Vệ sinh các bộ phận của bếp chiên nhúng – Phương Gia

  28/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp chiên là một trong những dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Để đảm bảo năng suất hoạt động, thời gian sử dụng lâu dài nhất, bạn cần phải vệ sinh bếp chiên của bạn một cách thường xuyên.

Việc vệ sinh sẽ trở nên tốn thời gian nếu bạn không biết cách làm sạch đúng chuẩn. Với trường hợp bạn sử dụng bếp chiên một cách thường xuyên thì hãy làm sạch nó vài ngày một lần. Khi đó những chất cặn của thức ăn tích sẽ được loại bỏ giúp sản phẩm sạch sẽ, bền lâu. Còn với trường hợp bạn sử dụng bếp ít, vài tuần 1 lần thì bạn bắt buộc phải vệ sinh chúng ngay sau mỗi lần sử dụng. Tại bài viết này, Phương Gia chia sẻ tới bạn cách vệ sinh loại bếp chiên nhúng.

Việc cần làm trước khi vệ sinh bếp

Để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh, trước khi vệ sinh bạn cần phải đảm bảo phích cắm điện đã ngắt ra và để nguội hoàn toàn. Tuyệt đối không được thực hiện vệ sinh, lau chùi khi bếp vẫn còn đang cắm điện. Bạn cần đợi cho dầu chiên nguội hẳn, tránh bỏng gây mất an toàn.

Một lưu ý khác nữa đó là không được đặt bếp chiên trực tiếp xuống bồn rửa inox. Bởi việc làm đó có thể ảnh hưởng tới nguồn điện, gây hỏng bếp.

Trong trường hợp bạn có ý định sử dụng lại dầu chiên cũ. Bạn hãy đổ dầu vào thùng đựng thức ăn và đậy nắp kín và cất ở những nơi thoáng mát. Đối với trường hợp bạn không sử dụng phần dầu chiên còn thừa, hãy cho nó vào một chiếc bình kín, sau đó bỏ đi. Tuyệt đối, không được đổ dầu thừa vào những nơi như bồn rửa. Bởi dầu mỡ còn thừa có thể làm tắc nghẽn hệ thống cống thoát của bạn.

bep-chien

Việc cần làm trước khi vệ sinh bếp

Cách vệ sinh làm sạch bếp chiên nhúng

Để bếp nhúng được kéo dài tuổi thọ cũng như hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả thì  các bạn cần phải vệ sinh thường xuyên. Vậy vệ sinh như thế nào là đúng chuẩn. Hãy tìm hiểu về vấn đề đó một cách chi tiết hơn nhé.

Vệ sinh bộ phận bên ngoài của bếp

Sau khi sử dụng, bạn cần lau sạch dầu còn dính lại từ phần thành nồi và nắp sớm nhất. Bởi càng để lâu, việc vệ sinh càng khó hơn. Sử dụng khăn mềm ẩm hoặc miếng bọt biển để lau phần dầu chiên  thừa và các những phần thức ăn còn sót lại. Lau từ bên trong ra bên ngoài bếp nhẹ nhàng. Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh 2 bên thành bếp. Cách lau đúng chuẩn đó là lau theo vòng tròn để tránh làm xước bề mặt của bếp.

Vệ sinh bộ phận làm nóng

Bộ phận làm nóng hay thanh nhiệt là một bộ phận quan trọng bậc nhất cần phải được vệ sinh. Hãy nạo vét hết những chất bẩn như dầu thừa. Nếu những thứ này dầu mỡ, cặn thức ăn bám lên thanh nhiệt,   hãy lau chúng bằng khăn giấy nhẹ nhàng, cẩn thận. Tuyệt đối không làm uốn cong hoặc làm hỏng hóc bất kỳ bộ phận nào trong khi vệ sinh. Thanh nhiệt có các dây mỏng, bởi thế việc vệ sinh cần hết sức cẩn thận. Hiện nay trên thị trường đã có có một số loại bếp chiên nhúng có thể tháo rời thanh nhiệt để việc  làm sạch dễ dàng, thuận tiện hơn.

bep-chien

Cách vệ sinh làm sạch bếp chiên nhúng

Vệ sinh sạch sẽ phía trong bếp

Một trong những cách làm đơn giản mà cũng vô cùng hiệu quả đó là hãy đổ nước nóng và ngâm 30 phút. Việc làm này cũng sẽ góp phần đánh tan đi các vết bẩn còn sót lại. Sau đó hãy dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển hay bàn chải lông mềm để lau sạch với các chất tẩy rửa chuyên dụng. Rửa lại bằng nước sạch và lau chúng thật khô.

Đối với các giỏ chiên nhúng

Hãy lấy giỏ chiên ra và đặt vào trong bồn rửa inox. Sau đó cho hai hoặc ba giọt dung dịch tẩy rửa vào giỏ để làm sạch. Tương tự như cách vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn bạn hãy vệ sinh bằng cách lau qua lại. Nên sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển để loại bỏ thức ăn còn thừa bám lại. Sau đó hãy rửa lại với nước để loại bỏ hết xà bông, thấm nước hoặc để khô tự nhiên trên giá.

Chỉ với những bước vệ sinh đơn giản là bạn đã có thể vệ sinh chiếc bếp chiên một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Hãy cố gắng vệ sinh chúng một cách thường xuyên nhé.

bep-cong-nghiep-chien

Cách vệ sinh làm sạch bếp chiên nhúng

 

Tham khảo: nên chọn bếp chiên nhúng sử dụng điện hay sử dụng gas tại: https://phuonggiajsc.com.vn/nen-lua-chon-bep-chien-nhung-dien-hay-bep-chien-gas/

Bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bếp công nghiệp inox, hãy liên hệ tới Phương Gia. Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian ngắn nhất. Nhanh tay liên hệ qua thông tin sau đây

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA

– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/

– Hotline:  0988.74.66.33

– Văn Phòng Hà Nội :  Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

icon Tin liên quan
Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?
Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?

Bạn là chủ của một nhà hàng, khách sạn, bạn đang phân vân không biết mua cho căn bếp của mình những thiết bị bếp công nghiệp inox như tủ hấp, tủ hâm nóng thức...

Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu
Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phương Gia sẽ gửi tới những chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về cách quản lý bếp ăn tập thể hay bếp nhà hàng. Để quản lý được những...

Tại sao nên chọn dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn có kích thước phù hợp với quy mô?
Tại sao nên chọn dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn có kích thước phù hợp với quy mô?

Nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày một lên cao. Việc đáp ứng nhanh chóng, ngon bổ của các căn bếp ăn công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn luôn là điều...

Những yếu tố quyết định tới mức giá bép khè công nghiệp
Những yếu tố quyết định tới mức giá bép khè công nghiệp

Bếp khè công nghiệp mang lại rất nhiều tiện ích cho công việc chế biến món ăn của nhà hàng bạn. Chính bởi vì thế mà chúng được ưa chuộng ở trong rất nhiều không...

Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn
Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn

Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khu bếp nấu. Tuy nhiên do môi trường làm việc nhiều khói bụi, hơi nước nên việc sử dụng và...

Tổng hợp câu hỏi khi chọn mua bếp Á công nghiệp cho nhà hàng
Tổng hợp câu hỏi khi chọn mua bếp Á công nghiệp cho nhà hàng

Khi xác định kinh doanh lĩnh vực ẩm thực hoặc những việc liên quan, chắc hẳn bất cứ chủ đầu tư nào cũng sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc. Qua thực tế, Phương Gia...

Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm
Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm

Bếp công nghiệp nhà hàng là một trong những khu vực cần phải được chú trọng nhất. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động,kinh doanh của quán. Vậy...

Bí quyết chọn tủ hấp cơm công nghiệp chất lượng và phù hợp với khu bếp nhà hàng, khách sạn
Bí quyết chọn tủ hấp cơm công nghiệp chất lượng và phù hợp với khu bếp nhà hàng, khách sạn

Tủ hấp cơm công nghiệp là một thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng dùng để nấu một lượng cơm phục vụ đông người khoảng thời gian nhanh nhất. Thiết bị này giúp tiết kiệm...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia