Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm 13/10/2019 Đăng bởi: adminquantri Bếp công nghiệp nhà hàng là một trong những khu vực cần phải được chú trọng nhất. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động,kinh doanh của quán. Vậy những điều cơ bản cần phải nắm rõ sẽ được Phương Gia nói rõ tại bài viết dưới đâyYêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệp Điều đầu tiên mà một căn bếp nhà hàng, công ty cần phải đảm bảo thực hiện đó là các quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.Khu vực bếp ăn công nghiệp cần phải thiết kế khoa học. Một không gian bếp nên phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt. Nhằm mục đích đáp ứng được quy trình hoạt động cũng như vấn đề vệ sinh. Thông thường một khu bếp nấu công nghiệp cần có những khu vực sau đây: khu vực nhập nguyên liệu thực phẩm, nhà kho, khu sơ chế nấu nướng. Mỗi khu vực được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu của công việc khác nhau.Việc thiết kế tách biệt như vậy còn mang tới được một quy trình hoạt động khép kín. Từ việc nhập nguyên liệu đến khâu sơ chế cho tới công đoạn nấu nướng. Tất cả được khép kín, sẽ góp phần đảm bảo vấn đề vệ sinh. Tránh được tối đa việc nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn vào món ăn.Đối với những loại thiết bị sử dụng trong khu vực bếp công nghiệp nhà hàng, chủ đầu tư nên sử dụng các loại bếp công nghiệp inox. Bởi chúng vừa có độ bền cao và đem đến tính thẩm mỹ, sạch sẽ sang trọng hơn cho khu bếp nhà hàng.Một điểm khác cũng cần được chủ nhà hàng chú ý đó là yếu tố tiện dụng cũng như việc di chuyển. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp công nghiệp được tích hợp cả chức năng xào nấu lẫn nướng. Bởi thế cần xem xét và lựa chọn một thiết bị bếp công nghiệp thông minh. Từ đó mức chi phí bỏ ra cũng thấp hơn mà hiệu quả làm việc vẫn được đảm bảo.Việc di chuyển dễ dàng, linh động cũng giúp đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.Yêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệpVai trò của bếp công nghiệp nhà hàngBếp công nghiệp là khu vực đảm nhiệm một vai trò vô cùng quan trọng đó là nơi để chế biến thức ăn. Do yêu cầu về công việc nên khu bếp nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể luôn luôn phải đáp ứng một công suất hoạt động rất lớn. Có như thế mới đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho nhiều khách hàng cùng một lúc.Đồng thời còn cần phải đảm bảo sự an toàn nhân viên, các đầu bếp làm việc tại khu nhà bếp. Vấn đề vệ sinh là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng phải để ý tới. Một căn bếp đáp ứng được điều trên là một căn bếp có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Từ khâu thiết kế cho tới việc chọn lựa các thiết bị bếp công nghiệp cũng cần phải chú trọng.Nếu làm được điều trên thì việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu của thực khách mới đạt chuẩn. Tất cả các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàngVới những ưu điểm và đặc tính nổi trội, bếp công nghiệp inox hiện đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại các nhà hàng, khách sạn và trường học. Những thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ có tại Phương Gia chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn.Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox trong phòng bếpCách vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướngViệc vệ sinh bếp sau khi nấu là việc cần phải làm. Không chỉ giúp căn bếp sạch sẽ, gọn gàng. Mà nó còn giúp tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài hơn. Có như vậy thì mức chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa là không nhiều, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh.Để việc lau chùi vệ sinh bếp đơn giản và sạch sẽ thì bạn nên vệ sinh bếp sau khi nấu xong khoảng 15-20 phút. Khi đó bếp đã nguội giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên.Đối với các loại bếp gas công nghiệp, có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dùng khăn mềm để lau chùi. Đặc biệt cần phải vệ sinh kỹ càng bộ mâm chia lửa. Bạn cần tháo rời những bộ phận như mâm chia, kiềng bếp,…Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướngCách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàngMỗi linh kiện ta lại có cách vệ sinh khác nhau:+ Phần kiềng bếp inox: Đây là bộ phần vô cùng quan trọng. Bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời. Do được chế tạo từ chất liệu inox nên bạn có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng dung dịch RP7.+ Vệ sinh mâm lửa: Sau quá trình đốt nóng thì phần họng chia lửa sẽ nóng lên và nở ra. Nếu không vệ sinh, lau chùi có thể dẫn đến tình trạng gỉ sét, bị oxi hóa. Bạn có thể vệ sinh bằng nước rửa bếp công nghiệp nhà hàng chuyên dụng hoặc có thể dùng chổi hoặc bàn chải để vệ sinh rồi sau đó lau khô.Một số linh kiện khác trong khu bếp cũng cần phải được vệ sinh, lau chùi thường xuyên như phần khay inox. Bạn có thể rửa chúng bằng nước rửa thông thường, sau đó dùng khăn ẩm lau thật sạch.Phần mặt bếp công nghiệp khá dễ dàng để lau chùi. Chỉ với một thao tác đơn giản là sử dụng khăn vải mềm cùng nước rửa chén là có thể vệ sinh.Tham khảo thêm một số sản phẩm bếp á công nghiệp: https://phuonggiajsc.com.vn/bep-cong-nghiep/bep-a/Cách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàngTrên đây là vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng. Cũng như một số cách vệ sinh đơn giản cho các thiết bị bếp. Để được hỗ trợ và tư vấn về các thiết bị bếp công nghiệp inox. Hãy liên hệ tới 0988.74.66.33 nhân viên tư vấn của Phương Gia sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho bạn.>Tham khảo thêm các loại bếp công nghiệp chất lượng nhất tại Phương Gia nhé : https://phuonggiajsc.com.vn/