Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm

  13/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp công nghiệp nhà hàng là một trong những khu vực cần phải được chú trọng nhất. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động,kinh doanh của quán. Vậy những điều cơ bản cần phải nắm rõ sẽ được Phương Gia nói rõ tại bài viết dưới đây

Yêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệp

Điều đầu tiên mà một căn bếp nhà hàng, công ty cần phải đảm bảo thực hiện đó là các quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu vực bếp ăn công nghiệp cần phải thiết kế khoa học. Một không gian bếp nên phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt. Nhằm mục đích đáp ứng được quy trình hoạt động cũng như vấn đề vệ sinh. Thông thường một khu bếp nấu công nghiệp cần có những khu vực sau đây: khu vực nhập nguyên liệu thực phẩm, nhà kho, khu sơ chế nấu nướng. Mỗi khu vực được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu của công việc khác nhau.

Việc thiết kế tách biệt như vậy còn mang tới được một quy trình hoạt động khép kín. Từ việc nhập nguyên liệu đến khâu sơ chế cho tới công đoạn nấu nướng. Tất cả được khép kín, sẽ góp phần đảm bảo vấn đề vệ sinh. Tránh được tối đa việc nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn vào món ăn.

Đối với những loại thiết bị sử dụng trong khu vực bếp công nghiệp nhà hàng, chủ đầu tư nên sử dụng các loại bếp công nghiệp inox. Bởi chúng vừa có độ bền cao và đem đến tính thẩm mỹ, sạch sẽ sang trọng hơn cho khu bếp nhà hàng.

Một điểm khác cũng cần được chủ nhà hàng chú ý đó là yếu tố tiện dụng cũng như việc di chuyển. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp công nghiệp được tích hợp cả chức năng xào nấu lẫn nướng. Bởi thế cần xem xét và lựa chọn một thiết bị bếp công nghiệp thông minh. Từ đó mức chi phí bỏ ra cũng thấp hơn mà hiệu quả làm việc vẫn được đảm bảo.

Việc di chuyển dễ dàng, linh động cũng giúp đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng

Yêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệp

Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp là khu vực đảm nhiệm một vai trò vô cùng quan trọng đó là nơi để chế biến thức ăn. Do yêu cầu về công việc nên khu bếp nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể luôn luôn phải đáp ứng một công suất hoạt động rất lớn. Có như thế mới đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho nhiều khách hàng cùng một lúc.

Đồng thời còn cần phải đảm bảo sự an toàn nhân viên, các đầu bếp làm việc tại khu nhà bếp. Vấn đề vệ sinh là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng phải để ý tới. Một căn bếp đáp ứng được điều trên là một căn bếp có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Từ khâu thiết kế cho tới việc chọn lựa các thiết bị bếp công nghiệp cũng cần phải chú trọng.

Nếu làm được điều trên thì việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu của thực khách mới đạt chuẩn. Tất cả các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng  cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

bep-cong-nghiep-nha-hang

Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng

Với những ưu điểm và đặc tính nổi trội, bếp công nghiệp inox hiện đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại các nhà hàng, khách sạn và trường học. Những thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ có tại Phương Gia chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox trong phòng bếp

Cách vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướng

Việc vệ sinh bếp sau khi nấu là việc cần phải làm. Không chỉ giúp căn bếp sạch sẽ, gọn gàng. Mà nó còn giúp tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài hơn. Có như vậy thì mức chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa là không nhiều, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh.

Để việc lau chùi vệ sinh bếp đơn giản và sạch sẽ thì bạn nên vệ sinh bếp sau khi nấu xong khoảng 15-20 phút. Khi đó bếp đã nguội giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Đối với các loại bếp gas công nghiệp, có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dùng khăn mềm để lau chùi. Đặc biệt cần phải vệ sinh kỹ càng  bộ mâm chia lửa. Bạn cần tháo rời những bộ phận như mâm chia, kiềng bếp,…

bep-cong-nghiep-nha-hang

Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướng

Cách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàng

Mỗi linh kiện ta lại có cách vệ sinh khác nhau:

+ Phần kiềng bếp inox: Đây là bộ phần vô cùng quan trọng. Bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời. Do được chế tạo từ chất liệu inox nên bạn có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng dung dịch RP7.

+ Vệ sinh mâm lửa: Sau quá trình đốt nóng thì phần họng chia lửa sẽ nóng lên và nở ra. Nếu không vệ sinh, lau chùi có thể dẫn đến tình trạng gỉ sét, bị oxi hóa. Bạn có thể vệ sinh bằng nước rửa bếp công nghiệp nhà hàng chuyên dụng hoặc có thể dùng chổi hoặc bàn chải để vệ sinh rồi sau đó lau khô.

Một số linh kiện khác trong khu bếp cũng cần phải được vệ sinh, lau chùi thường xuyên như phần khay inox. Bạn có thể rửa chúng bằng nước rửa thông thường, sau đó dùng khăn ẩm lau thật sạch.

Phần mặt bếp công nghiệp khá dễ dàng để lau chùi. Chỉ với một thao tác đơn giản là sử dụng khăn vải mềm cùng nước rửa chén là có thể vệ sinh.

Tham khảo thêm một số sản phẩm bếp á công nghiệp: https://phuonggiajsc.com.vn/bep-cong-nghiep/bep-a/

bep-cong-nghiep-nha-hang

Cách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàng

Trên đây là vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng. Cũng như một số cách vệ sinh đơn giản cho các thiết bị bếp. Để được hỗ trợ và tư vấn về các thiết bị bếp công nghiệp inox. Hãy liên hệ tới 0988.74.66.33 nhân viên tư vấn của Phương Gia sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho bạn.

>Tham khảo thêm các loại bếp công nghiệp chất lượng nhất tại Phương Gia nhé : https://phuonggiajsc.com.vn/

icon Tin liên quan
Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng
Một số thiết bị bếp công nghiệp quan trọng không thể thiếu trong nhà hàng

Việc tìm kiếm những thiết bị bếp inox công nghiệp phục vụ cho quá trình kinh doanh là điều vô cùng quan trọng khi mở nhà hàng hay khách sạn. Ở bài viết này, Phương...

Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay
Giá bếp khè công nghiệp trên thị trường hiện nay

Để phục vụ đủ nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng, các cửa hàng đông khách ghé thăm đã sử dụng bếp khè công nghiệp để nấu các món sốt, chiên,...

Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Giải đáp thắc mắc về sự cố khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng tại sao đã làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ công nghiệp vẫn có một số sự cố xảy...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay

Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay Không còn loay hoay tự nấu 6 – 9 nồi cơm công nghiệp phục vụ hàng trăm công nhân mỗi bữa. Giờ đây với tủ nấu cơm công...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy
Các mẫu thiết kế bếp ăn trong khu công nghiệp và những lưu ý về phong thủy

Bếp ăn trong khu công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp bởi đây là nơi các cán bộ nhân viên nghỉ ngơi, ăn uống sau khi kết thúc...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia