Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những nhà hàng, quán có tần suất nấu nướng lớn. Nếu không có hút mùi sẽ khiến khói lẫn trong thức ăn và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi lắp đặt hút mùi cho nhà hàng cần lưu ý những gì?

Những bộ phận của hệ thống hút mùi nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng gồm có bốn bộ phận chính, đó là:

– Chụp hút mùi: có các hình dạng như: chóp nón, chụp đơn cơ bản, chụp vát trên, chụp vuông, chụp đôi, chụp đôi vát trên.

Hình ảnh chụp hút mùi

Hình ảnh chụp hút mùi

– Ống hút mùi gồm có loại như: ống hút vuông tôn hoa, chuyển vuông thành tròn, ống chữ T, cút xoắn góc 90 độ, ống tròn xoắn tôn hoa.

Các loại ống của hệ thống hút mùi

Các loại ống của hệ thống hút mùi

– Quạt hút mùi gồm các loại sử dụng đồng trục trực tiếp hoặc gián tiếp, ly tâm trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đảm bảo chất lượng hút mùi hoạt động tốt nhất thì quạt hút cần có vận tốc gió phải đạt từ 0,2 – 0,4 m/s.

– Hệ thống bảo ôn chống ồn bao gồm các bộ phận như hộp, đường ống, hộp bọc quạt.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng khi lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Khi lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Tiếng ồn: khi lắp đặt xong cần kiểm tra lại hệ thống nếu có tiếng ồn thì nguyên nhân sẽ nhiều yếu tố. Nguyên nhân gây ồn như: độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kỹ thuật, neo các ống vít chưa chắc, ồn do cánh quạt của motor quạt hút hoặc do lượng khí hút vào.

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

Khi lắp đặt hệ thống hút mùi cần đề cao tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng

– Khi lắp đặt cần đề cao tính thẩm mỹ và đặc biệt là những khu vực bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy.

– Khi lắp hút mùi bếp nhà hàng thì chúng sẽ che khuất một phần của bóng đèn chính vì vậy cần lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút. Nhưng lưu ý là đèn phải chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, đảm bảo tuổi thọ.

– Cần xác định đúng công suất của quạt để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng cũng như tiết kiệm điện năng.

– Bên cạnh đó, hãy lưu ý khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp đảm bảo không quá xa vì như vậy sẽ không hút được khói triệt để nhưng cũng không được quá gần vì sẽ dễ bắt lửa.

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

Cần đảm bảo khoảng cách giữa chụp hút với bếp sao cho an toàn

– Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bên trong máy hút hoặc bộ lọc kim loại định kỳ tháng 1 lần. Bởi nếu để lâu ngày không vệ sinh thì lớp dầu mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống và gây bắt lửa rất nguy hiểm. Lưu ý trước khi vệ sinh bạn cần rút bỏ nguồn điện ra nhé.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng và đáp ứng công suất hoạt động của nhà hàng. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0988.74.66.33 để được tư vấn lắp đặt và thi công đúng cách nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

icon Tin liên quan
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia

Bếp âu 4 họng có lò nướng đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong các loại bếp công nghiệp hiện nay. Vậy nên, ngoài kiểu dáng, chất lượng phù hợp thì giá cả...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Bếp chiên nhúng loại nào tốt
Bếp chiên nhúng loại nào tốt

Bếp chiên nhúng loại nào tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất trong thời gian qua. Và việc tìm mua được một loại bếp chiên chất lượng là điều không đơn...

Một số điều cần biết khi lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà hàn
Một số điều cần biết khi lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà hàn

Trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp có tần suất sử dụng cao nhất. Khói và mùi thức ăn luôn nồng nặc vì thế cần phải lắp đặt hệ thống lọc khói bếp nhà...

Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất

Là thiết bị quen thuộc trong không gian nhà bếp hiện nay, mẫu bếp âu 4 họng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều...

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia