Cách setup bếp nhà hàng 

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không gian bếp sao cho logic, khoa học và đảm bảo an toàn là phương thức giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa và đồng thời đem lại hiệu suất làm việc cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với 4 về các cách setup bếp nhà hàng khoa học và thông dụng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cach-setup-bep-nha-hang-1Cách bài trí, setup bếp tại nhà hàng thông dụng và khoa học

Tại sao cần có cách setup bếp nhà hàng khoa học

Lí do đầu tiên mà việc setup bếp nhà hàng được ưa chuộng là vì chúng chính là bộ phận quan trọng nhất tạo nên sự thành công của nhà hàng. Không chỉ để lại ấn tượng đối với nhà phê bình, thực khách mà nó còn đem lại không gian thoải mái, hợp lý cho nhân viên khi làm việc tại đây.

Hơn nữa, bếp có vô vàn các thiết bị, vật dụng, chưa kể chúng đều rất nhỏ và đặc biệt là có một số vật nguy hiểm nên sắp xếp logic sẽ giúp không gian thuận tiện, an toàn khi lao động và đem tới hiệu suất cao nhất. Chính bởi thế mà việc sắp xếp, thiết kế khu vực bếp nhà hàng là việc làm không thể bỏ qua.

Có thể nói, sắp xếp bếp một cách khoa học chính là chìa khóa dẫn tới sự thành công của một nhà hàng. Đây cũng là điểm tạo nên sự khác biệt trong đẳng cấp của các nhà hàng hạng sang so với các nhà hàng tầm thấp hơn.

Vì vậy, mỗi một đơn vị nhà hàng cần chú trọng đến công tác này để đảm bảo sự thành công của nhà hàng.

cach-setup-bep-nha-hang-2Lợi ích của việc setup bếp logic, khoa học

Quy trình setup bếp nhà hàng ông chủ nên biết

Bước 1: Tiến hành đo đạc, xác định kích thước

Bước đầu tiên để set up một khu bếp nhà hàng đó là xác định kích thước của không gian. Khi tiến hành đó, bạn nên chú ý tới một số vị trí như cửa sổ hiện hành, cửa ra vào, cửa điện và hệ thống đường ống nước. Sau đó, lên một bản tóm tắt các không gian và các chất liệu sử dụng bạn muốn trong khu bếp công nghiệp của mình.

Bước 2: Xác định loại hình kinh doanh của nhà hàng

Việc xác định rõ loại hình hình kinh doanh chính là xác định cách chế biến, loại thực phẩm bạn sẽ sử dụng trong nhà bếp công nghiệp. Từ đó, bạn có thể chọn lựa cho mình những thiết bị bếp nấu công nghiệp phù hợp. Hãy xem xét và suy ngẫm để có thể chọn cho mình loại hình kinh doanh phù hợp nhé.

Bước 3: Lên danh sách các thiết bị bếp công nghiệp cần phải có

Bạn cần phải lên một danh sách những thiết bị bếp công nghiệp  cần thiết nhất cùng những thiết bị thiết bị hỗ trợ đi kèm. Việc lên danh sách sẽ giúp bạn biết phải sắm những thiết bị gì, kích thướcvà công suất là bao nhiêu để phù hợp nhất với không gian nhà bếp của bạn.

Bước 4: Lựa chọn đơn vị setup bếp nhà hàng

Hiện nay  có 2 loại hình các đơn vị setup bếp nhà hàng. Một là đơn vị chỉ cung cấp thiết bị, hai là đơn vị vừa cung cấp vừa setup. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn chọn lựa cho phù hợp. Tuy nhiên, để sắp xếp bố trí bếp một cách khoa học, bạn nên lựa chọn những đơn vị vừa cung cấp vừa setup bếp nhà hàng. Bởi họ biết cách bố trí đồ vật ra sao cho thuận tiện nhất, đáp ứng được nhu cầu chế biến hàng ngày của bạn.

thiet-ke-bep-nha-hangQuy trình setup bếp nhà hàng ông chủ nên biết

3 cách setup bếp nhà hàng thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, có 3 cách setup bếp tại các nhà hàng thông dụng và được ưa chuộng. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của mỗi nhà hàng mà có cách sắp xếp cho phù hợp.

cach-setup-bep-nha-hang-3Tìm hiểu về các cách setup bếp ở nhà hàng

Setup theo kiểu dây chuyền

Với kiểu setup này, các bộ phận của nhà hàng sẽ làm việc nối tiếp nhau, hoạt động này nối tiếp hoạt động kia, tạo nên sự thuận tiện cho các cá nhân làm việc trong không gian bếp.

Ưu điểm của cách chính là công việc được thực hiện nhanh chóng, rút ngắn thời gian vận chuyển các loại thức ăn cũng như tối ưu hóa năng suất làm việc.

Setup kiểu ốc đảo

Các loại thiết bị, vật dụng trong nhà bếp dành cho việc chế biến như bếp hầm, lò nướng,vv…sẽ được đặt ở trung tâm bếp. Trong khi đó, các bộ phận phụ sẽ được xếp xung quanh một cách hợp lý bổ trợ cho phần ở giữa mà vẫn đảm bảo được sự liên kết giữa chúng.

Ưu điểm của cách này là khả năng truyền thông tin từ bếp chính tới các bộ phận phụ bếp nhanh chóng hơn, tạo một không gian mở trong quá trình làm việc.

Setup kiểu phân khu cho từng bộ phận

cach-setup-bep-nha-hang-4Setup bếp nhà hàng hiệu quả, an toàn

Đối với bộ phận này, các bộ phận có chức năng riêng biệt được phân chia theo khu dọc theo tường theo quy luật nhất định đảm bảo sự lưu thông tốt nhất trong bếp. 

Đây là một phương thức được ưa chuộng bởi nó thuận tiện cho việc lấy nguyên liệu và luân chuyển tới các bộ phận khác.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về cách setup bếp nhà hàng cũng như các lí do nên có sự phân bổ bếp hợp lý.

Chúc bạn luôn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp
Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng mà không biết mức giá. Bạn lo lắng không biết mình có mua phải sản phẩm kém chất lượng mà giá...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?
Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một căn bếp. Vật dụng này góp phần thể hiện rõ đẳng cấp và quy mô hoạt động...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Giá bếp hầm đôi công nghiệp
Giá bếp hầm đôi công nghiệp

Trong các loại bếp công nghiệp thì bếp á, bếp âu là phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bếp hầm đôi công nghiệp tuy không phổ biến bằng nhưng nó lại...

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022
Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống nhờ vào sự tiện lợi và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.  Nhiều loại bếp với công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia