Thiết bị bếp inox công nghiệp cao cấp chính hãng  Phương Gia JSC

Đối với những căn bếp được sử dụng để chế biến một lượng lớn món ăn cho thực khách thì cần phải sử dụng đến rất nhiều các loại thiết bị bếp inox công nghiệp khác nhau.

Các khu bếp tập thể lớn tại nhà hàng, khách sạn sang trọng hay trường học là nơi chế biến ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Để hoạt động nấu nướng diễn ra ổn định thì cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị nấu ăn. Trong số đó các thiết bị bếp inox công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn cả vì nó đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Vai trò của thiết bị bếp inox công nghiệp trong các căn bếp

Trong căn bếp tiêu chuẩn bắt buộc phải có những thiết bị cơ bản như khu bếp Ábếp Âu, chậu rửa, bàn sơ chế, xe đẩy, thùng giữ nhiệt…Chủ yếu các thiết bị này được là từ chất liệu inox có khả năng chống chọi được với nhiệt độ cao mà không hề bị oxy hóa. Trên thị trường hiện nay có hai loại thiết bị bếp inox phổ biến nhất đó là inox 304 và inox 316.

Nguyên nhân chính vì sao inox được lựa chọn để làm thiết bị đó là nó đảm bảo an toàn với thực phẩm, tuổi thọ cao. Hơn nữa nó còn rất nhẵn mịn nên có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi ngay sau khi nấu ăn. 

Dụng cụ bếp công nghiệp cần có cho nhà hàng gồm những gì?

Đồ dùng trong nhà bếp chủ yếu được làm từ inox

Bởi vậy mà trong những căn bếp hiện đại có sự xuất hiện của rất nhiều thiết bị bếp inox. Nhất là ở các không gian bếp công nghiệp như trường học, bệnh viện, công ty, nhà hàng, thậm chỉ là trong cả gia đình. Nhờ vậy mà không gian nấu nướng trở nên sang trọng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Các thiết bị inox cần có trong gian bếp công nghiệp

Tuy thiết bị bếp inox công nghiệp không phải là thành phần chính để tạo nên các món ăn nhưng chúng lại là trợ thủ không thể thiếu trong quá trình nấu nướng. Mọi công đoạn từ nhập hàng, sơ chế cho đến nấu nấu nướng, dọn rửa đều không thể thiếu chúng. Dưới đây là những thiết bị không thể thiếu cho một căn bếp đạt tiêu chuẩn chất lượng:

Khu nhập hàng

Các nguyên liệu nấu nướng được nhập về sẽ phải đưa vào khu nhập hàng để phân loại xem thực phẩm nào được sử dụng ngay hoặc thực phẩm nào sẽ được cất giữ trong kho lạnh, kho đông hoặc các tủ đông tủ mát để dự trữ. Trong khu vực này chưa cần phải sử dụng quá nhiều thiết bị bếp inox, chỉ cần đến bàn, kệ và xe đẩy để giúp việc di chuyển thuận tiện, nhanh gọn hơn.

Xe đẩy là thiết bị không thể thiếu trong khu nhập hàng

Khu sơ chế

Sơ chế là phần cực kỳ quan trọng trước khi nấu ăn, các loại nguyên liệu cần phải được rửa sạch sẽ, phơi khô và thái nhỏ. Các thiết bị bếp inox không thể thiếu trong khu vực này đó là bàn, kệ, rổ inox, chậu rửa, các máy thái thịt, máy xay thịt,…tất cả đều phải sử dụng nguyên liệu inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu bếp chế biến thức ăn

Khu bếp chính sử dụng phải sử dụng rất nhiều bàn và kệ inox, kết hợp với đó là lò nướng, máy làm đá và các thiết bị bếp Á, Âu chuyên dụng. Trên trần bắt buộc phải trang bị thêm chụp hút khói inox để hút mùi trong khi chế biến. Ngoài ra còn phải lắp đặt thêm hệ thống vỉ và mương thoát sàn bằng để dễ dàng dọn dẹp sau khi nấu ăn xong.

Ngay cả bếp nấu ăn cũng phải làm từ inox để đảm bảo chất lượng cho món ăn

Khu chuẩn bị thực ăn

Đây là nơi mà các nhân viên nhà bếp soạn chia thực phẩm sau khi nấu, trang trí bày biện các món ăn ra đĩa trước khi mang ra cho thực khách. Khu này chủ yếu sử dụng bàn, kệ, xe đẩy hàng, tủ giữ nóng thức ăn được làm từ inox. 

Khu vệ sinh

Chức năng chính của khu vực này đó là rửa các loại chén đĩa và dụng cụ nấu sau khi ăn và chế biến xong. Những thiết bị quan trọng trong khu vực này đó là máy rửa chén, chậu rửa công nghiệp và giá kệ inox. Ngoài ra cũng nên trang bị thể máy lọc mỡ, hệ thống mương vỉ thoát sàn.

Khu vệ sinh trong nhà bếp cần được trang bị thêm rất nhiều hệ thống làm sạch

Tổng chi phí đầu tư cho khu bếp công nghiệp inox là bao nhiêu?

Tổng chi phí cho khu bếp nấu công nghiệp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điển hình là quy mô nhà hàng, diện tích của khu bếp và nhiều yếu tố khác nữa.

Đối với quy mô bếp nhỏ

Bếp nhà hàng có quy mô nhỏ thì số lượng thực khách sẽ không quá đông vì thế việc trang bị các thiết bị bếp inox công nghiệp không cần quá đầy đủ. Phương Gia dự tính với quy mô và diện tích nhỏ, khu bếp của bạn sẽ có mức chi phí khoảng 80 đến 100 triệu đồng.

Khu sơ chế: khoảng 10 triệu đồng gồm chậu rửa inox, bàn sơ chế và một số dụng cụ khác.

Khu bảo quản thực phẩm: trên 30 triệu đồng. Các loại tủ mát, tủ đông trên thị trường đang có mức giá dao động từ 25 tới 35 triệu đồng. Bạn nên cân nhắc để chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. Bên cạnh thiết bị lạnh, bạn cần bỏ qua khoảng chi phí để mua các loại giá kệ inox.

Khu chế biến: khoảng 10 tới 20 triệu đồng. Chi phí cho các thiết bị bếp nấu công nghiệp: bếp gas công nghiệp, bàn bếp… cùng nhiều trang bị khác.

Khu vệ sinh: Trang bị bồn rửa inox đôi có giá 5 – 6 triệu đồng cùng các dụng cụ vệ sinh khác…

Đối với bếp nhà hàng, khách sạn quy mô lớn

Với khu bếp công nghiệp nhà hàng có quy mô lớn tổng chi phí sẽ trong khoảng 350 đến 500 triệu.

Thiết bị bảo quản thực phẩm: gồm thiết bị bảo quản lạnh, các loại tủ hâm nóng thực phẩm chiếm khoảng 40 tới 60 triệu.

Khu sơ chế thực phẩm: chi phí dự trù khoảng 40-80 triệu

Khu chế biến: trang bị đủ những thiết bị bếp inox công nghiệp sẽ có mức chi phí dự trù khoảng 100 -150 triệu

Khu phục vụ: các loại xe đẩy, kệ tủ inox, bàn bếp… chi phí khoảng 20 tới 40 triệu

Khu vệ sinh với đầy đủ các thiết bị hiện đại: máy rửa bát đĩa, tủ sấy cũng các thiết bị khác khoảng 80- 120 triệu đồng.

Lời khuyên của Phương Gia JSC chủ đầu tư hãy lên bản danh sách các trang thiết bị cần mua để dự trù được mức chi phí. Chi phí dành cho trang thiết bị sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ban đầu. Đồng thời bạn cần tìm hiểu về thương hiệu cũng như đơn vị cung cấp để có mức giá tốt nhất.

bep-inox-cong-nghiep

Tổng chi phí đầu tư cho khu bếp công nghiệp inox là bao nhiêu?

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị bếp inox đạt chuẩn

Để lựa chọn được một thiết bị bếp inox tốt không phải là đơn giản, người mua cần phải nắm rõ những yếu tố sau đây khi đi mua hàng để tránh bị lừa bởi các nhà cung cấp không uy tín:

Kiểm tra vẻ bề ngoài: Sản phẩm làm từ inox kém chất lượng thường có vẻ ngoài sáng bóng như chỉ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống mã rất nhanh. Ngược lại, inox chất lượng cao không có màu sáng bóng mà lại có màu hơi đục đục.

Inox không hoặc ít bị hút bởi nam châm: Trong inox thường có một lượng sắt rất nhỏ, vậy nên khi thử bằng nam châm thì sẽ không hoặc chỉ bị hút bởi một lực rất nhỏ. Trong khi đó inox hàng dởm được làm từ sắt được mạ cẩn thận sẽ dính chặt với nam châm.

Người mua hàng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Hãy tìm đến các cơ sở uy tín được nhiều người công nhân hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm.

Cách sử dụng các thiết bị bếp inox

Mặc dù các thiết bị làm từ inox có độ bền cao, ít bị hỏng hóc nên không cần phải đem đi sửa chữa nhiều. Nhưng trong quá trình sử dụng vẫn cần phải lưu ý một số các vấn sau đề để duy trì tuổi thọ của sản phẩm:

Sau khi mua về các thiết bị bếp inox, bắt buộc phải rửa vệ sinh thật sạch sẽ thì mới đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngừa dùng nên đun nước sôi và pha thêm một ít chanh hoặc giấm rồi sau chùi thật kỹ.

Trong quá trình nấu nướng bằng nồi inox thì chỉ nên dùng đũa gỗ hoặc các vật dụng không không sắc, nhọn, cứng để xào. Làm như vậy thì mới tránh được tình trạng trầy xước bề mặt trên sản phẩm, duy trì được tính thẩm mỹ cho thiết bị.

Trong quá trình sử dụng cần phải giữ gìn căn bếp thật gọn gàng

Tuyệt đối không được để thức ăn có chứa chất muối, axit, thức ăn chua lâu ngày trong các vật dụng inox vì nó sẽ khiến cho món ăn bị ám mùi sắc rất khó chịu.

Sau khi dùng chế biến thức ăn xong thì cần phải dọn dẹp thật sạch sẽ thiết bị bếp inox. Không nên để thức ăn bám dính lâu ngày vào các thiết bị vì như vậy sẽ rất khó để tẩy rửa sạch sẽ hoàn toàn.

Tránh đổ nước lạnh vào vật dụng inox khi chúng vẫn còn đang nóng vì có thể dẫn tới tính trạng sốc nhiệt làm cho thiết bị biến dạng, dễ bị hư hỏng hơn.

Trong quá trình nấu nướng nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi inox nếu không thiết bị sẽ rất dễ bị xuống màu, mất thẩm mỹ.

Hướng dẫn vệ sinh các thiết bị inox hiệu quả

Thông thường các thiết bị bếp inox luôn được đánh giá rất cao vì có chất lượng tốt, ít bị hoen gỉ hay bám bẩn như các chất lượng khác. Tuy nhiên nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách thì chúng cũng rất dễ bị hư hỏng. Vì vậy việc vệ sinh ngay lập tức các thiết bị nhà bếp sau khi sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là hai cách cơ bản để mọi người có thể dễ dàng áp dụng:

Dùng vải ướt và khăn mềm

Cách thức đơn giản nhất để làm sạch toàn bộ các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng đó là dùng khăn ướt để lau chùi sạch sẽ. Các vết bẩn sẽ mau chóng biết mất để trả lại vẻ đẹp sáng bóng cho thiết bị. Nhưng cần phải tuyệt đối lưu ý đó là không được dùng các miếng sắt để chùi rửa vì nó sẽ để lại các vết xước vô cùng mất thẩm mỹ.

Ngoài ra cũng cần phải lưu ý rằng, có một số món đồ trong nhà bếp công nghiệp có bề mặt bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Do đó khi vê sinh nên lau xuôi theo hướng bề mặt hoàn thiện vì nếu lau ngang hướng chải vì sẽ làm hỏng bề mặt của chúng.

Bếp cần phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ

Sử dụng một số các chất tẩy rửa chuyên dụng

Trong căn bếp công nghiệp thì việc đánh đổ thức ăn, đặc biệt là những món có tính axit là điều không thể tránh khỏi. Khi để lâu ngày thì chính những lớp thực phẩm này sẽ làm hỏng lớp crom bảo vẻ bề ngoài và để lại những vết bẩn vô cùng xấu xí, rất khó để làm sạch.

Đối với những vết bẩn cứng đầu thì nước thông thường sẽ không tẩy sạch được, đây là lúc phải cần đến các loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho inox. Dùng khăn mềm thấm một ít dùng dịch để lau vết bẩn, sau đó lấy thêm một ít nước rửa kính để làm cho bề mặt trở nên sáng bóng hơn. Nhưng không nên sử dụng các chất tẩy có tính khử mạnh thường xuyên vì nó sẽ gây hại cho bề mặt của inox.

Vậy nên sau khi nấu nướng xong thì nên lau sạch dụng cụ inox bằng một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Vừa tránh được tình trạng thức ăn bị khô cứng lại khó tẩy rửa lại vừa duy trì được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Địa chỉ cung cấp các thiết bị bếp inox uy tín

Hiện nay thiết bị bếp được bán rộng rãi trên thị trường nên không khó để tìm mua, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp các sản phẩm chất lượng và đảm bảo. Nhưng khi đến với Phương Gia quý khách hàng chắc chắn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

Công ty cổ phần Phương Gia Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp được gia công inox theo từng đơn đặt hàng. Phương châm của chúng tôi đó là luôn hết mình cho từng sản phẩm, đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất. Với đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên nghiệp Phương Gia luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách hàng cần.

Mọi khách hàng khi đến Phương Gia Jsc đều có những phản hồi rất tích cực về sản phẩm và chất lượng mà công ty cung cấp. Đây chính là động lực lớn để chúng tôi không ngừng nỗ lực và phát triển trong tương lai.

cach-setup-bep-nha-hang-4

Công ty Phương Gia sẽ mang đến cho khách hàng căn bếp hiện đại nhất

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các thiết bị inox công nghiệp cần có trong bếp ăn công nghiệp hãy liên hệ ngay với Phương Gia để được tư vấn kỹ lưỡng. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành bên bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia