Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

  12/02/2020 Đăng bởi: adminquantri

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, Phương Gia gửi tới bạn đọc một số những lỗi cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn.

Các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn 

Trong một căn bếp nấu công nghiệp thường có 2 dạng thiết bị chính. Đó là

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cần phải tránh khi sử dụng bếp nấu công nghiệp.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Những lỗi cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn dùng gas

Bếp gas công nghiệp là một thiết bị nấu chuyên dụng có thể chế biến thức ăn cho một số lượng người lớn và được dùng ở những khu bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện hay tại nhà hàng…

Phổ biến là thế nhưng nếu sử dụng bếp gas công nghiệp không đúng cách có thể dẫn tới nhiều sự cố ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền bạc. Vậy khi dùng bếp gas công nghiệp cần phải lưu ý những gì?

  • Bếp gas công nghiệp chỉ được dùng để nấu nướng thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng trong các việc khác như sấy khô khăn hay quần áo…
  • Vị trí đặt bếp gas nên là những nơi thông thoáng. Khi đó hơi nóng cũng như khí gas có thể tản ra khi nấu nướng một cách tốt nhất. Đồng thời dễ phát hiện khi gặp sự cố rò rỉ gas.
  • Không được đưa các loại than đốt hoặc những hợp chất có nhiệt độ cao lên thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn trong quá trình sử dụng.
  • Khi không sử dụng thiết bị cần phải đảm bảo đã tắt bếp và khóa van bình gas an toàn.
  • Tuyệt đối không để những chất lỏng dễ cháy nổ như dầu, xăng hay thậm chí là rượu ở gần bếp
  • Sau khi sử dụng xong, bạn cần tắt bếp trở lại vị trí off. Đảm bảo ngon lửa đã tắt hẳn khi đó mới an toàn.
  • Không nên sử dụng bếp gas công nghiệp ở những nơi dễ phát lửa. Hạn chế đặt thiết bị tại nơi có nguồn điện, dễ phát lửa như ổ cắm điện hay công tắc điện.
  • Đặc biệt, khi có phát hiện hiện tượng rò rỉ gas cần bình tĩnh. Sau đó tiến hành khóa van cấp gas vào thiết bị. Sau đó gọi ngay cho trung tâm bảo hành đến xử lý.

Bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng

Những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp điện công nghiệp

Ngoài bếp gas công nghiệp những thiết bị bếp điện từ công nghiệp đang ngày được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này cần phải chú ý tới nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây Phương Gia xin gửi tới các bạn: những điều cần tránh khi sử dụng bếp nấu dùng điện.

Cách lắp đặt và vị trí đặt thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn dùng điện

Thông thường, tại Phương Gia và một số địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác sẽ có chương trình hỗ trợ tháo lắp thiết bị cho khách hàng. Tuy nhiên một số nơi lại không có dịch vụ đó. Việc cần làm là bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Khi đó mới có tự lắp đặt chúng một cách đúng và khoa học nhất.

Một sản phẩm điện tử nói chung và bếp nấu dùng điện luôn phải lắp đúng cách cũng nhưu vị trí cần phải phù hợp nhất.

Tuyệt đối tránh lắp thiết bị tại những nơi quá ẩm thấp, nóng bức. Lắp bếp điện ở những vị trí bằng phẳng, thoáng mát. Lưu ý khoảng cách từ bếp tới tường không nên quá gần.

Vì vậy bạn nên tìm tới những đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn và lắp đặt bếp đúng cách.

Hạn chế đun nấu liên tục ở công suất cao

Một số khách hàng thường lạm dụng chức năng nấu bếp ở công suất và nhiệt độ cao nhất. Việc làm này có thể ảnh hưởng tới thiết bị.

Cũng giống như con người nếu làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài chắc chắn sẽ không tốt. Bếp từ công nghiệp cũng vậy nếu bếp quá tải có thể làm giảm tuổi thọ của bếp.

Hạn chế việc rút nguồn điện ngay khi sau khi sử dụng

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải đó rút ngay nguồn điện ra khỏi thiết bị. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho bếp. Theo nguyên lý hoạt động và khuyến cáo của nhà sản xuất thì bất cứ thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn nào cũng cần phải có khoảng 1-2 phút quạt chạy làm mát. Nếu rút nguồn điện ngay sau khi nấu thì bếp sẽ không giải phóng được lượng nhiệt sinh ra trong quá trính sử dụng. Điều này không tốt cho những thiết bị bếp nấu.

Không vệ sinh bếp điện hoặc vệ sinh sai cách

Thông thường các thiết bị nấu điện thường là mặt kính. Việc vệ sinh giúp bề mặt loại bỏ được các mảng bẩn khó tẩy sạch. Những vết bẩn dễ gây ra những mùi khét, ảnh hưởng tới hiệu suất trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần tiến hành mặt kính khi đun nấu xong.

Bạn có thể sử dụng dao vệ sinh, nước tẩy rửa chuyên dụng cùng các dụng cụ bếp công nghiệp khác để vệ sinh. Tuyệt đối phải tránh sử dụng vật dụng sắc nhọn bởi chúng có thể làm xước bếp.

Sử dụng sai dụng cụ nấu bếp

Bếp từ thường có loại nồi chuyên dùng. Bởi thế việc sử dụng không đúng dụng cụ nồi nấy có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều này ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ gây tốn kém chi phí. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới hiệu năng sử dụng của bếp từ.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Bên trên là một số những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua số hotline: 0988.74.66.33

 

icon Tin liên quan
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại
[THÔNG TIN] Bếp từ công nghiệp – trợ thủ đắc lực cho những khu bếp hiện đại

Bếp từ công nghiệp đang trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong các khu bếp nấu công nghiệp. Không chỉ thế, nó đã đang và sẽ thay thế một số loại bếp...

Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?
Dàn bếp công nghiệp bao gồm những vật dụng gì?

Đối với các gian bếp của nhà hàng, cửa hàng ăn uống thì việc trang bị các thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là điều mà các đơn vị kinh doanh cần phải làm...

Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất
Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ sao cho hợp lý, hiệu suất

Bếp là linh hồn, là nơi quyết định sự phát triển của nhà hàng. Chính bởi vậy, việc thiết kế bếp nhà hàng nhỏ luôn cần được quan tâm để đảm bảo không gian bếp...

Giá bếp á đơn được tính như thế nào?
Giá bếp á đơn được tính như thế nào?

Bếp á đơn hay còn gọi là bếp á 1 họng đốt, đang là thiết bị bếp công nghiệp quan trong trong các không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay các khu công...

Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất

Là thiết bị quen thuộc trong không gian nhà bếp hiện nay, mẫu bếp âu 4 họng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia