Không gian bếp nhà hàng

  26/06/2019 Đăng bởi: adminquantri

Khi xây dựng nhà hàng, không gian bếp được xem là vị trí quan trọng nhất. Nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của người đầu bếp cũng như các nhân viên khác. Vậy một không gian bếp nhà hàng cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá điều này.

Tầm quan trọng của không gian bếp

Không gian bếp là vị trí quan trọng trong mọi nhà hàng. Đây là nơi mà những người đầu bếp tài hoa ra những món ăn ngon – điều cốt lõi thu hút thực khách hiện nay. 

Một không gian bếp nhà hàng được thiết kế tốt sẽ mang đến cho người đầu bếp cũng như phụ bếp sự tiện nghi và thoải mái. Điều này giúp đem hiệu quả cao hơn trong quá trình làm việc và chế biến, thậm chí tăng sự sáng tạo để cho ra đời những mỹ vị mới.

khong-gian-bep-nha-hang-1Không gian bếp quan trọng trong mọi nhà hàng

Vì vậy, việc thiết kế không gian bếp được rất nhiều doanh nghiệp coi trọng. Hiện nay, không gian bếp được đánh giá là phần quan trọng nhất khi xây dựng nhà hàng.

Không gian bếp nhà hàng cần đáp ứng đủ những tiêu chí gì?

Để có được một không gian bếp ưng ý, tiện lợi và sang trọng, bạn không nên bỏ qua những tiêu chí dưới đây:

Sự hợp lý và cân đối

Trong quá trình làm việc, thông thường không gian bếp sẽ được chia ra làm nhiều khu vực khác nhau như: khu sơ chế, khu nấu ăn, khu ra món, kho bảo quản,.. 

Tùy thuộc vào tên gọi mà chúng sẽ có những chức năng khác nhau nhằm giúp nhân viên phân biệt rõ ràng và hoạt động hiệu quả hơn. Để công việc được tiến hành trôi chảy, các hoạt động diễn ra trong những khu này cần phối hợp nhịp nhàng với nhau.

khong-gian-bep-nha-hang-2Không gian bếp sẽ được chia ra làm nhiều khu khác nhau 

Vì vậy, không gian bếp đòi hỏi phải sắp xếp được các khu sao cho hợp lý, tạo sự thuận tiện khi làm việc. Việc này được đánh giá là quan trọng và được quan tâm hàng đầu khi thiết kế không gian bếp.

Để giải quyết vấn đề này, người ta hay áp dụng cách phổ biến nhất là bố trí các khu vực như một dây chuyền. Nói cách khác, mỗi khu vực tương ứng với một công đoạn trong chế biến món ăn sẽ được sắp xếp sao cho tiếp nối nhau. 

Chẳng hạn, khu ra món ăn sẽ được đặt tại vị trí cuối cùng, gần khu vực khách ngồi nhất. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian mang món ra cho khách, đảm bảo độ nóng hổi của món ăn. Tóm lại, việc thiết kế không gian bếp hợp lý giúp quy trình làm việc có trật tự hơn.

khong-gian-bep-nha-hang-3Không gian bếp hợp lý giúp quy trình làm việc có trật tự 

Sự thuận tiện

Không gian bếp nhà hàng còn đòi hỏi sự thuận tiện. Dù diện tích lớn hay nhỏ hay, bạn cũng cần đảm bảo lối đi trong nhà bếp. Khi làm việc, các nhân viên sẽ không đứng một chỗ mà vận động nhiều. Tuy nhiên, trong bếp có thể tiềm ẩn nhiều sự cố nguy hiểm khi di chuyển thức ăn nóng hay mang nhiều món ăn cồng kềnh cùng một lúc.

khong-gian-bep-nha-hang-4Đảm bảo lối đi rộng trong nhà bếp

Lúc này, việc có một lối đi ổn sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho nhân viên khi làm việc. Đồng thời, nó còn giúp tăng hiệu suất công việc khi không cần lãng phí thời gian vào việc chờ đợi trong một không gian chật chội. 

Một trong những điều cần lưu ý nữa là vị trí khu để vật dụng nấu nướng. Bạn nên cân nhắc đặt khu vực này ở nơi thuận lợi nhất với nhân viên trong nhà bếp. Điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian di chuyển trong quá trình làm việc.

khong-gian-bep-nha-hang-4Khu để vật dụng nấu nướng nên đặt ở nơi thuận lợi với nhân viên 

Trên đây là những tiêu chí quan trọng cần đáp ứng trong không gian bếp nhà hàng. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn những thông tin hữu ích về lĩnh vực này.

Tham khảo các dự án bếp nhà hàng :https://phuonggiajsc.com.vn/du-an-tieu-bieu/bep-inox-nha-hang/

icon Tin liên quan
Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết
Bếp từ công nghiệp Trung Quốc – Những điều bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất bếp từ công nghiệp khiến bạn không biết nên lựa chọn bếp của nước nào cho uy tín, chất lượng. Đặc biệt, khi nhắc...

Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia

Bếp âu 4 họng có lò nướng đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong các loại bếp công nghiệp hiện nay. Vậy nên, ngoài kiểu dáng, chất lượng phù hợp thì giá cả...

Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất
Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Mách bạn chọn bếp khè công nghiệp loại nào tốt
Mách bạn chọn bếp khè công nghiệp loại nào tốt

Bạn đang cần mua bếp khè công nghiệp cho nhà hàng của mình. Nhưng bếp khè có rất nhiều loại nhưng bạn không biết bếp khè công nghiệp loại nào tốt? Đừng lo, bài viết...

Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng
Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng

Những chiếc bếp công nghiệp Inox là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một cơ sở nấu ăn nào đặc biệt ở nhà hàng hay khách sạn. Trên thị trường có rất nhiều...

Giá bếp âu 4 họng có lò nướng
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình mẫu bếp âu 4 họng có lò nướng chất lượng, cao cấp với giá thành hợp lý. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bếp âu 4...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia