BẾP ĂN MỘT CHIỀU TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ ASEAN

  01/02/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một bản vẽ nhà bếp trường mầm non đạt chuẩn hiện nay. Đó chính là nhà bếp tại trường mầm non quốc tế ASEAN.

  1. Giới thiệu về trường mầm non ASEAN và dự án bếp một chiều mầm non

Trường mầm non quốc tế ASEAN có cơ sở đầu tiên tại phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Sứ mệnh của trường mầm non ASEAN là đem lại một môi trường học tập và phát triển an toàn, thân thiện và tôn trọng sự khác biệt của trẻ, đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con.

      Trường mầm non quốc tế ASEAN

Một trong những vấn đề mà nhà trường chú trọng hàng đầu đó là thiết kế một không gian bếp đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đó chính là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Như vậy đặt ra yêu cầu phải tìm một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Không ai khác, Trường mầm non ASEAN đã quyết định hợp tác với Phương Gia. Dự án đã được hoàn thành vào năm 2018 trước sự vui mừng của rất nhiều người.

Bếp một chiều trường mầm non là tiền đề cơ bản để giúp các bé có được một sức khỏe tốt nhất, tạo điều kiện cho con có những bước phát triển lâu dài.

  1. Bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Để xây dựng, thi công được một gian bếp hoàn hảo, trước tiên, những người kỹ sư của Phương Gia cần:

– Tìm hiểu về không gian của khu bếp .

– Nghiên cứu số lượng suất ăn tối đa trong một thời điểm tại trường mầm non ASEAN.

– Cân đối về kinh phí thi công mà nhà trường dự tính dành cho gian bếp một chiều trường mầm non.

Sau đó, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ về gian bếp sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

  Bản vẽ nhà bếp trường mầm non

  1. Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN

Đối với trường mầm non quốc tế ASEAN nói riêng và với tất cả trường mầm non nói chung, đều bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn về bếp ăn do bộ giáo dục và bộ y tế quy định. Bếp ăn tại trường mầm non được thiết kế theo tiêu chuẩn vừa giúp các đầu bếp nấu ăn dễ dàng, vừa đảm bảo chất lượng món ăn phục vụ cho các bé và giáo viên trong trường.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đó là tiêu chuẩn bếp một chiều trường mầm non. Nghĩa là: Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau. Bản vẽ mà Phương Gia thiết kế ở trên đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu đó.

– Kho khô:

Đây là nơi đầu tiên, được sắp xếp ngay lối vào của gian bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp sẽ tiếp nhận nguyên liệu, kiểm tra số lượng, chất lượng sau đó trữ vào tủ lạnh và giá ở kho khô.

– Khu sơ chế và gia công:

Trong bản vẽ nhà bêp trường mầm non, hai khu này được bố trí liền nhau và liền kế với kho khô. Thực phẩm trước khi nấu, được lấy ra từ kho khô, sau đó đưa đến khu sơ chế, và đem tẩm ướp, chế biến.

Thiết kế bếp một chiều trường mầm non ASEAN

– Khu bếp nguội và bếp nấu:

+ Đối với các món nguội như salad, rau,… sẽ được chế biến tại khu bếp nguội.

+ Những thực phẩm cần nấu chín chuyển qua khu bếp nấu.

Nguyên tắc có sự ngăn cách khu vực giữa hai khu bếp này, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không có sự chồng chéo giữa sản phẩm sống và chín.

– Khu soạn:

Thực phẩm nấu xong được cho lên giá và chuyển đến khu soạn, giúp các đầu bếp thuận tiện trong việc chia thức ăn thành nhiều suất ăn mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

            Thức ăn sau khi chế biến xong được chuyển ra khu soạn, cho các bé thưởng thức

– Khu dọn rửa.

Khu dọn rửa được bố trí là nơi kết thúc cuối cùng của gian bếp. Khu vực này luôn có vách ngăn và cách biệt với bếp để đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là Chi tiết về bản vẽ nhà bếp trường mầm non quốc tế ASEAN. Bản vẽ trên đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại trường mầm non. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp 1 chiều mầm non, bếp inox nhà hàng hay đơn giản là tìm mua những thiết bị bếp chất lượng, đừng ngại nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất!

 

icon Tin liên quan
Cách setup bếp nhà hàng 
Cách setup bếp nhà hàng 

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không...

Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng tại sao đã làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ công nghiệp vẫn có một số sự cố xảy...

Mua bếp chiên nhúng ở đâu
Mua bếp chiên nhúng ở đâu

Mua bếp chiên nhúng ở đâu chất lượng, đảm bảo, giá rẻ trong khi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm giống nhau cả về dung tích, năng suất nhưng lại có sự khác...

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn
Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn

Bếp ăn công nghiệp là mô hình được lắp đặt ở những nơi phục vụ nhu cầu ăn uống lớn như các bếp ăn tập thể, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo
3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà...

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Giá bếp âu 4 họng có lò nướng
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình mẫu bếp âu 4 họng có lò nướng chất lượng, cao cấp với giá thành hợp lý. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bếp âu 4...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia