Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

  01/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm để nâng cao hiệu suất làm việc. Các thiết bị này được phân loại theo từng chức năng cụ thể và được tối ưu hoá nhằm đạt được hiệu quả cao cho công việc bếp núc. Vậy, một dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì? Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây nhé.

Thiết bị sơ chế

Bộ thiết bị sơ chế trong dàn bếp công nghiệp sẽ được dùng để chặt, cắt, thái, xay nhỏ thực phẩm. Hầu hết, các thiết bị sơ chế công nghiệp được gia công bằng chất liệu inox nhập khẩu, giúp người dùng vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu cho thiết bị sơ chế thực phẩm có thể kể đến như: Máy cắt rau củ, máy cắt thịt, máy thái, máy xay thịt,…

Thiết bị nấu nướng

Thiết bị nấu nướng là vật dụng thứ hai nằm trong dàn bếp công nghiệp mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Thiết bị nấu nướng có chức năng nấu chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt cùng hơi nóng để nấu, đun và nướng thức ăn.

Hiện nay, các thiết bị nấu công nghiệp được chia làm hai loại là thiết bị bếp Âu và thiết bị bếp Á. Thiết bị nấu nướng bao gồm các vật dụng như tủ hấp, chiên rán, nướng và xào công nghiệp.

Thiết bị bếp Inox

Thiết bị bếp inox công nghiệp là vật dụng được các nhà hàng lựa chọn nhiều nhất bởi chúng vệ sinh, lau chùi dễ dàng và nhanh gọn hơn các thiết bị bếp bằng chất liệu khác. Các thiết bị bếp làm bằng sắt khi gặp môi trường nóng, nhiều dầu mỡ và bụi bẩn như trong khu bếp sẽ khiến chúng dễ bị bám bẩn, gỉ và nhanh chóng hư hỏng.

Trong khi đó, thiết bị bếp bằng inox lại bền, vệ sinh dễ dàng và không mất nhiều thời gian và chi phí vệ sinh bếp. Một số thiết bị được làm bằng inox trong khu vực bếp có thể kể đến như: Quầy inox, bàn inox, giá kệ inox, xe inox,…

Thiết bị lạnh công nghiệp

Đối với các gian bếp nhà hàng, cửa hàng có quy mô lớn thì lượng thực phẩm không thể xử lý ngay trong ngày cần phải có thiết bị bảo quản đông lạnh. Và các thiết bị lạnh công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất để các đầu bếp giữ lạnh và bảo quản thực phẩm luôn tươi để ngày hôm sau đem ra chế biến.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Thiết bị lạnh công nghiệp

Một số vật dụng của thiết bị lạnh công nghiệp có thể kể đến như: Bàn mát, bàn lạnh, tủ đông, kho lạnh,…

Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong dàn bếp công nghiệp. Các gian bếp trong nhà hàng sẽ sử dụng nhiên liệu điện trong quá trình đun nấu đối với thiết bị bếp inox.

Chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng nhiệt nên trong gian bếp sẽ không có lửa, giảm thiểu tối đa mối nguy hại về cháy nổ. Một số vật dụng của thiết bị điện công nghiệp có thể kể đến như thiết bị giữ nóng bằng điện, thiết bị nấu chín thức ăn,…

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số vật dụng cần có của dàn bếp công nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp công nghiệp hay liên hệ ngay cho Phương Gia theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia
Bảng giá bếp âu 4 họng có lò nướng mới nhất tại Phương Gia

Bếp âu 4 họng có lò nướng đang là sản phẩm được yêu thích nhất trong các loại bếp công nghiệp hiện nay. Vậy nên, ngoài kiểu dáng, chất lượng phù hợp thì giá cả...

Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay
Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay

Để phục vụ đủ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, các cửa hàng đông khách ghé thăm đã sử dụng bếp khè công nghiệp để nấu các món sốt, chiên,...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng
Bỏ túi những bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp Inox cho nhà hàng

Những chiếc bếp công nghiệp Inox là sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ một cơ sở nấu ăn nào đặc biệt ở nhà hàng hay khách sạn. Trên thị trường có rất nhiều...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Giá tủ nấu cơm công nghiệp
Giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đã nghe và biết đến các loại tủ nấu cơm công nghiệp khá nhiều nhưng loại nào mới là loại mà bạn đang cần có thể đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu và...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia