Blog

Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phương Gia sẽ gửi tới những chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về cách quản lý bếp ăn tập thể hay bếp nhà hàng. Để quản lý được những hoạt động cũng như kiểm soát được vấn đề lợi nhuận, phát triển hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, bất cứ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào cũng đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được phép hoạt động. Để có thể đảm bảo vấn đề này, khu bếp tập thể của bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí như:

  • Thiết kế bếp, hoạt động theo quy trình một chiều.
  • Trang bị đầy đủ mọi thiết bị, dụng cụ bếp inox công nghiệp.
  • Lắp đặt hệ thống điện nước, thông gió, hút mùi.
  • Kiểm tra về chất lượng thực phẩm cũng như kiến thức thức vệ sinh an toàn thực phẩm để thực hành trong quá trình quản lý nhà hàng.
  • Quản lý về nguồn cung cấp thực phẩm phải Sạch.

Một số điều cần thực hiện khi thực hiện việc quản lý nguyên vật liệu

    • Khi nhận thực phẩm, cần tiến hành kiểm tra số lượng xem có đúng như phiếu giao hàng, tránh thiếu hụt.
    • Những rau củ, thực phẩm cần rửa sạch, để ráo nước. Sử dụng màng bọc hoặc những biện pháp khác để bảo quản trong tủ lạnh.
    • Không được để nguyên, vật liệu dưới đất. Cần phải để lên cao hoặc kệ tủ inox.
    • Tiến hành vệ sinh khu vực nhập, sơ chế, bảo quản thực phẩm.
    • Thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng để kịp thời xử lý, tránh trường hợp dùng đồ hết hạn sử dụng làm thức ăn cho khách.
    • Nên trang bị hệ thống tủ kệ, thiết bị bếp inox bảo quản cho khu bếp ăn tập thể.

Quản lý nhân sự trong khu bếp ăn tập thể

Đội ngũ đầu bếp chế biến

Quản lý về số lượng đầu bếp , nhân viên trực tiếp chế biến món ăn.

Phân công công việc, nắm rõ được công việc của từng nhân viên.

Đào tạo về kỹ năng cho đầu bếp, nhân viên chế biến để nâng cao tay nghề.

Đội ngũ nhân viên phục vụ, oder món ăn

Tùy thuộc vào quy mô của bếp ăn tập thể, bạn sẽ tuyển số lượng nhân viên oder thích hợp. Cần tiến hành:

  • Đào tạo kỹ năng, thái độ của nhân viên khi tiếp đón khách hàng.
  • Thể hiện thái độ niềm nở, tích cực với khách hàng.

Nhân viên thu ngân

Đào tạo kỹ năng, kiểm kê về số tiền đúng quy trình và chính xác. Cùng một số kỹ năng khác.

Ngoài một số những vấn đề trên, bạn cần phải học tập và thực hiện các công việc như:

  • Quy định và quản lý về thời gian bật tắt các thiết bị điện.
  • Lên danh sách các công việc cần làm trong ngày
  • Phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận, nhân viên trong khu bếp ăn công nghiệp
  • Giám sát, kiểm tra, kiểm soát mọi vấn đề/ hoạt động trong ca làm việc
  • Kiểm tra về vấn đề vệ sinh cẩn thận trước khi đóng cửa khu bếp.
  • Trang bị thiết bị bếp inox công nghiệp, bếp công nghiệp giúp công việc thuận tiện hơn.

Một số những thiết bị bếp ăn tập thể cần có

Thiết kế bếp công nghiệp theo quy trình một chiều giúp công việc quản lý cũng như chế biến được dễ dàng thuận tiện hơn. Một số những dụng cụ, thiết bị bếp inox công nghiệp cần có trong một khu bếp tập thể.

Hệ thống hút mùi, thoát nước

Một khu bếp tập thể, nhà hàng khách sạn việc phát sinh nên mùi, khói là điều không thể tránh khỏi. Để góp phần tạo nên môi trường làm việc tốt nhất. Phương Gia JSC khuyên bạn nên lắp đặt hệ thống hút mùi trong bếp công nghiệp. Cùng với đó hệ thống thoát nước cũng cần được chú trọng.

Các loại bếp nấu công nghiệp

Khác với bếp nhà hàng, khách sạn. Thông thường bếp công nghiệp tập thể thường không chuyên về các món âu. Nên trong bếp cần có:

  • Bếp Á công nghiệp.
  • Bếp gas công nghiệp.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp.
  • Cùng một số loại bếp công nghiệp khác như bếp chiên, bếp hầm…

Dụng cụ inox trong bếp ăn công nghiệp

  • Chậu rửa inox
  • Hệ thống tủ kệ bảo quản.
  • Tủ hâm nóng thức ăn.
  • Xe đẩy inox

Không chỉ thể, khu bếp cần có một số thiết bị lạnh công nghiệp như tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, máy rửa chén bát, máy sấy bát công nghiệp…

Tham khảo thêm: THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP TẠI NHÀ MÁY GỐM SỨ THÁI BÌNH

Phương Gia – đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng loạt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp trang bị cho khu bếp công nghiệp. Tuy nhiên không phải nơi đâu cũng đáp ứng được nhu cầu mua hàng loạt thiết bị cho khu bếp. Phương Gia là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị inox được khách hàng tin chọn trong thời gian qua. Đến với chúng tôi bạn sẽ được chọn tư vấn chọn lựa sản phẩm thích hợp nhất.

Phương Gia JSC cam kết với khách hàng:

Tư vấn đúng đủ những thiết bị bếp công nghiệp. Thiết bị chất lượng tốt đáp ứng công năng và mục tiêu sử dụng của khách hàng hiệu khi đến với Phương Gia với mức giá ưu đãi nhất.

Tối ưu chi phí ngân sách về thiết kế, thiết bị cùng các chi phí phát sinh cho khách hàng. Cam kết mức giá thành các thiết bị luôn phải chăng nhất, rẻ nhất trên thị trường.

Cam kết thời gian thiết kế, thi công lắp đặt dàn bếp công nghiệp cho khách hàng nhanh nhất có thể.

Khi thiết kế và lắp đặt dàn bếp công nghiệp tại Phương Gia, chúng tôi cam kết sẽ thiết kế khu bếp chuyên nghiệp nhất, tiện lợi nhất. Tối ưu không gian diện tích bếp đồng thời vẫn đảm bảo diện tích phù hợp để nhân viên dễ dàng thao tác, chế biến nhất.

Tư vấn các giải pháp cần thiết cho khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng diện tích nhỏ. Từ đó giúp mọi hoạt động trong khu bếp được ổn định và đạt hiệu suất cao nhất có thể.

Luôn nhiệt tình tư vấn về những thông tin có ích đi kèm như: vệ sinh an toàn thực phẩm và các thủ tục cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho khu bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn…

Tư vấn về cách sử dụng các loại bếp nấu công nghiệp, thiết bị inox cho nhà hàng an toàn, đúng cách. Đồng thời hướng dẫn các giải pháp xử lý khi có những sự cố xảy ra.

Chiết khấu phần trăm khi khách hàng mua thiết bị bếp inox hàng loạt tại Phương Gia.

Để góp phần làm đơn giản cho quá trình quản lý khu bếp công nghiệp nhà hàng, Phương Gia JSC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất. Để được hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo thông tin sau:

Xưởng SX Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ liêm, Hà Nội

Hotline 1: 0988.74.66.33 ( 24/7 )

Email: xnkphuonggia.jsc@gmail.com

Trụ sở chính: Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

 

 

Recent Posts

Linh kiện bếp từ công nghiệp và những điều cần biết

Ngày nay, thiết bị bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas,…

3 năm ago

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công…

3 năm ago

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống…

3 năm ago

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.…

3 năm ago

Các loại tủ cơm công nghiệp thông dụng

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các…

4 năm ago

Quầy bar inox đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm không gian quán tối ưu

Quầy bar inox được thiết kế đơn giản, tiện dụng và tiết kiệm không gian…

4 năm ago