quạt gió: hay còn gọi là quạt tản nhiệt, giúp tản nhiệt cho các bộ phận bên trong, mặt bếp và các bo mạch.

– Đèn hiển thị: Hiển thị mức công suất và báo lỗi khi bếp hoạt động có vấn đề.

– Hệ thống nút điều khiển hay còn gọi là bộ phận tăng giảm công suất

– Phần chân bếp: Có thể điều chỉnh độ cao lên xuống phù hợp với không gian bếp.

  1. Những loại bếp từ công nghiệp phố biến:

– Theo thiết kế có thể chia thành một số loại như sau:

+ Bếp từ công nghiệp đơn.

+ Bếp từ công nghiệp đơn 5KW, 8KW, …

+ Bếp từ công nghiệp đôi.

+ Bếp từ công nghiệp 2 lò lõm.

+ Bếp từ công nghiệp 2 lò một bầu nước.

– Theo xuất xứ, có thể chia bếp từ công nghiệp thành 2 loại chính:

+ Bếp từ nhập khẩu: Chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

+ Bếp từ sản xuất tại Việt Nam

Còn rất nhiều loại bếp từ công nghiệp khác tùy thuộc vào mục đích sử dung và nhu cầu của khách hàng.

  1. Địa chỉ cung cấp bếp từ công nghiệp đạt tiêu chuẩn

Để sở hữu những bộ bếp từ công nghiệp đạt tiêu chuẩn, hãy liên hệ ngay với Nahaki. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phục vụ quý khách một cách hoàn hảo nhất . https://nahaki.com.vn/

 

 

icon Tin liên quan
TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia
TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia

Tại các khu bếp công nghiệp nhà máy những thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò giúp việc phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn công nhân đơn giản, dễ dàng...

Bếp chiên nhúng loại nào tốt
Bếp chiên nhúng loại nào tốt

Bếp chiên nhúng loại nào tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Và việc tìm mua được một loại bếp chiên chất lượng là điều không đơn...

Một số điều cần biết khi lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà hàn
Một số điều cần biết khi lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà hàn

Trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp có tần suất sử dụng cao nhất. Khói và mùi thức ăn luôn nồng nặc vì thế cần phải lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Cách setup bếp nhà hàng 
Cách setup bếp nhà hàng 

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp
Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp

Mở một nhà hàng, khách sạn hay những khu bếp ăn tập thể không phải là điều dễ dàng. Việc đầu tư trang thiết bị cho nhà bếp cũng vậy. Bạn cần biết được mình...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia