Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những nhà hàng, quán có tần suất nấu nướng lớn. Nếu không có hút mùi sẽ khiến khói lẫn trong thức ăn và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi lắp đặt hút mùi cho nhà hàng cần lưu ý những gì?

Những bộ phận của hệ thống hút mùi nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng gồm có bốn bộ phận chính, đó là:

– Chụp hút mùi: có các hình dạng như: chóp nón, chụp đơn cơ bản, chụp vát trên, chụp vuông, chụp đôi, chụp đôi vát trên.

Hình ảnh chụp hút mùi

Hình ảnh chụp hút mùi

– Ống hút mùi gồm có loại như: ống hút vuông tôn hoa, chuyển vuông thành tròn, ống chữ T, cút xoắn góc 90 độ, ống tròn xoắn tôn hoa.

Các loại ống của hệ thống hút mùi

Các loại ống của hệ thống hút mùi

– Quạt hút mùi gồm các loại sử dụng đồng trục trực tiếp hoặc gián tiếp, ly tâm trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đảm bảo chất lượng hút mùi hoạt động tốt nhất thì quạt hút cần có vận tốc gió phải đạt từ 0,2 – 0,4 m/s.

– Hệ thống bảo ôn chống ồn bao gồm các bộ phận như hộp, đường ống, hộp bọc quạt.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng khi lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Khi lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Tiếng ồn: khi lắp đặt xong cần kiểm tra lại hệ thống nếu có tiếng ồn thì nguyên nhân sẽ nhiều yếu tố. Nguyên nhân gây ồn như: độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kỹ thuật, neo các ống vít chưa chắc, ồn do cánh quạt của motor quạt hút hoặc do lượng khí hút vào.

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

– Khi lắp đặt cần đề cao tính thẩm mỹ và đặc biệt là những khu vực bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy.

– Khi lắp hút mùi bếp nhà hàng thì chúng sẽ che khuất một phần của bóng đèn chính vì vậy cần lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút. Nhưng lưu ý là đèn phải chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, đảm bảo tuổi thọ.

– Cần xác định đúng công suất của quạt để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng cũng như tiết kiệm điện năng.

– Bên cạnh đó, hãy lưu ý khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp đảm bảo không quá xa vì như vậy sẽ không hút được khói triệt để nhưng cũng không được quá gần vì sẽ dễ bắt lửa.

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

– Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bên trong máy hút hoặc bộ lọc kim loại định kỳ tháng 1 lần. Bởi nếu để lâu ngày không vệ sinh thì lớp dầu mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống và gây bắt lửa rất nguy hiểm. Lưu ý trước khi vệ sinh bạn cần rút bỏ nguồn điện ra nhé.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng và đáp ứng công suất hoạt động của nhà hàng. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0988.74.66.33 để được tư vấn lắp đặt và thi công đúng cách nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

icon Tin liên quan
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

Sử dụng  đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện
Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện

Khoai tây lốc xoáy là cái tên mà thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm vừa qua . Sau khi chiên qua dầu thành phẩm nhận được là khoai tây...

Lắp đạt dàn bếp công nghiệp đạt chuẩn – Phương Gia JSC
Lắp đạt dàn bếp công nghiệp đạt chuẩn – Phương Gia JSC

Hiện nay, thiết kế và thi công nhà bếp công nghiệp đạt chuẩn là nhu cầu thiết yếu của mọi nhà hàng, khách sạn hay những khu bếp nấu công nghiệp. Để có thể lắp...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia