Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

  20/07/2021 Đăng bởi: adminquantri

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng trăm suất cơm cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, căng tin. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những loại tủ cơm công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

tủ cơm công nghiệp thông dụng

Tủ cơm công nghiệp 

1. Phân theo số lượng khay nấu

a) Tủ cơm công nghiệp loại nhỏ:

  • Khi không cần nấu quá nhiều cơm, bạn nên chọn sản phẩm này. Từ 10 kg gạo là phù hợp. 
  • Tủ nấu cơm công nghiệp mini thường có 4 khay hoặc 5 khay. Mỗi khay nấu được từ 1 kg. 
  • Ưu điểm của loại tủ này là kết cấu nhỏ gọn, sử dụng tiện lợi, thay đổi không gian tiện lợi. Quan trọng nhất là chi phí phải chăng. 
  • Sản phẩm này rất được ưa chuộng trong các loại tủ nấu cơm phổ thông, tủ nấu cơm văn phòng… 
  • Chi phí đầu tư vừa túi tiền nên thay vì mua tủ nấu cơm công nghiệp loại to thì tủ nấu cơm mini là lựa chọn tốt hơn.
  • Nếu không gian quán của bạn không rộng thì nên chọn mua loại tủ cơm này vì như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và không gian cũng trở nên thông thoáng hơn.

b) Tủ cơm công nghiệp loại to:

  • Còn nếu cần nấu số lượng lớn hơn, bạn nên sử dụng tủ cơm công nghiệp loại to, nó có tới 8-24 khay, kích thước khay cũng to hơn. 
  • Bên ngoài thường có hai cánh cửa có thể đóng mở. 
  • Tủ có công suất lớn nên nấu nhanh, chất lượng cơm cũng tốt hơn.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp loại to là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng, khách sạn hay các bếp ăn công nghiệp.
  • Chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng hiệu quả mang lại tương đối lớn.
  • Ngoài nấu cơm, thiết bị này còn có thể hấp các loại thực phẩm khác nhau.

2. Phân theo nhiên liệu:

a) Tủ cơm công nghiệp bằng gas:

  • Tủ sử dụng nhiên liệu đốt là gas. 
  • Tủ cơm được bố trí bếp đốt dưới cùng để đốt nóng trực tiếp dàn inox làm sôi nước. Cơm ở các khay được chín đều vì hơi được cấp đầy đủ đến các khay.
  • Ưu điểm của chiếc tủ này là có thể sử dụng ở bất cứ đâu miễn là có mang theo bình gas. Tốc độ nấu chín thực phẩm cũng được đẩy nhanh hơn. Chính vì thế nên hiệu quả kinh doanh cũng tăng cao. 
  • Tuy nhiên chi phí của loại tủ này cũng tương đối cao. Vì thường xuyên phải thay bình gas nên cũng tốn thêm 1 khoản chi phí.

b) Tủ cơm công nghiệp điện:

  • Chiếc tủ này được sử dụng nhiên liệu điện – loại nhiên liệu vô cùng thông dụng và tiện lợi hiện nay vì thế nên rất nhiều địa điểm bán cơm đều sử dụng loại tủ này. 
  • Hơn thế nữa, chi phí lắp đặt cũng tiết kiệm hơn, tủ dễ sử dụng và an toàn tuyệt đối với người dùng.
  • Bạn nên sử dụng thử tủ cơm công nghiệp bằng điện vì nó không chỉ tiện lợi mà còn không tốn quá nhiều chi phí để sở hữu.
  • Tủ cơm bằng điện còn có nhiều tiện ích kèm theo như có bảng điều khiển, chế độ tự động tắt khi không dùng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại tủ cơm chạy kết hợp gas và điện giúp không bị ngắt quãng khi hết gas trong lúc sử dụng.

3. Phân loại theo nơi sản xuất:

a) Thương hiệu Việt Nam

  • Đây là loại tủ được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam vì quy mô nhỏ nên giá tương đối cao. 
  • Thế nhưng điều thu hút người dùng sử dụng tủ cơm công nghiệp Việt Nam là độ bền và cũng như chất liệu tốt.
  • Chất liệu của tủ là inox 304 vô cùng sáng bóng và đảm bảo độ bền, chắc chắn.
  • Khả năng nấu, hấp của tủ rất tốt dù hình thức chưa được gọn gàng, chỉn chu như tủ Trung Quốc.

Tủ cơm công nghiệp thông dụng

b) Thương hiệu Trung Quốc

  • Những tủ cơm này được nhập khẩu về Việt Nam.
  • Đây là loại tủ cơm xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam.
  • Vì được sản xuất với số lượng lớn và quy mô lớn hơn nên chi phí tủ không quá đắt đỏ, vẫn đảm bảo được tính hiệu quả. 
  • Tủ cơm Trung Quốc được thiết kế bằng inox 201 nên nhanh bị han rỉ.
  • Ưu điểm là kiểu dáng đẹp và gọn gàng hơn nên dễ dàng để trong nhà bếp, tiết kiệm không gian.

4. Phân loại theo tính năng thông minh

a) Tủ nấu cơm có bảng điều khiển

  • Vì có bảng điều khiển nên tủ nấu đảm bảo đúng thời gian, khiến cơm nấu chuẩn và ngon dễ dàng hơn, tránh rủi ro. 
  • Bạn có thể hẹn giờ cơm chín và chọn nhiệt độ phù hợp cho từng món ăn.
  • Chính vì tính tối ưu như trên nên giá của loại tủ này cũng cao hơn so với các dòng khác.

b) Tủ nấu cơm công nghiệp không có bảng điều khiển

  • Tủ đã được cài đặt hoạt động theo một nguyên lý làm việc nên bạn không thể điều chỉnh thời gian, tủ sẽ tự ngắt khi đồ ăn chín. 
  • Loại tủ này vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn do giá thành rẻ hơn.

Lời kết 

Trên đây là phân loại toàn bộ các tủ cơm công nghiệp thông dụng. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hãy dựa vào mô hình kinh doanh và khả năng đầu tư để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Đến với Phương Gia để được tư vấn chọn lựa sản phẩm phù hợp, an toàn, chính hãng. 

 

icon Tin liên quan
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình mẫu bếp âu 4 họng có lò nướng chất lượng, cao cấp với giá thành hợp lý. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bếp âu 4...

Mô hình bếp nhà hàng
Mô hình bếp nhà hàng

Ẩm thực là một trong những hình thức kinh doanh nổi bật tại các thành phố lớn.  Đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay thì người ta thường lựa chọn ăn bên ngoài...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp
Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, hệ thống nhà hàng, khu công nghiệp phát triển đặt ra nhu cầu xây dựng hệ thống bếp công nghiệp đi kèm. Vấn đề thiết kế và thi công bếp công nghiệp được...

Giá bếp á đơn được tính như thế nào?
Giá bếp á đơn được tính như thế nào?

Bếp á đơn hay còn gọi là bếp á 1 họng đốt, đang là thiết bị bếp công nghiệp quan trong trong các không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay các khu công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia