Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng 10/10/2019 Đăng bởi: adminquantri Việc tìm kiếm những thiết bị bếp inox công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương Gia gợi ý tới bạn một số những thiết bị nấu nướng theo lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu sử dụng riêng biệt. Hãy tìm hiểu và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhé!Khái quát về bếp công nghiệpBếp ăn công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong khu vực nấu nướng, chế biến món ăn, phục vụ cho nhiều thực khách. Những thiết bị này thường được thiết kế và lắp đặt đúng theo quy chuẩn. Nhằm đảm bảo nhu cầu chế biến và phục vụ hiệu quả nhanh nhất. Bếp công nghiệp thường có quy mô lớn được trang bị những công năng chuyên dụng.Để lựa chọn được loại bếp phù hợp, chủ nhà hàng cần phải xác định không gian của khu vực bếp nấu. Có như thế mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như việc di chuyển cũng dễ dàng, tiện lợi hơn. Không gian căn bếp cũng chuyên nghiệp, thoáng mát hơn.Một số thiết bị bếp công nghiệp phổ biến gồm: thiết bị bếp Á, bếp Âu, bếp hầm và một số những loại khác…Bếp Á công nghiệpBếp Á công nghiệp là một thiết bị hỗ trợ nấu nướng thiết kế với các họng gas riêng biệt, tách xa nhau. Chúng chuyên dùng để xào nấu một lượng lớn thức ăn cũng như các thiết bị đi kèm thường có kích thước lớn.Bếp nấu công nghiệp thường chia thành 2 dòng chính:Bếp công nghiệp dùng để hầm, nấu thường có phần chân đế thấp, kiềng bếp to. Chuyên để nấu các loại nồi có kích thước lớn.Bếp xào (bếp kiềng) là dòng bếp á với thiết kế nhiều họng gas chuyên dùng để xào, nấu chiên thực phẩmNhững dòng bếp á tại Phương Gia được nhiều khách hàng ưa chuộng đó là bếp á 1 họng,bếp á 2 họng, bếp á 3 họng.Bếp âu công nghiệpBếp Âu là một loại bếp giúp thực thực hiện các món ăn phương Tây cầu kỳ và phức tạp. Không chỉ phục vụ quá trình nấu nướng tại bếp, một số loại bếp còn được đưa ra tại bàn, nhằm phục vụ trực tiếp thực khách.Các mẫu bếp âu thường có thiết kế đa dạng tích hợp nhiều tính năng. Chúng có công suất hoạt động tốt, với nhiều họng đốt được thiết kế sát nhau giúp quá trình nấu nướng tiện lợi hơn. Bếp âu đã trở thành dòng bếp công nghiệp không thể thay thế.Bếp âu công nghiệp thường chia làm 2 loại chủ yếu:Loại chỉ có họng đốt: dạng bếp này thường có hệ thống họng đốt bằng khí gas với mức nhiều mức nhiệt độ. Đảm bảo cho quá trình chế biến tiện lợi, dễ dàng.Bếp âu có lò nướng. Đây là một dạng bếp được tích hợp thêm lò nướng ở phía dưới. Phục vụ các món nướng phương Tây hay các loại bánh tráng miệng…Lời khuyên của Phương Gia dành cho bạn đó là nên sử dụng những loại bếp có lò nướng như bếp âu 4 họng có lò nướng, bếp âu 6 họng có lò…Tìm hiểu thêm: Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướngBếp hầm công nghiệpBếp hầm là loại thuộc dòng bếp Á. Bên cạnh loại bếp dùng để xào nấu thì bếp hầm cũng trở thành một loại bếp công nghiệp không thể thiếu của người đầu bếp. Công dụng: dùng để nấu những món hầm, ninh với số lượng lớn, thời gian hoàn thành món ăn lâu.Cấu tạo cơ bản của bếp hầm công nghiệp thường có 2 phần chính đó là họng bếp gas công nghiệp và bệ đỡ bằng inox.Do đặc tính về thời gian hoàn thành nên chất liệu để gia công cần phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn cao.Bếp công nghiệp chuyên đề chiên ránBếp chiên là một loại bếp dùng để thực hiện những món rán, sử dụng dầu mỡ để làm chín thức ăn. Nguồn năng lượng để nấu chiên rán thường là điện hoặc ga. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, bếp chiên sử dụng điện luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Có 2 loại bếp chiên thông dụng đó là bếp chiên nhúng và bếp chiên phẳng.Bếp chiên nhúngBếp chiên có hệ thống làm nóng được cấu tạo như một chiếc chảo lớn bằng inox. Các bộ phận có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh máy chiên. Nó được trang bị thêm dây cảm biến và đèn báo nhiệt. Nhiệt độ của bếp khá ổn định, thời gian sôi khá nhanh. Phía ngoài được thiết kế thêm một lớp cách nhiệt. Đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến món ăn. Ngoài ra còn một số ưu điểm như: dễ dàng sử dụng, chi phí được giảm bớt, an toàn cho sức khỏe đồng thời cũng tiết kiệm được dầu ăn.Bếp chiên phẳngMột dạng bếp công nghiệp được sử dụng trong những nhà hàng mang phong cách châu Âu. Tương tự như bếp chiên nhúng, chất liệu của loại bếp chiên công nghiệp này được kiểm định rõ ràng, cam kết chất lượng tốt nhất.Ngoài những loại bếp trên còn một số những loại thiết bị nấu công nghiệp nữa như bếp nướng hay tủ hấp.Vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng đúng cáchĐể đảm bảo được các thiết bị bếp nấu có được tuổi thọ cao thì bạn cần phải vệ sinh đúng cách,nó một cách đúng đắn. Để công việc vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ hơn thì bạn nên đợi bếp nguội mới vệ sinh. Vừa đảm bảo an toàn, không gây bỏng vừa giúp vệ sinh đơn giản hơn.Đối với các thiết bị bếp nấu công nghiệp, bạn nên sử dụng những dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng và dùng khăn mềm hoặc chổi cọ để loại bỏ đi những vết bẩn xung quanh. Đặc biệt là phải chú ý tới bộ mâm chia lửa. Để vệ sinh được chi tiết kỹ càng hơn các bạn nên tháo rời các linh kiện của bếp. Như bộ phận mâm chia, kiềng bếp, núm điều khiển và thực hiện vệ sinh từng linh kiện. Đối với từng bộ phận ta lại có cách vệ sinh riêng biệt. Nên tiến hành vệ sinh theo các bước sau:+ Đầu tiên là vệ sinh phần kiềng bếp của thiết bị bếp inox. Bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh. Với vật liệu inox gia công nên bạn có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng những dung dịch chuyên dụng để vệ sinh.+ Sau đó tiến hành vệ sinh mâm lửa. Bộ phận này cần phải lưu ý vệ sinh nhất. Bởi bộ phận này sau quá trình hoạt động đốt nóng thì mâm chia lửa sẽ nóng lên và nở ra. Bởi thế nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét, oxi hóa. Song, bộ phận này cũng khá dễ vệ sinh lau chùi. Bạn nên tiến hành tháo rời mâm chia lửa sau đó vệ sinh bằng nước hòa dung dịch rửa chén để vệ sinh. Có thể sử dụng dùng chổi, bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh. Lưu ý phải lau khô bộ phận này. Nếu vệ sinh thường xuyên, chắc chắn mâm lửa của thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng luôn sáng bóng.+ Tiếp đến là vệ sinh phần khay. Phần khay bếp là nơi tiếp xúc, bị ảnh hưởng bởi thức ăn nhiều nhất. Vì thế mà sẽ có rất nhiều dầu mỡ hay những vết bẩn khác bám vào khay bếp. Chính vì vậy cần phải vệ sinh thường ngày. Sử dụng khăn mềm ẩm cùng nước rửa chén để lau sạch dầu mỡ và các vết bẩn.+ Sau khi vệ sinh phần khay xong tiến hành vệ sinh mặt bếp công nghiệp. Các thiết bị bếp nấu nhà hàng thường có phần mặt bằng inox hoặc mặt kính cao cấp chịu lực và nhiệt. Khi vệ sinh bộ phận này thì ta chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sử dụng khăn vải cùng nước tẩy chuyên dụng. Với các vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt có thể dùng cây cạo chuyên dùng. Tránh gây xước và hỏng mặt bếp.+ Bộ phận đánh lửa và kim chống trào của bếp công nghiệp nhà hàng. Khi bộ phận đánh lửa bị bám bẩn việc bật bếp để sử dụng sẽ rất khó khăn. Bởi vậy cần phải vệ sinh để tránh bám bẩn, dễ tiếp xúc bật lửa. Tương tự như những bộ phận khác, sử vải khô để lau sạch.+ Cuối cùng cần phải lắp đặt mọi bộ phận, linh kiện của bếp nấu nhà hàng đúng vị trí ban đầu.Phương Gia – đơn vị cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp inox tốt nhất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sắm thiết bị cho nhà hàng của bạn? Hãy đến với Phương gia để có thể sở hữu những thiết bị đạt chuẩn với mức giá cả phải chăng nhất. Nhanh tay liên hệ tới để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất.