Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng

  10/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Việc tìm kiếm những thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương Gia gợi ý tới bạn một số những thiết bị nấu nướng theo lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu sử dụng riêng biệt. Hãy tìm hiểu và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Khái quát về bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu vực nấu nướng, chế biến món ăn, phục vụ cho nhiều thực khách. Những thiết bị này thường được thiết kế và lắp đặt đúng theo quy chuẩn. Nhằm đảm bảo nhu cầu chế biến và phục vụ hiệu quả nhanh nhất. Bếp công nghiệp thường có quy mô lớn được trang bị những công năng chuyên dụng.

Để lựa chọn được loại bếp phù hợp, chủ nhà hàng cần phải xác định không gian của khu vực bếp nấu. Có như thế mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như việc di chuyển cũng dễ dàng, tiện lợi hơn. Không gian căn bếp cũng chuyên nghiệp, thoáng mát hơn.

Một số thiết bị bếp công nghiệp phổ biến gồm: thiết bị bếp Á, bếp Âu, bếp hầm và một số những loại khác…

 

Bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là một thiết bị hỗ trợ nấu nướng thiết kế với các họng gas riêng biệt, tách xa nhau. Chúng chuyên dùng để xào nấu một lượng lớn thức ăn cũng như các thiết bị đi kèm thường có kích thước lớn.

Bếp nấu công nghiệp thường chia thành 2 dòng chính:

Bếp công nghiệp dùng để hầm, nấu thường có phần chân đế thấp, kiềng bếp to. Chuyên để nấu các loại nồi có kích thước lớn.

Bếp xào (bếp kiềng) là dòng bếp á với thiết kế nhiều họng gas chuyên dùng để xào, nấu chiên thực phẩm

Những dòng bếp á tại Phương Gia được nhiều khách hàng ưa chuộng đó là bếp á 1 họng,bếp á 2 họng, bếp á 3 họng.

 

Bếp âu công nghiệp

Bếp Âu là một loại bếp giúp thực thực hiện các món ăn phương Tây cầu kỳ và phức tạp. Không chỉ phục vụ quá trình nấu nướng tại bếp, một số loại bếp còn được đưa ra tại bàn, nhằm phục vụ trực tiếp thực khách.

Các mẫu bếp âu thường có thiết kế đa dạng tích hợp nhiều tính năng. Chúng có công suất hoạt động tốt, với nhiều họng đốt được thiết kế sát nhau giúp quá trình nấu nướng tiện lợi hơn. Bếp âu đã trở thành dòng bếp công nghiệp không thể thay thế.

Bếp âu công nghiệp thường chia làm 2 loại chủ yếu:

Loại chỉ có họng đốt: dạng bếp này thường có hệ thống họng đốt bằng khí gas với mức nhiều mức nhiệt độ. Đảm bảo cho quá trình chế biến tiện lợi, dễ dàng.

Bếp âu có lò nướng. Đây là một dạng bếp được tích hợp thêm lò nướng ở phía dưới. Phục vụ các món nướng phương Tây hay các loại bánh tráng miệng…

Lời khuyên của Phương Gia dành cho bạn đó là nên sử dụng những loại bếp có lò nướng như bếp âu 4 họng có lò nướng, bếp âu 6 họng có lò…

Tìm hiểu thêm: Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng

Bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm là loại thuộc dòng bếp Á. Bên cạnh loại bếp dùng để xào nấu thì bếp hầm cũng trở thành một loại bếp công nghiệp không thể thiếu của người đầu bếp. Công dụng: dùng để nấu những món hầm, ninh với số lượng lớn, thời gian hoàn thành món ăn lâu.

Cấu tạo cơ bản của bếp hầm công nghiệp thường có 2 phần chính đó là họng bếp gas công nghiệp và bệ đỡ bằng inox.

Do đặc tính về thời gian hoàn thành nên chất liệu để gia công cần phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn cao.

Bếp công nghiệp chuyên đề chiên rán

Bếp chiên là một loại bếp dùng để thực hiện những món rán, sử dụng dầu mỡ để làm chín thức ăn. Nguồn năng lượng để nấu chiên rán thường là điện hoặc ga. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, bếp chiên sử dụng điện luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Có 2 loại bếp chiên thông dụng đó là bếp chiên nhúng và bếp chiên phẳng.

Bếp chiên nhúng

Bếp chiên có hệ thống làm nóng được cấu tạo như một chiếc chảo lớn bằng inox. Các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh máy chiên. Nó được trang bị thêm dây cảm biến và đèn báo nhiệt. Nhiệt độ của bếp khá ổn định, thời gian sôi khá nhanh. Phía ngoài được thiết kế thêm một lớp cách nhiệt. Đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến món ăn. Ngoài ra còn một số ưu điểm như: dễ dàng sử dụng, chi phí được giảm bớt, an toàn cho sức khỏe đồng thời cũng tiết kiệm được dầu ăn.

Bếp chiên phẳng

Một dạng bếp công nghiệp được sử dụng trong những nhà hàng mang phong cách châu Âu. Tương tự như bếp chiên nhúng, chất liệu của loại bếp chiên công nghiệp này được kiểm định rõ ràng, cam kết chất lượng tốt nhất.

Ngoài những loại bếp trên còn một số những loại thiết bị nấu công nghiệp nữa như bếp nướng hay tủ hấp.

 

Phương Gia – đơn vị cung cấp các thiết bị bếp nấu công nghiệp tốt nhất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sắm thiết bị cho nhà hàng của bạn? Hãy đến với Phương gia để có thể sở hữu những thiết bị đạt chuẩn với mức giá cả phải chăng nhất. Chúng tôi có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nhanh tay liên hệ tới để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon Tin liên quan
Bếp ăn nhà hàng
Bếp ăn nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Để có thể chế biến được món ăn ngon không chỉ nhờ đến bàn tay của người đầu bếp,...

Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu
Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu

Bạn đang lên kế hoạch cho việc kinh doanh của mình bằng cách xây dựng một bếp ăn tập thể trong căng tin trường học, một quán ăn hay thậm chí là một nhà hàng,...

Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Giá bếp á đôi tốt nhất tại Phương Gia
Giá bếp á đôi tốt nhất tại Phương Gia

Bếp á đôi, một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các không gian bếp nhà hàng, khách sạn, hay bếp ăn công nghiệp. Vì thế, ngoài việc lựa chọn kiểu...

Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất

Là thiết bị quen thuộc trong không gian nhà bếp hiện nay, mẫu bếp âu 4 họng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia