Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

  21/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn hài lòng, vui vẻ. Nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh một nhà hàng ăn uống thì việc chuẩn bị, mua sắm đầy đủ những thiết bị đồ dùng bếp nhà hàng là điều tối quan trọng.

Thiết bị nấu bếp nhà hàng

Để phục vụ khối lượng khách hàng lớn, mỗi nhà hàng cần chuẩn bị khu vực bếp nhà hàng đầy đủ các thiết bị nấu nướng như: tủ nấu cơm, bếp chiên, lò nướng, bếp nấu, các loại nồi nấu đa năng, chảo nông nghiệp, ngoài ra còn có thể có bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp…Các thiết bị nấu này sẽ đảm bảo phục vụ đa dạng các món ăn cho khách hàng với thời gian nhanh nhất. Thiết bị nấu luôn là một trong những đồ dùng bếp nhà hàng quan trọng nhất.

do-dung-bep-nha-hang-1Thiết bị bếp nấu chuyên dụng rất cần thiết với các nhà hàng

Tủ nấu cơm có khả năng phục vụ hàng trăm suất cơm cho khách hàng trong thời gian khoảng từ 45-55 phút. Một chiếc tủ nấu cơm có thể nấu được từ 10-120 kg gạo trong một lần tùy theo công suất thực tiễn. Trong khi đó bếp Á công nghiệp dùng để xào nấu các món ăn, bếp Âu dùng để nấu các món nướng, bỏ lò, roti theo kiểu Âu. Ngoài ra nhiều nhà hàng lớn hiện nay còn sử dụng bếp nấu phở đa năng để nấu được nhiều suất phở thơm ngon với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Tủ đá, tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp

Các nhà hàng thường cất giữ một khối lượng lớn nguyên liệu, thực phẩm tươi sống vì thế rất cần đến tủ đá, tủ lạnh cỡ lớn hoặc thiết bị tủ đông công nghiệp. Các chủ nhà hàng cân nhắc kỹ quy mô nhà hàng, diện tích khu vực bếp để mua thiết bị làm lạnh, làm mát thực phẩm có dung tích phù hợp. Khu vực tủ bảo quản thực phẩm, rau củ quả cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, tránh để vi khuẩn, vi trùng ảnh hưởng đến thức ăn.

do-dung-bep-nha-hang-2Bếp nhà hàng cần rất nhiều thiết bị chuyên dụng

Máy cắt thịt

Để cắt thịt, phô mai khối lượng lớn một cách nhanh chóng, chính xác thì việc sở hữu một chiếc máy cắt thịt chuyên dụng là điều cần làm của các nhà hàng. Nếu sử dụng thường xuyên cắt, thái thịt thì nhà hàng nên dùng máy cắt thịt tự động.

Máy xay sinh tố, máy trộn thực phẩm

Máy xay sinh tố giúp các đầu bếp xay nhuyễn rau củ, hoa quả để làm nước sốt, sinh tố. Máy trộn dùng để trộn các nguyên liệu thịt, làm món rau nghiền, hoặc trộn bột làm bánh cho các nhà hàng chuyên làm món pizza, bánh mì.

do-dung-bep-nha-hang-2Số lượng các thiết bị dùng cho bếp nhà hàng khá lớn

Các thiết bị inox nhà hàng

Trong các nhà hàng lớn không thể thiếu đi sự xuất hiện của các thiết bị inox như: xe đẩy inox,giá đựng bát đĩa, giá đặt đồ ăn đã chế biến, kệ inox, chậu inox, xe đẩy chở hàng…Sở dĩ các thiết bị inox được ưa chuộng vì chúng dễ lau rửa,đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đồng thời ít khi bị han, gỉ hay lên nấm mốc. Khi đồ dùng bếp nhà hàng chất liệu inox bị ố vàng, bám bẩn chỉ cần đánh sạch bằng giẻ sắt, giấy ráp với một chút nước rửa chén bát là chúng sẽ lấy lại vẻ sáng bóng, đẹp đẽ như bình thường.

do-dung-bep-nha-hang-4Phần lớn thiết bị bếp của nhà hàng làm từ chất liệu inox

Trên đây là một số đồ dùng bếp nhà hàng quan trọng và cần thiết cho các bếp công nghiệp. Tùy vào quy mô, mô hình xây dựng nhà hàng mà mỗi ông chủ sẽ có kế hoạch mua sắm những thiết bị bếp phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

icon Tin liên quan
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Không gian bếp nhà hàng
Không gian bếp nhà hàng

Khi xây dựng nhà hàng, không gian bếp được xem là vị trí quan trọng nhất. Nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của người đầu bếp cũng như các...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay
Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay

Với mỗi nhà hàng, việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong bếp có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến công suất phục vụ, tính tiện nghi và đẳng cấp của...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022
Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống nhờ vào sự tiện lợi và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.  Nhiều loại bếp với công...

Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia