NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

  04/07/2020 Đăng bởi: adminquantri

Bếp từ công nghiệp hiện đang là xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết này giới thiệu cho các bạn tất cả thông tin về bếp từ công nghiệp.

  1. Khái niệm và nguyên tắc hoạt động của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Fuco (Fouvault). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây, ngay tức thời sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (đặt trên bếp) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Fuco và nóng lên, làm chín thức ăn. Sở dĩ gọi là bếp từ công nghiệp bởi nó có công suất lớn gấp nhiều lần so với bếp gia đình đảm bảo nấu nướng theo chế độ công nghiệp

  1. Ứng dụng của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp thường nấu ăn cho nhiều suất ăn cùng một lúc, số lượng nhiều, bếp hoạt động  liên tục. Do đó, bếp được sử dụng phổ biến trong các bếp ăn có công suất lớn như:

– Bếp ăn công nghiệp trong nhà xưởng, khu công nghiệp.

– Bếp nhà hàng, khách sạn,

– Bếp ăn bệnh viện

– Bếp trường học: trường mầm non, bếp trường nội trú, bán trú.

  1. Đặc điểm nổi bật của bếp từ công nghiệp.

– An toàn: Bếp từ sử dụng nguồn điện tạo ra nhiệt, thay thế cho việc dùng gas, dầu, than,… mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, bảo vệ môi trường. Đây là xư hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

– Công suất lớn: Bếp từ công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều so với bếp từ gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong bếp ăn công nghiệp, vì thế được nhiều đơn vị sử dụng..

– Tiết kiệm: năng lượng và chi phí: Sử dụng bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm tiền và tiết kiệm các tài nguyên không tái tạo như: khí gas, than, củi… cho con người. Chi phí sử dụng so với bếp gas cũng tiết kiệm hơn lên đến 70%.

– Tuổi thọ: Bếp từ công nghiệp tương đối bền, có tuổi thọ lâu dài. Đây cũng là một điểm nhấn giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

– Tiện lợi, phù hợp: Bếp từ công nghiệp thuận tiện sử dụng trong môi trường công nghiệp về công suất, tốc độ cũng như có thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với nhiều không gian khác nhau

  1. Cấu tạo của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp có cấu tạo gồm những bộ phận như sau:

– Bộ phận điều khiển: còn gọi là bo mạch, kích thước nhỏ gọn, tất cả được đặt trong một hộp với phần vỏ được sơn tĩnh điện.

– Phần thân vỏ: Làm bằng inox, có khả năng chịu lực tốt và thuận tiện vệ sinh lau chùi.

– Mặt bếp: Thường làm bằng kính chịu nhiệt, gắn cố định vào thân vỏ.

– Quạt gió: hay còn gọi là quạt tản nhiệt, giúp tản nhiệt cho các bộ phận bên trong, mặt bếp và các bo mạch.

– Đèn hiển thị: Hiển thị mức công suất và báo lỗi khi bếp hoạt động có vấn đề.

– Hệ thống nút điều khiển hay còn gọi là bộ phận tăng giảm công suất

– Phần chân bếp: Có thể điều chỉnh độ cao lên xuống phù hợp với không gian bếp.

  1. Những loại bếp từ công nghiệp phố biến:

– Theo thiết kế có thể chia thành một số loại như sau:

+ Bếp từ công nghiệp đơn.

+ Bếp từ công nghiệp đơn 5KW, 8KW, …

+ Bếp từ công nghiệp đôi.

+ Bếp từ công nghiệp 2 lò lõm.

+ Bếp từ công nghiệp 2 lò một bầu nước.

– Theo xuất xứ, có thể chia bếp từ công nghiệp thành 2 loại chính:

+ Bếp từ nhập khẩu: Chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

+ Bếp từ sản xuất tại Việt Nam

Còn rất nhiều loại bếp từ công nghiệp khác tùy thuộc vào mục đích sử dung và nhu cầu của khách hàng.

  1. Địa chỉ cung cấp bếp từ công nghiệp đạt tiêu chuẩn

Để sở hữu những bộ bếp từ công nghiệp đạt tiêu chuẩn, hãy liên hệ ngay với Nahaki. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phục vụ quý khách một cách hoàn hảo nhất . https://nahaki.com.vn/

 

 

icon Tin liên quan
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng
Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng

Việc tìm kiếm những thiết bị bếp inox công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương...

Lọc khói bếp nhà hàng
Lọc khói bếp nhà hàng

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết...

Bếp Âu là gì
Bếp Âu là gì

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội kèm theo đó là nhu cầu, yêu cầu khắt khe về đồ ăn thức uống cũng từ đó tăng lên. Và để có thể...

Tủ hấp cơm công nghiệp gia bao nhiêu
Tủ hấp cơm công nghiệp gia bao nhiêu

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị được sử dụng nhiều trong các gian bếp công nghiệp với mục đích để tăng năng suất nấu cơm, giảm bớt công việc cho con người, tiết...

Lắp đạt dàn bếp công nghiệp đạt chuẩn – Phương Gia JSC
Lắp đạt dàn bếp công nghiệp đạt chuẩn – Phương Gia JSC

Hiện nay, thiết kế và thi công nhà bếp công nghiệp đạt chuẩn là nhu cầu thiết yếu của mọi nhà hàng, khách sạn hay những khu bếp nấu công nghiệp. Để có thể lắp...

Giá bếp á đơn được tính như thế nào?
Giá bếp á đơn được tính như thế nào?

Bếp á đơn hay còn gọi là bếp á 1 họng đốt, đang là thiết bị bếp công nghiệp quan trong trong các không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay các khu công...

Gia công inox tại Hà Nội uy tín và chất lượng
Gia công inox tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Sau khi xác định lĩnh vực kinh doanh của mình, nhiều khách hàng sẽ quan tâm tới địa chỉ gia công inox tại Hà Nội theo yêu cầu. Để góp phần giảm bớt đi nỗi...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia