Giải pháp làm tăng độ bền của tủ mát công nghiệp

  27/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Tủ mát công nghiệp có nhiệm vụ bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn. Các loại tủ mát vẫn hoạt động tốt là thế nhưng không đồng nghĩa với việc sử dụng một cách bừa bãi, không đúng cách. Bài viết này, Phương Gia sẽ đem đến một số gợi ý để sử dụng tủ mát đúng cách để tăng độ bền cho tủ làm mát.

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Khi bảo quản nhiều loại thực phẩm, bạn cần phải đặt thực phẩm cách một khoảng với nhau. Không nên  để thực phẩm sát nhau khi cho vào tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới việc lưu thông nhiệt độ. Nếu nhiệt độ không đều có thể ảnh hưởng tới khả năng làm mát, bảo quản thực phẩm.

Trong quá trình làm mát, bảo quản thực phẩm thì lượng nước có trong thực phẩm sẽ dần mất đi. Chính vì thế khi đưa thực phẩm vào bảo vệ thì bạn nên dùng bọc nilong hay hộp kín để đựng thực phẩm. Việc làm đơn giản này cũng có thể hạn chế mùi hôi mà thực phẩm đọng lại trong tủ.

Muốn tăng độ bền cho tủ mát công nghiệp, việc mà bạn cần phải tránh tuyệt đối đó là đưa các chất bay hơi nhanh, chất kiềm mạnh, axit mạnh, dầu hỏa, hay đưa các chất dễ cháy vào tủ.

Bạn cũng không nên bảo quản một loại thực phẩm trong thời gian quá lâu. Bởi trong quá trình bảo quản thực phẩm cũng có thể bị phân hủy dù ở môi trường lạnh trong một khoảng thời gian quá dài.

Tuyệt đối nên tránh để các loại thức ăn nóng vào trong tủ. Bởi không những làm giảm tốc độ làm mát mà nó còn ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị tủ mát công nghiệp. Không chứa đựng, không bảo quản quá số lượng thực phẩm quy định. Không che kín các giá, khay để thực phẩm trong tủ.

Các chất lỏng khi bảo quản trong tủ, cần phải đậy kín. Tránh việc bay hơi, làm tăng lớp tuyết bám trên dàn lạnh của máy.

tu-mat-cong-nghiep

Bảo quản thực phẩm trong tủ một cách đúng đắn

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Đa số các loại tủ mát trên thị trường hiện nay, đặc biệt là từ các thương hiệu nổi tiếng như: Sanaky, Alaska, Panasonic… đều được thiết kế thêm các nút điều chỉnh nhiệt độ. Việc làm này giúp người dùng thuận tiện thay đổi cũng như kiểm soát nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm và loại thực phẩm có trong tủ.

Các nút kí hiệu nhiệt độ trên tủ mát công nghiệp. Khác với một số thiết bị bếp công nghiệp khác, các nút điều khiển của tủ làm mát công nghiệp như sau: Vị trí nhiệt độ cao nhất là “Min’’,  thấp nhất là “Max’’ và vị trí để tắt hệ thống làm lạnh: “0”.

Trong trường hợp muốn vệ sinh, hay muốn dừng làm lạnh trong khoảng thời gian 2-3 giờ trở lên. Bạn chỉnh núm xoay nhiệt độ về “0”. Khi muốn sử dụng lại, chuyển sang mức “Max”.

Nhiệt độ môi trường cũng có làm ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ mát công nghiệp. Hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhất để đảm bảo cho lượng thực phẩm đang bảo quản. Việc đóng mở tủ mát 3 cánh nhiều cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ.

tu-mat

Sử dụng nhiệt độ bảo quản phù hợp

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Phương Gia gợi ý tới bạn một số những điều lưu ý để có thể sử dụng tủ mát một cách tiết kiệm điện nhất.

Kiểm tra về mức độ thoát nhiệt của tủ mát có tốt hay không một cách thường xuyên, định kì.

Nên tránh việc nên mở cửa tủ quá thường xuyên khi không cần thiết, đặc biệt là trong thời tiết nóng và ẩm. Đóng cửa chặt sau khi lấy xong thực phẩm cần dùng.

Cần kiểm tra lượng tuyết bám trên bề mặt thành tủ. Nếu lớp tuyết dày từ 3-5 mm thì cần phải tiến hành giã đông tuyết, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới nguồn điện năng tiêu thụ.

Không nên điều chỉnh ở mức độ quá thấp hay quá cao. Nên xác định nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp nhất vừa đảm bảo được độ tươi mà lại vừa tiết kiệm được điện năng.

tu-mat-cong-nghiep

Cách sử dụng tiết kiệm điện

Một số những lưu ý khác

Hệ thống giàn làm lạnh của tủ có dùng những chất cách nhiệt và khí gas. Trong trường hợp hư hại, không được tự ý tháo lắp sửa chữa. Việc bạn nên làm đó là hãy gọi cho đơn vị bảo hành hoặc nhà phân phối để được xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Cần vệ sinh tủ mát thường xuyên để tủ được hoạt động ổn định nhất.

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần rút dây điện để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong bếp.

Một số những lưu ý khác

Với những chia sẻ trên, Phương Gia hi vọng bạn sẽ sử dụng tủ mát đúng cách và có thời gian sử dụng bền nhất, tiết kiệm nhất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua thiết bị làm mát công nghiệp, hãy truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0988.74.66.33

icon Tin liên quan
Thiết bị inox công nghiệp – sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà bếp
Thiết bị inox công nghiệp – sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà bếp

Ngày nay, các thiết bị inox công nghiệp rất được ưa chuộng lựa chọn. Đặc biệt, các loại thiết bị này luôn được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bếp...

Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?
Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm...

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022
Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống nhờ vào sự tiện lợi và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.  Nhiều loại bếp với công...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng tại sao đã làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ công nghiệp vẫn có một số sự cố xảy...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

Lọc khói bếp nhà hàng
Lọc khói bếp nhà hàng

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết...

TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia
TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia

Tại các khu bếp công nghiệp nhà máy những thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò giúp việc phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn công nhân đơn giản, dễ dàng...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia