Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những nhà hàng, quán có tần suất nấu nướng lớn. Nếu không có hút mùi sẽ khiến khói lẫn trong thức ăn và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi lắp đặt hút mùi cho nhà hàng cần lưu ý những gì?

Những bộ phận của hệ thống hút mùi nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng gồm có bốn bộ phận chính, đó là:

– Chụp hút mùi: có các hình dạng như: chóp nón, chụp đơn cơ bản, chụp vát trên, chụp vuông, chụp đôi, chụp đôi vát trên.

Hình ảnh chụp hút mùi

Hình ảnh chụp hút mùi

– Ống hút mùi gồm có loại như: ống hút vuông tôn hoa, chuyển vuông thành tròn, ống chữ T, cút xoắn góc 90 độ, ống tròn xoắn tôn hoa.

Các loại ống của hệ thống hút mùi

Các loại ống của hệ thống hút mùi

– Quạt hút mùi gồm các loại sử dụng đồng trục trực tiếp hoặc gián tiếp, ly tâm trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đảm bảo chất lượng hút mùi hoạt động tốt nhất thì quạt hút cần có vận tốc gió phải đạt từ 0,2 – 0,4 m/s.

– Hệ thống bảo ôn chống ồn bao gồm các bộ phận như hộp, đường ống, hộp bọc quạt.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng khi lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Khi lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Tiếng ồn: khi lắp đặt xong cần kiểm tra lại hệ thống nếu có tiếng ồn thì nguyên nhân sẽ nhiều yếu tố. Nguyên nhân gây ồn như: độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kỹ thuật, neo các ống vít chưa chắc, ồn do cánh quạt của motor quạt hút hoặc do lượng khí hút vào.

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

– Khi lắp đặt cần đề cao tính thẩm mỹ và đặc biệt là những khu vực bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy.

– Khi lắp hút mùi bếp nhà hàng thì chúng sẽ che khuất một phần của bóng đèn chính vì vậy cần lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút. Nhưng lưu ý là đèn phải chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, đảm bảo tuổi thọ.

– Cần xác định đúng công suất của quạt để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng cũng như tiết kiệm điện năng.

– Bên cạnh đó, hãy lưu ý khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp đảm bảo không quá xa vì như vậy sẽ không hút được khói triệt để nhưng cũng không được quá gần vì sẽ dễ bắt lửa.

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

– Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bên trong máy hút hoặc bộ lọc kim loại định kỳ tháng 1 lần. Bởi nếu để lâu ngày không vệ sinh thì lớp dầu mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống và gây bắt lửa rất nguy hiểm. Lưu ý trước khi vệ sinh bạn cần rút bỏ nguồn điện ra nhé.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng và đáp ứng công suất hoạt động của nhà hàng. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0988.74.66.33 để được tư vấn lắp đặt và thi công đúng cách nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

icon Tin liên quan
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp
Những vấn đề cần cần nhắc trước khi mua thiết bị cho bếp công nghiệp

Mở một nhà hàng, khách sạn hay những khu bếp ăn tập thể không phải là điều dễ dàng. Việc đầu tư trang thiết bị cho nhà bếp cũng vậy. Bạn cần biết được mình...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Giá bếp á đơn được tính như thế nào?
Giá bếp á đơn được tính như thế nào?

Bếp á đơn hay còn gọi là bếp á 1 họng đốt, đang là thiết bị bếp công nghiệp quan trong trong các không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay các khu công...

Mua bếp ga công nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng nhất?
Mua bếp ga công nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Ngày nay, khi mà nhu cầu sử dụng bếp ga công nghiệp ngày càng nhiều và các công ty cung cấp sản phẩm ra đời cũng phát triển. Vì vậy, những người khi có nhu...

Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?
Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?

Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất? là câu hỏi mà rất nhiều chủ dầu tư nhà hàng quan tới. Vậy lý do gì khiến thiết bị...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia