Thiết bị bếp nhà hàng

  15/07/2018 Đăng bởi: adminquantri

Thiết bị bếp nhà hàng có rất nhiều loại khác nhau, chúng được phân loại theo mục đích sử dụng và chức năng nhằm đảm bảo hiệu quả công việc của người đầu bếp đạt kết quả cao nhất. Vậy đối với một căn bếp đạt chuẩn trong các nhà hàng cần phải có những thiết bị nhà bếp nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Thiết bị bếp nhà hàng loại sơ chế

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Trong căn bếp của những nhà hàng đạt chuẩn, một thiết bị nhà bếp quan trọng đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới đó là thiết bị sơ chế. Thiết bị này đóng vai trò giúp người đầu bếp có thể dễ dàng sơ chế thực phẩm tươi sống như: Làm sạch, cắt, thái nhỏ… theo yêu cầu của món ăn trước khi tiến hành tẩm ướp, chế biến.

Một số thiết bị sơ chế thường có trong nhà hàng đó là: Bàn rửa, chậu rửa, bàn chặt, máy thái thịt, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, máy cắt rau củ, bàn sơ chế thực phẩm…

Thiết bị nấu bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Đây là thiết bị chính đóng vai trò quan trọng nhất trong căn bếp tại các nhà hàng. Loại thiết bị này đóng vai trò làm chính thực phẩm sau khi trải qua khâu sơ chế.

Thiết bị nấu trong những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào phương pháp chế biến món ăn như: Bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên, bếp xào, bếp nấu chậm, tủ hấp… có thể sử dụng ga hoặc điện để hoạt động.

Đặc biệt, đối với những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn lớn thiết bị bếp thường được chia thành 2 loại bếp nấu chính đó là: Thiết bị nấu bếp Á chuyên dùng để nấu các món ăn châu Á và thiết bị nấu bếp Âu chuyên được dùng để chế biến các món Âu.

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Đây cũng là một trong những thiết bị bếp quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp. Loại thiết bị này đóng vai trò lưu giữ và bảo quản các thực phẩm cần được bảo quản sau chế biến hoặc chưa được chế biến.

Một số thiết bị bảo quản cần thiết trong những căn bếp đó là: Tủ mát, tủ lạnh, tủ đông, bàn mát, bàn lạnh, giá trưng bày thực phẩm… hoặc một số tủ bảo quản chuyên dụng dành riêng cho từng loại thực phẩm như: Tủ bảo quản bánh kem, tủ bảo quản kim chi,…

Thiết bị làm sạch 

Thiết bị làm sạch trong bếp nhà hàng

Thiết bị làm sạch

Bên cạnh thiết bị nấu, bảo quản, sơ chế thì đối với một căn bếp hiện đại, đạt chuẩn trong các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu thiết bị làm sạch.

Các thiết bị làm sạch quan trọng cần có trong một căn bếp đó là: Chậu rửa đơn hoặc đôi, vòi xịt, giá để bát đĩa, máy rửa bát đĩa, máy sấy tủ sấy bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói…

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số loại thiết bị dành cho bếp nhà hàng quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp đạt chuẩn. Tùy thuộc vào quy mô, không gian cũng như mục đích kinh doanh của nhà  hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn những thiết bị sao cho phù hợp. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988.74.66.33 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

icon Tin liên quan
NHÀ HÀNG THẾ GIỚI HẢI SẢN – KHÔNG GIAN BẾP TUYỆT ĐỈNH
NHÀ HÀNG THẾ GIỚI HẢI SẢN – KHÔNG GIAN BẾP TUYỆT ĐỈNH

Chuỗi nhà hàng thế giới hải sản là điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng, không chỉ bởi những đặc sản thu hút mà còn bởi không gian bếp nhà hàng tuyệt đỉnh, không...

Không gian bếp hiện đại của nhà hàng Thành Nam 
Không gian bếp hiện đại của nhà hàng Thành Nam 

Nhà hàng Thành Nam được mệnh danh là địa điểm ăn uống, giao lưu, tổ chức tiệc tùng lý tưởng cho mọi khách hàng với không gian thưởng thức ẩm thực sang trọng, quy mô...

THIẾT KẾ KHU BẾP NHÀ HÀNG TẠI LÀNG SINH THÁI QUANG MINH
THIẾT KẾ KHU BẾP NHÀ HÀNG TẠI LÀNG SINH THÁI QUANG MINH

Tiếp nối những thành công trong các dự án thiết kế khu bếp nhà hàng, khách sạn, Phương Gia tự hào là đơn vị thiết kế bếp cho khu du lịch sinh thái Quang Minh,...

DỰ ÁN SETUP BẾP NHÀ HÀNG TẠI CHUỖI NHÀ HÀNG BBQ
DỰ ÁN SETUP BẾP NHÀ HÀNG TẠI CHUỖI NHÀ HÀNG BBQ

Nhắc đến những món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi, không thể không kể đến nhà hàng BBQ chicken. Chính bởi phong cách Hàn Quốc đặc trưng, đặt yêu cầu gian bếp phải...

THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG HẢI YẾN 20 TẠI HÀ NỘI
THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG HẢI YẾN 20 TẠI HÀ NỘI

Phương Gia tự hào là đơn vị thiết kế bếp nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Dự án thiết kế bếp nhà hàng Hải Yến 20 là một dự án tiêu...

THIẾT KẾ BẾP INOX NHÀ HÀNG Á ÂU TẠI THÀNH PHỐ VINH
THIẾT KẾ BẾP INOX NHÀ HÀNG Á ÂU TẠI THÀNH PHỐ VINH

Năm 2018, Phuonggiajsc triển khai được những dự án thiết kế bếp inox nhà hàng cho nhiều nhà hàng Á, Âu tại Thành phố Vinh – Nghệ An. Đây là thành quả đáng tự hào....

KHÔNG GIAN BẾP NHÀ HÀNG TẠI TIỆC CƯỚI VINH VINH
KHÔNG GIAN BẾP NHÀ HÀNG TẠI TIỆC CƯỚI VINH VINH

Dự án thiết kế bếp nhà hàng Vinh Vinh tại Tuyên Hóa – Quảng Bình là sự hợp tác thành công giữa Phuonggiajsc.vn và nhà hàng Vinh Vinh, đánh dấu mốc phát triển trong dự...

MÔ HÌNH BẾP NHÀ HÀNG ĐẸP TẠI MÓNG CÁI – QUẢNG NINH
MÔ HÌNH BẾP NHÀ HÀNG ĐẸP TẠI MÓNG CÁI – QUẢNG NINH

Phuonggiajcs.com tự hào là đơn vị thiết kế một trong những mô hình bếp nhà hàng đẹp nhất tại nơi nổi tiếng bậc nhất về món ăn hải sản – Móng Cái, Quảng Ninh! Đặc...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia