Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những nhà hàng, quán có tần suất nấu nướng lớn. Nếu không có hút mùi sẽ khiến khói lẫn trong thức ăn và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi lắp đặt hút mùi cho nhà hàng cần lưu ý những gì?
Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng gồm có bốn bộ phận chính, đó là:
– Chụp hút mùi: có các hình dạng như: chóp nón, chụp đơn cơ bản, chụp vát trên, chụp vuông, chụp đôi, chụp đôi vát trên.
– Ống hút mùi gồm có loại như: ống hút vuông tôn hoa, chuyển vuông thành tròn, ống chữ T, cút xoắn góc 90 độ, ống tròn xoắn tôn hoa.
– Quạt hút mùi gồm các loại sử dụng đồng trục trực tiếp hoặc gián tiếp, ly tâm trực tiếp hoặc gián tiếp. Để đảm bảo chất lượng hút mùi hoạt động tốt nhất thì quạt hút cần có vận tốc gió phải đạt từ 0,2 – 0,4 m/s.
– Hệ thống bảo ôn chống ồn bao gồm các bộ phận như hộp, đường ống, hộp bọc quạt.
Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng khi lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn. Khi lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
– Tiếng ồn: khi lắp đặt xong cần kiểm tra lại hệ thống nếu có tiếng ồn thì nguyên nhân sẽ nhiều yếu tố. Nguyên nhân gây ồn như: độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kỹ thuật, neo các ống vít chưa chắc, ồn do cánh quạt của motor quạt hút hoặc do lượng khí hút vào.
– Khi lắp đặt cần đề cao tính thẩm mỹ và đặc biệt là những khu vực bếp mở, thực khách có thể nhìn thấy.
– Khi lắp hút mùi bếp nhà hàng thì chúng sẽ che khuất một phần của bóng đèn chính vì vậy cần lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút. Nhưng lưu ý là đèn phải chịu được nhiệt độ cao, chịu hơi nước, đảm bảo tuổi thọ.
– Cần xác định đúng công suất của quạt để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng cũng như tiết kiệm điện năng.
– Bên cạnh đó, hãy lưu ý khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp đảm bảo không quá xa vì như vậy sẽ không hút được khói triệt để nhưng cũng không được quá gần vì sẽ dễ bắt lửa.
– Trong quá trình sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bên trong máy hút hoặc bộ lọc kim loại định kỳ tháng 1 lần. Bởi nếu để lâu ngày không vệ sinh thì lớp dầu mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống và gây bắt lửa rất nguy hiểm. Lưu ý trước khi vệ sinh bạn cần rút bỏ nguồn điện ra nhé.
Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng đảm bảo chất lượng và đáp ứng công suất hoạt động của nhà hàng. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0988.74.66.33 để được tư vấn lắp đặt và thi công đúng cách nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA
– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/
– Hotline: 0988.74.66.33
– Văn Phòng Hà Nội : Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN
– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Ngày nay, thiết bị bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas,…
Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công…
Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống…
Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.…
Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các…
Quầy bar inox được thiết kế đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm không gian…