Thiết bị bếp nhà hàng

  15/07/2018 Đăng bởi: adminquantri

Thiết bị bếp nhà hàng có rất nhiều loại khác nhau, chúng được phân loại theo mục đích sử dụng và chức năng nhằm đảm bảo hiệu quả công việc của người đầu bếp đạt kết quả cao nhất. Vậy đối với một căn bếp đạt chuẩn trong các nhà hàng cần phải có những thiết bị nhà bếp nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Thiết bị bếp nhà hàng loại sơ chế

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Trong căn bếp của những nhà hàng đạt chuẩn, một thiết bị nhà bếp quan trọng đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới đó là thiết bị sơ chế. Thiết bị này đóng vai trò giúp người đầu bếp có thể dễ dàng sơ chế thực phẩm tươi sống như: Làm sạch, cắt, thái nhỏ… theo yêu cầu của món ăn trước khi tiến hành tẩm ướp, chế biến.

Một số thiết bị sơ chế thường có trong nhà hàng đó là: Bàn rửa, chậu rửa, bàn chặt, máy thái thịt, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, máy cắt rau củ, bàn sơ chế thực phẩm…

Thiết bị nấu bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Đây là thiết bị chính đóng vai trò quan trọng nhất trong căn bếp tại các nhà hàng. Loại thiết bị này đóng vai trò làm chính thực phẩm sau khi trải qua khâu sơ chế.

Thiết bị nấu trong những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào phương pháp chế biến món ăn như: Bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên, bếp xào, bếp nấu chậm, tủ hấp… có thể sử dụng ga hoặc điện để hoạt động.

Đặc biệt, đối với những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn lớn thiết bị bếp thường được chia thành 2 loại bếp nấu chính đó là: Thiết bị nấu bếp Á chuyên dùng để nấu các món ăn châu Á và thiết bị nấu bếp Âu chuyên được dùng để chế biến các món Âu.

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Đây cũng là một trong những thiết bị bếp quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp. Loại thiết bị này đóng vai trò lưu giữ và bảo quản các thực phẩm cần được bảo quản sau chế biến hoặc chưa được chế biến.

Một số thiết bị bảo quản cần thiết trong những căn bếp đó là: Tủ mát, tủ lạnh, tủ đông, bàn mát, bàn lạnh, giá trưng bày thực phẩm… hoặc một số tủ bảo quản chuyên dụng dành riêng cho từng loại thực phẩm như: Tủ bảo quản bánh kem, tủ bảo quản kim chi,…

Thiết bị làm sạch 

Thiết bị làm sạch trong bếp nhà hàng

Thiết bị làm sạch

Bên cạnh thiết bị nấu, bảo quản, sơ chế thì đối với một căn bếp hiện đại, đạt chuẩn trong các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu thiết bị làm sạch.

Các thiết bị làm sạch quan trọng cần có trong một căn bếp đó là: Chậu rửa đơn hoặc đôi, vòi xịt, giá để bát đĩa, máy rửa bát đĩa, máy sấy tủ sấy bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói…

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số loại thiết bị dành cho bếp nhà hàng quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp đạt chuẩn. Tùy thuộc vào quy mô, không gian cũng như mục đích kinh doanh của nhà  hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn những thiết bị sao cho phù hợp. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988.74.66.33 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

icon Tin liên quan
Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng tại sao đã làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ công nghiệp vẫn có một số sự cố xảy...

Giá bếp hầm đôi công nghiệp
Giá bếp hầm đôi công nghiệp

Trong các loại bếp công nghiệp thì bếp á, bếp âu là phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bếp hầm đôi công nghiệp tuy không phổ biến bằng nhưng nó lại...

Giá tủ nấu cơm công nghiệp
Giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đã nghe và biết đến các loại tủ nấu cơm công nghiệp khá nhiều nhưng loại nào mới là loại mà bạn đang cần có thể đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu và...

Mách bạn chọn bếp khè công nghiệp loại nào tốt
Mách bạn chọn bếp khè công nghiệp loại nào tốt

Bạn đang cần mua bếp khè công nghiệp cho nhà hàng của mình. Nhưng bếp khè có rất nhiều loại nhưng bạn không biết bếp khè công nghiệp loại nào tốt? Đừng lo, bài viết...

Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022
Bảng giá bếp điện từ công nghiệp mới nhất 2022

Ngày nay, bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas truyền thống nhờ vào sự tiện lợi và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.  Nhiều loại bếp với công...

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp là thiết bị dùng phổ biến trong các khu công nghiệp với nhiều chủng loại khác nhau nhằm chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu của con người. Thực tế trên...

Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu
Điểm danh những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Bếp chính là nhân tố cơ bản và không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy mà một khu bếp của nhà hàng khách sạn cần...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia