Thiết bị bếp nhà hàng

  15/07/2018 Đăng bởi: adminquantri

Thiết bị bếp nhà hàng có rất nhiều loại khác nhau, chúng được phân loại theo mục đích sử dụng và chức năng nhằm đảm bảo hiệu quả công việc của người đầu bếp đạt kết quả cao nhất. Vậy đối với một căn bếp đạt chuẩn trong các nhà hàng cần phải có những thiết bị nhà bếp nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Thiết bị bếp nhà hàng loại sơ chế

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Thiết bị sơ chế đóng vai trò quan trọng trong một căn bếp hiện đại

Trong căn bếp của những nhà hàng đạt chuẩn, một thiết bị nhà bếp quan trọng đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới đó là thiết bị sơ chế. Thiết bị này đóng vai trò giúp người đầu bếp có thể dễ dàng sơ chế thực phẩm tươi sống như: Làm sạch, cắt, thái nhỏ… theo yêu cầu của món ăn trước khi tiến hành tẩm ướp, chế biến.

Một số thiết bị sơ chế thường có trong nhà hàng đó là: Bàn rửa, chậu rửa, bàn chặt, máy thái thịt, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, máy cắt rau củ, bàn sơ chế thực phẩm…

Thiết bị nấu bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Thiết bị nấu đóng vai trò quan trọng nhất trong các bếp nhà hàng

Đây là thiết bị chính đóng vai trò quan trọng nhất trong căn bếp tại các nhà hàng. Loại thiết bị này đóng vai trò làm chính thực phẩm sau khi trải qua khâu sơ chế.

Thiết bị nấu trong những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào phương pháp chế biến món ăn như: Bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên, bếp xào, bếp nấu chậm, tủ hấp… có thể sử dụng ga hoặc điện để hoạt động.

Đặc biệt, đối với những căn bếp tại nhà hàng, khách sạn lớn thiết bị bếp thường được chia thành 2 loại bếp nấu chính đó là: Thiết bị nấu bếp Á chuyên dùng để nấu các món ăn châu Á và thiết bị nấu bếp Âu chuyên được dùng để chế biến các món Âu.

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Thiết bị bảo quản giúp bảo quản thực phẩm theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng

Đây cũng là một trong những thiết bị bếp quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp. Loại thiết bị này đóng vai trò lưu giữ và bảo quản các thực phẩm cần được bảo quản sau chế biến hoặc chưa được chế biến.

Một số thiết bị bảo quản cần thiết trong những căn bếp đó là: Tủ mát, tủ lạnh, tủ đông, bàn mát, bàn lạnh, giá trưng bày thực phẩm… hoặc một số tủ bảo quản chuyên dụng dành riêng cho từng loại thực phẩm như: Tủ bảo quản bánh kem, tủ bảo quản kim chi,…

Thiết bị làm sạch 

Thiết bị làm sạch trong bếp nhà hàng

Thiết bị làm sạch

Bên cạnh thiết bị nấu, bảo quản, sơ chế thì đối với một căn bếp hiện đại, đạt chuẩn trong các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu thiết bị làm sạch.

Các thiết bị làm sạch quan trọng cần có trong một căn bếp đó là: Chậu rửa đơn hoặc đôi, vòi xịt, giá để bát đĩa, máy rửa bát đĩa, máy sấy tủ sấy bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói…

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số loại thiết bị dành cho bếp nhà hàng quan trọng không thể thiếu trong những căn bếp đạt chuẩn. Tùy thuộc vào quy mô, không gian cũng như mục đích kinh doanh của nhà  hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn những thiết bị sao cho phù hợp. Nếu như các bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988.74.66.33 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

icon Tin liên quan
Gia công inox tại Hà Nội uy tín và chất lượng
Gia công inox tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Sau khi xác định lĩnh vực kinh doanh của mình, nhiều khách hàng sẽ quan tâm tới địa chỉ gia công inox tại Hà Nội theo yêu cầu. Để góp phần giảm bớt đi nỗi...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

Bếp từ công nghiệp hiện đang là xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết này giới thiệu cho...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp
Thiết kế và thi công bếp ăn công nghiệp

Hiện nay, hệ thống nhà hàng, khu công nghiệp phát triển đặt ra nhu cầu xây dựng hệ thống bếp công nghiệp đi kèm. Vấn đề thiết kế và thi công bếp công nghiệp được...

Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện
Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy món ngon đường phố với bếp chiên nhúng điện

Khoai tây lốc xoáy là cái tên mà thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ trong những năm vừa qua . Sau khi chiên qua dầu thành phẩm nhận được là khoai tây...

Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay
Bếp âu là gì? Các loại bếp âu phổ biến trong nhà hàng hiện nay

Bếp âu là gì? Tại sao mẫu bếp này đang được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của nhà hàng, khách sạn….tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh…Bài chia...

Sử dụng  đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

Giá bếp âu 4 họng có lò nướng
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình mẫu bếp âu 4 họng có lò nướng chất lượng, cao cấp với giá thành hợp lý. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bếp âu 4...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia