Bếp từ công nghiệp mặt lõm được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn hoặc các khu bếp ăn công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian, công sức chế biến cũng như tiết kiệm chi phí phát sinh… thiết bị này xứng đáng trở thành trợ thủ tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thông tin về bếp từ mặt lõm trong phần dưới đây.Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp mặt lõmCấu tạo bếp từ mặt lõmTương tự như các loại bếp điện từ công nghiệp khác, bếp mặt lõm cũng gồm những bộ phận chính như sau:Phần vỏ bếp: Vỏ bếp từ lõm gồm 2 phần chính là mặt bếp và khung thân. Mặt bếp từ. Phần mặt bếp thường trũng xuống. Vật liệu gia công thường bằng inox cao cấp hoặc kính đen cường lực.Bộ phận điều khiển hoạt động bếp. Hay còn gọi là bo mạch điều khiển. Mạch bếp cung cấp nguồn điện cho cuộn cảm bếp từ. Quạt tản nhiệt làm mát. Bộ phận này tạo nên luồng mát giúp phân tản nhiệt khi bếp từ công nghiệp lõm quá nóng. Nguyên lý hoạt động của bếp từ mặt lõm công nghiệpBếp từ công nghiệp hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Được hiểu đơn giản như sau: Khi đưa dòng điện thay đổi tần số vào cuộn dây. Cuộn dây sinh ra từ trường dao động. Từ trường này đi qua bề mặt bếp đến đáy nồi. Do từ trường biến đổi nên ở đáy nồi nấu sinh ra dòng điện xoáy và sinh nhiệt tức thờiMột cuộn dây dẫn điện bằng vật liệu siêu bền được đặt dưới mặt kính có khả năng cách nhiệt và cách điện. Vật liệu kính cường lực vừa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của bếp.Vì thế, bạn cần chú ý những loại nồi nấu phù hợp. Sao cho bề mặt đáy nồi chiếm 2/3 diện tích vùng nấu thì sẽ sinh nhiệt tốt nhất. Các loại bếp từ công nghiệp mặt lõm Phương GiaHiện tại, thiết bị bếp từ công nghiệp mặt lõm tại Nahaki được chia theo 2 yếu tố chính. Đó là thiết kế bếp nấu và công suất của bếp.Phân loại bếp từ mặt lõm theo thiết kế ( số lượng mặt nấu)Bếp từ công nghiệp đơn mặt lõmBếp từ công nghiệp đôi mặt lõmBếp từ mặt lõm có chảo liềnPhân theo công suất Về yếu tố công suất thiết bị bếp inox công nghiệp Nahaki thường có cống suất từ 3KW tới 15KW.Ngoài ra dòng sản phẩm này còn được phân theo cách lắp đặt. Bếp có chân độc lập và bếp từ đặt âm.Ưu nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm Ưu điểm bếp từ mặt lõmThời gian nấu chín thực phẩm nhanh. Bởi nguồn nhiệt lượng sinh ra đều cấp vào phần đấy chảo nấu 95%. Từ đó chảo nấu sẽ nóng lên nhanh nhất, thực phẩm được chế biến nhanh chóng, chín đều.Bếp từ mặt lõm an toàn khi sử dụng. Bếp mặt lõm điện từ được thiết kế khoa học. Các bộ phận linh kiện đều được làm từ inox 304 cao cấp hoặc vật liệu cao cấp khác. Bề mặt bếp được thiết kế lõm giúp nồi nấu không bị trơn trượt. Đồng thời tránh được việc tràn thực phẩm, ảnh hưởng tới bếp nấu.Bếp từ công nghiệp mặt lõm tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. So với chi phí cho khí gas thì chi phí cho tiền điện thường thấp hơn.Nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõmBếp từ mặt lõm thích hợp với chế biến các món chiên, xào với số lượng lớn. Sử dụng để chế biến món dùng dầu chiên hoặc nước. Dụng cụ inox công nghiệp phải có phần đáy trùng. Phần đáy phẳng không sử dụng được với bếp từ mặt lõm.Giá bếp từ mặt lõm khá cao. Thường gấp 2 lần giá của các thiết bị bếp inox công nghiệp thông thường.Khu bếp công nghiệp nào nên chọn bếp từ mặt lõm ?Với công ty, khu công nghiệp phải phục vụ số lượng hàng trăm, nghìn suất ăn. Bếp từ công nghiệp có chảo liền chính là giải pháp hợp lý và tối ưu nhất.Với nhà hàng, khách sạn phải phục vụ thực khách có nhu cầu thưởng thức các món xào, nấu nhiều.Bếp từ mặt lõm chảo rời là giải pháp cho những căn bếp phục vụ ít suất ăn trong ngày, số món nhiều, lượng suất ăn không liên tục.Lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệpĐặt bếp từ tạo những nơi bằng phẳng, tránh gồ ghề.Không đặt thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng gần những nơi có ngọn lửa.Tránh để thiết bị gần những chất liệu dễ bắt cháy.Với bếp từ công nghiệp, tránh tăng nhiệt độ quá cao bởi chúng có thể gây biến dạng dụng cụ nấu như xoong nồi…Không để những dụng cụ inox công nghiệp lên mặt bếp từ. Bởi chúng có khả năng biến nhiệt, ảnh hưởng tới sự an toàn cho người sử dụng.Không đặt bất cứ vật dụng gì giữa mặt bếp và nồi nấu.Tránh tác dộng, va đập lên bề mặt bếp. Khi bếp từ mặt lõm có hiện tượng nứt hoặc cong vênh quá nhiều. Nên liên hệ tới đơn vị bảo hành để khắc phục.Sau khi hoàn thành việc nấu nướng, cần rút dây nguồn đảm bảo an toàn.Sau khi sử dụng, nhiệt lượng của bếp chưa giảm tuyệt đối không nên vệ sinh. Khi bếp nguội nên sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh.Lưu ý: tuyệt đối không đổ nước trực tiếp vào lòng bếp. Không đặt bếp từ mặt lõm lên bàn inox hoặc nhôm.Mua bếp từ công nghiệp mặt lõm giá rẻ tại đâu? Để mua được một thiết bị bếp từ công nghiệp mà giá lại phải chăng, hãy liên hệ tới Phương Gia. Bởi những lý do sau:– Phương Gia JSC luôn cung cấp những thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn chất lượng. Mỗi sản phẩm khi sản xuất hoặc nhập khẩu đều được chúng tôi kiểm định. Chất liệu, linh kiện cấu thành của sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn.– Sản phẩm tại Phương Gia đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết bị cũng như giá thành.– Chính sách bán hàng ưu đãi, ấn tượng.– Luôn có những chính sách đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng, vận chuyển… nhằm phục vụ những điều tốt nhất cho khách hàng.Mọi câu hỏi thắc mắc cần được tư vấn hoặc muốn tham khảo về mức giá sản phẩm bếp từ mặt lõm, liên hệ tới hotline: 0988.74.66.33 0/5 (0 Reviews)