Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

  01/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm để nâng cao hiệu suất làm việc. Các thiết bị này được phân loại theo từng chức năng cụ thể và được tối ưu hoá nhằm đạt được hiệu quả cao cho công việc bếp núc. Vậy, một dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì? Hãy cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây nhé.

Thiết bị sơ chế

Bộ thiết bị sơ chế trong dàn bếp công nghiệp sẽ được dùng để chặt, cắt, thái, xay nhỏ thực phẩm. Hầu hết, các thiết bị sơ chế công nghiệp được gia công bằng chất liệu inox nhập khẩu, giúp người dùng vệ sinh dễ dàng sau khi sử dụng.

Một số sản phẩm tiêu biểu cho thiết bị sơ chế thực phẩm có thể kể đến như: Máy cắt rau củ, máy cắt thịt, máy thái, máy xay thịt,…

Thiết bị nấu nướng

Thiết bị nấu nướng là vật dụng thứ hai nằm trong dàn bếp công nghiệp mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Thiết bị nấu nướng có chức năng nấu chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt cùng hơi nóng để nấu, đun và nướng thức ăn.

Hiện nay, các thiết bị nấu công nghiệp được chia làm hai loại là thiết bị bếp Âu và thiết bị bếp Á. Thiết bị nấu nướng bao gồm các vật dụng như tủ hấp, chiên rán, nướng và xào công nghiệp.

Thiết bị bếp Inox

Thiết bị bếp inox công nghiệp là vật dụng được các nhà hàng lựa chọn nhiều nhất bởi chúng vệ sinh, lau chùi dễ dàng và nhanh gọn hơn các thiết bị bếp bằng chất liệu khác. Các thiết bị bếp làm bằng sắt khi gặp môi trường nóng, nhiều dầu mỡ và bụi bẩn như trong khu bếp sẽ khiến chúng dễ bị bám bẩn, gỉ và nhanh chóng hư hỏng.

Trong khi đó, thiết bị bếp bằng inox lại bền, vệ sinh dễ dàng và không mất nhiều thời gian và chi phí vệ sinh bếp. Một số thiết bị được làm bằng inox trong khu vực bếp có thể kể đến như: Quầy inox, bàn inox, giá kệ inox, xe inox,…

Thiết bị lạnh công nghiệp

Đối với các gian bếp nhà hàng, cửa hàng có quy mô lớn thì lượng thực phẩm không thể xử lý ngay trong ngày cần phải có thiết bị bảo quản đông lạnh. Và các thiết bị lạnh công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất để các đầu bếp giữ lạnh và bảo quản thực phẩm luôn tươi để ngày hôm sau đem ra chế biến.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Thiết bị lạnh công nghiệp

Một số vật dụng của thiết bị lạnh công nghiệp có thể kể đến như: Bàn mát, bàn lạnh, tủ đông, kho lạnh,…

Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong dàn bếp công nghiệp. Các gian bếp trong nhà hàng sẽ sử dụng nhiên liệu điện trong quá trình đun nấu đối với thiết bị bếp inox.

Chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng nhiệt nên trong gian bếp sẽ không có lửa, giảm thiểu tối đa mối nguy hại về cháy nổ. Một số vật dụng của thiết bị điện công nghiệp có thể kể đến như thiết bị giữ nóng bằng điện, thiết bị nấu chín thức ăn,…

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số vật dụng cần có của dàn bếp công nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp công nghiệp hay liên hệ ngay cho Phương Gia theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng
Giá bếp âu 4 họng có lò nướng

Bạn đang mong muốn sở hữu cho mình mẫu bếp âu 4 họng có lò nướng chất lượng, cao cấp với giá thành hợp lý. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán bếp âu 4...

Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội
Thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội

Sau khi xác định việc kinh doanh bếp ăn nhà hàng, khách sạn, chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm tới địa chỉ cung cấp thiết bị. Câu hỏi nên mua thiết bị bếp công...

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC
Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC

Ngày nay đẳng cấp của các nhà hàng được chú trọng đầu tư để đảm bảo vệ sinh, nâng cao chất lượng món ăn và nâng tầm đẳng cấp của nhà hàng. Việc tham khảo...

Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay
Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay

Để phục vụ đủ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, các cửa hàng đông khách ghé thăm đã sử dụng bếp khè công nghiệp để nấu các món sốt, chiên,...

Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo
3 cách bố trí bếp nhà hàng độc đáo

Có thể nói yếu tố quyết định đến hiệu quả và công suất làm việc của một nhà hàng chính là cách bố trí bếp nhà hàng. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế nhà...

Lọc khói bếp nhà hàng
Lọc khói bếp nhà hàng

Hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu lọc khói bếp. Do đó trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị lọc khói bếp nhà hàng khác nhau. Tuy nhiên thiết...

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia