TƯ VẤN: Cách vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn đúng chuẩn

  21/02/2020 Đăng bởi: adminquantri

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị nhà hàng khách sạn cho khu bếp nấu thì việc vệ sinh chúng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Phương Gia JSC giới thiệu tới bạn đọc một số dụng cụ bếp inox công nghiệp mà nhà hàng và khách sạn cần có. Đồng thời gửi tới bạn các vệ sinh thiết bị đúng cách. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thiet-bi-nha-hang-khach-san

Các thiết bị nhà hàng khách sạn cần có

Không chỉ khu bếp khách sạn, nhà hàng mà bất cứ không gian khu bếp nấu công nghiệp nào cũng cần phải trang bị đủ các dụng cụ bếp công nghiệp. Bởi đây là không gian chế biến, phục vụ một lượng lớn thực phẩm. Bếp có đạt chuẩn, làm việc có hiệu quả thì khách hàng mới đánh giá tích cực, từ đó nhà hàng khách sạn mới phát triển hơn.

Trong khu bếp công nghiệp thường chia thành nhiều phân khu riêng biệt. Mỗi khu vực lại đảm nhận một chức năng khác nhau. Yêu cầu về thiết bị, dụng cụ khác nhau. Phương Gia gợi ý tới bạn những thiết bị cơ bản cần phải có trong bếp.

  • Khu tiếp nhận thực phẩm

Khu vực này là nơi tiếp nhận thực phẩm sạch, phục vụ cho công việc nấu nướng. Nơi đây cần có xe đẩy inox, hệ thống tủ kệ bảo quản…

  • Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này là nơi sơ chế, cắt thái thực phẩm trước khi chế biến. Bao gồm: chậu rửa inox, xe đẩy inox, hệ thống tủ kệ, thiết bị lạnh bảo quản công nghiệp, máy thái… cùng nhiều thiết bị khác

  • Khu vực chế biến món ăn

Là nơi chế biến, xào nấu thức ăn phục vụ khách hàng. Bao gồm các thiết bị bếp nấu công nghiệp như bếp gas, bếp từ, bếp nướng, tủ hấp, tủ cơm công nghiệp… Cùng với đó là các dụng cụ nấu inox khác. Hệ thống hút mùi, thông gió cũng vô cùng quan trọng.

  • Khu vực chia suất

Là nơi ra đồ, chia suất phục vụ khách hàng. Bao gồm: xe đẩy inox, tủ hâm nóng thực phẩm cùng các dụng cụ khác.

  • Khu vực thu dọn, vệ sinh

Đây là nơi nhân viên tiến hành vệ sinh bát đĩa, thiết bị nhà hàng khách sạn đã sử dụng. Bao gồm chậu rửa inox, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa…

Tùy theo quy mô cũng như kinh phí mà chủ đầu tư có, Phương Gia JSC sẽ tư vấn cho bạn những thiết bị phù hợp nhất.

thiet-bi-nha-hang-khach-san

Vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn

Vệ sinh thiết bị nhà hàng khách sạn là công việc bắt buộc phải thực hiện.

Tủ bếp, chậu rửa inox, bàn inox hay thiết bị bếp inox công nghiệp luôn là những đồ vật cần phải được làm sạch thường xuyên bên cạnh các chén bát thông thường.

Đối với tủ bếp, bàn inox hay các dụng cụ khác bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng những chất tẩy đa năng cho bề mặt bên ngoài của chúng. Bên cạnh đó, sử dụng những chất tẩy tự nhiên như giấm, chanh cùng nước cũng là một cách vệ sinh hiệu quả. Lưu ý nên sử dụng giẻ mềm hay các dụng cụ vệ sinh khác không sắc nhọn tránh làm hỏng bề mặt dụng cụ.

Một thiết bị nhà hàng khách sạn khác không thể bỏ qua đó chính là chậu rửa inox. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và chén bát phục vụ. Chính bởi thế việc vê sinh sẽ loại bỏ đi dầu mỡ, những vi khuẩn hay tác nhân gây hại khác ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Chỉ với dung dịch nước rửa chén + nước vệ sinh chuyên dùng cho thiết bị bếp công nghiệp là đã có thể vệ sinh sạch sẽ.

Nhắc tới việc vệ sinh trong khu bếp , chắc chắn không thể bỏ qua các loại bếp nấu công nghiệp. Bếp nấu chính là thiết bị dùng trực tiếp để nấu ra các món ăn. Do nhiệt độ, dầu mỡ cũng như các cặn thức ăn có thể ản hưởng tới quá trình vận hành của bếp. Khi vệ sinh bếp nấu công nghiệp, bạn dùng nước tẩy đa năng hay nước vệ sinh đặc biệt tránh tình trạng hoen ố, bào mòn bề mặt bếp.

Có hai phương pháp làm sạch được mọi khu bếp nhà hàng, khách sạn áp dụng đó là làm sạch khô hay làm sạch ẩm.

  • Làm sạch khô. Phương pháp này đơn giản chỉ là lấy khăn sạch để lau bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt thiết bị. Phương pháp làm sạch khô thích hợp đối với bàn inox, bếp nấu. Tuy đây không phải phương pháp làm sạch tốt nhất, hiệu quả nhất nhưng nó được áp dụng rất nhiều trong suốt quá trình nấu nướng.
  • Làm sạch ẩm. Phương pháp làm sạch thiết bị hiệu quả được áp dụng trong ngày. Việc sử dụng nước sạch cùng dung dịch vệ sinh sẽ giúp mọi dụng cụ nhà hàng, khách sạn có được vẻ sáng bóng, sạch sẽ như mới.

ve-sinh

Tham khảo thêm vể Mô hình bếp nhà hàng TẠI ĐÂY

Bên trên là một số những thông tin mà Phương Gia JSC chia sẻ tới bạn đọc. Để hiểu rõ hơn về những thiết bị bếp công nghiệp cũng như có nhu cầu sở hữu chúng, vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua thông tin sau:

LIÊN HỆ VỚI PHƯƠNG GIA VIỆT NAM

Xưởng SX Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ liêm, Hà Nội

Hotline 1: 0988.74.66.33 ( 24/7 )

Email: xnkphuonggia.jsc@gmail.com

Trụ sở chính: Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

icon Tin liên quan
Lựa chọn tủ mát 3 cánh giá rẻ nên hay không?
Lựa chọn tủ mát 3 cánh giá rẻ nên hay không?

Trong thời buổi thị trường tràn ngập các mặt hàng giả, hàng nhái thì câu hỏi có nên sử dụng tủ mát 3 cánh giá rẻ hay không lại càng trở thành vấn đề của...

Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng
Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng

Hiện nay có khá nhiều nhà hàng Âu sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng cho việc nấu ăn, phục vụ thực khách. Vậy bếp âu công nghiệp có lò nước mang tác...

Các thiết bị inox công nghiệp cần có cho quầy bar chuyên nghiệp
Các thiết bị inox công nghiệp cần có cho quầy bar chuyên nghiệp

Bạn đang có ý định mở một quán Bar đẳng cấp, cá tính hay đơn giản chỉ là một quầy bar trong quán café, nhà hàng. Thế nhưng bạn chưa biết phải trang bị cho...

Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn
Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn

Bếp khách sạn là một trong những yếu tố quyết định tới việc phát triển của khách sạn. Đây không chỉ là nơi phục vụ những món ăn ngon mà nó còn là tiêu chí...

Cách vệ sinh dụng cụ bếp công nghiệp chống virus corona
Cách vệ sinh dụng cụ bếp công nghiệp chống virus corona

Dịch Corona đang là một trong những vấn đề nóng được toàn thế giới quan tâm tới. Việc phòng tránh dịch tại khu bếp nấu công nghiệp cũng là điều quan trọng. Vệ sinh dụng...

Sơ đồ bếp 1 chiều trường mầm non
Sơ đồ bếp 1 chiều trường mầm non

Hiện nay có nhiều trường mầm non ở Việt Nam xây dựng sơ đồ nhà bếp 1 chiều. Mục đích của việc xây dựng và bố trí này là để tạo nên một nơi chế...

Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia
Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia

Bếp chiên là một trong những dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Để đảm bảo năng suất hoạt động, thời gian sử dụng lâu dài nhất, bạn cần phải...

Những điều cần chú ý khi mua bếp ăn công nghiệp
Những điều cần chú ý khi mua bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp đang ngày càng phổ biến. Không chỉ tại những khu công nghiệp, nhà hàng mà ngay tại gia đình cũng có sự xuất hiện của chúng. Vậy phải chọn bếp công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia