Bếp công nghiệp nhà hàng và những yếu tố cần quan tâm

  13/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp công nghiệp nhà hàng là một trong những khu vực cần phải được chú trọng nhất. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động,kinh doanh của quán. Vậy những điều cơ bản cần phải nắm rõ sẽ được Phương Gia nói rõ tại bài viết dưới đây

Yêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệp

Điều đầu tiên mà một căn bếp nhà hàng, công ty cần phải đảm bảo thực hiện đó là các quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu vực bếp ăn công nghiệp cần phải thiết kế khoa học. Một không gian bếp nên phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt. Nhằm mục đích đáp ứng được quy trình hoạt động cũng như vấn đề vệ sinh. Thông thường một khu bếp nấu công nghiệp cần có những khu vực sau đây: khu vực nhập nguyên liệu thực phẩm, nhà kho, khu sơ chế nấu nướng. Mỗi khu vực được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu của công việc khác nhau.

Việc thiết kế tách biệt như vậy còn mang tới được một quy trình hoạt động khép kín. Từ việc nhập nguyên liệu đến khâu sơ chế cho tới công đoạn nấu nướng. Tất cả được khép kín, sẽ góp phần đảm bảo vấn đề vệ sinh. Tránh được tối đa việc nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn vào món ăn.

Đối với những loại thiết bị sử dụng trong khu vực bếp công nghiệp nhà hàng, chủ đầu tư nên sử dụng các loại bếp công nghiệp inox. Bởi chúng vừa có độ bền cao và đem đến tính thẩm mỹ, sạch sẽ sang trọng hơn cho khu bếp nhà hàng.

Một điểm khác cũng cần được chủ nhà hàng chú ý đó là yếu tố tiện dụng cũng như việc di chuyển. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp công nghiệp được tích hợp cả chức năng xào nấu lẫn nướng. Bởi thế cần xem xét và lựa chọn một thiết bị bếp công nghiệp thông minh. Từ đó mức chi phí bỏ ra cũng thấp hơn mà hiệu quả làm việc vẫn được đảm bảo.

Việc di chuyển dễ dàng, linh động cũng giúp đầu bếp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng

Yêu cầu đối với bếp nhà hàng công nghiệp

Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp là khu vực đảm nhiệm một vai trò vô cùng quan trọng đó là nơi để chế biến thức ăn. Do yêu cầu về công việc nên khu bếp nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn tập thể luôn luôn phải đáp ứng một công suất hoạt động rất lớn. Có như thế mới đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho nhiều khách hàng cùng một lúc.

Đồng thời còn cần phải đảm bảo sự an toàn nhân viên, các đầu bếp làm việc tại khu nhà bếp. Vấn đề vệ sinh là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng phải để ý tới. Một căn bếp đáp ứng được điều trên là một căn bếp có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Từ khâu thiết kế cho tới việc chọn lựa các thiết bị bếp công nghiệp cũng cần phải chú trọng.

Nếu làm được điều trên thì việc phục vụ, đáp ứng nhu cầu của thực khách mới đạt chuẩn. Tất cả các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng  cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

bep-cong-nghiep-nha-hang

Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng

Với những ưu điểm và đặc tính nổi trội, bếp công nghiệp inox hiện đang là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại các nhà hàng, khách sạn và trường học. Những thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ có tại Phương Gia chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các bạn.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox trong phòng bếp

Cách vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướng

Việc vệ sinh bếp sau khi nấu là việc cần phải làm. Không chỉ giúp căn bếp sạch sẽ, gọn gàng. Mà nó còn giúp tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài hơn. Có như vậy thì mức chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa là không nhiều, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí phát sinh.

Để việc lau chùi vệ sinh bếp đơn giản và sạch sẽ thì bạn nên vệ sinh bếp sau khi nấu xong khoảng 15-20 phút. Khi đó bếp đã nguội giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Đối với các loại bếp gas công nghiệp, có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dùng khăn mềm để lau chùi. Đặc biệt cần phải vệ sinh kỹ càng  bộ mâm chia lửa. Bạn cần tháo rời những bộ phận như mâm chia, kiềng bếp,…

bep-cong-nghiep-nha-hang

Tại sao phải vệ sinh sau khi nấu nướng

Cách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàng

Mỗi linh kiện ta lại có cách vệ sinh khác nhau:

+ Phần kiềng bếp inox: Đây là bộ phần vô cùng quan trọng. Bộ phận này có thể dễ dàng tháo rời. Do được chế tạo từ chất liệu inox nên bạn có thể dùng vải mềm lau sạch hoặc dùng dung dịch RP7.

+ Vệ sinh mâm lửa: Sau quá trình đốt nóng thì phần họng chia lửa sẽ nóng lên và nở ra. Nếu không vệ sinh, lau chùi có thể dẫn đến tình trạng gỉ sét, bị oxi hóa. Bạn có thể vệ sinh bằng nước rửa bếp công nghiệp nhà hàng chuyên dụng hoặc có thể dùng chổi hoặc bàn chải để vệ sinh rồi sau đó lau khô.

Một số linh kiện khác trong khu bếp cũng cần phải được vệ sinh, lau chùi thường xuyên như phần khay inox. Bạn có thể rửa chúng bằng nước rửa thông thường, sau đó dùng khăn ẩm lau thật sạch.

Phần mặt bếp công nghiệp khá dễ dàng để lau chùi. Chỉ với một thao tác đơn giản là sử dụng khăn vải mềm cùng nước rửa chén là có thể vệ sinh.

Tham khảo thêm một số sản phẩm bếp á công nghiệp: https://phuonggiajsc.com.vn/bep-cong-nghiep/bep-a/

bep-cong-nghiep-nha-hang

Cách vệ sinh từng linh kiện trong bếp công nghiệp nhà hàng

Trên đây là vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng. Cũng như một số cách vệ sinh đơn giản cho các thiết bị bếp. Để được hỗ trợ và tư vấn về các thiết bị bếp công nghiệp inox. Hãy liên hệ tới 0988.74.66.33 nhân viên tư vấn của Phương Gia sẽ nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho bạn.

>Tham khảo thêm các loại bếp công nghiệp chất lượng nhất tại Phương Gia nhé : https://phuonggiajsc.com.vn/

icon Tin liên quan
Mua thiết bị bếp công nghiệp Hải Phòng ở đâu tốt nhất?
Mua thiết bị bếp công nghiệp Hải Phòng ở đâu tốt nhất?

Những khách hàng tại khu vực tỉnh luôn quan tâm tới những địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Tại Hải Phòng cũng vậy, lượng khách hàng cũng khá lớn. Trong bài viết...

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp
Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hiệu quả cho nhà bếp Đối với nhà bếp cho khách sạn, nhà hàng, khu công nghiệp…  thì không thể làm hệ thống bếp như thông thường mà...

Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng
Công dụng của bếp âu công nghiệp 4 họng có lò nướng

Hiện nay có khá nhiều nhà hàng Âu sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng cho việc nấu ăn, phục vụ thực khách. Vậy bếp âu công nghiệp có lò nước mang tác...

Nên lựa chọn bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên gas
Nên lựa chọn bếp chiên nhúng điện hay bếp chiên gas

Lựa chọn bếp chiên nhúng cho khu bếp của quán ăn, nhà hàng hay khách sạn không phải là điều dễ dàng. Nên chọn bếp chiên sử dụng điện hay sử dụng gas, phải làm...

Các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất
Các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất

Việc vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như đảm bảo được độ bền vững của thiết bị. Cùng Phương Gia đọc bài viết này để...

Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu
Cách quản lý bếp ăn tập thể hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, Phương Gia sẽ gửi tới những chủ đầu tư có nhu cầu tìm hiểu về cách quản lý bếp ăn tập thể hay bếp nhà hàng. Để quản lý được những...

Thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng – tư vấn mua hàng, thiết kế lắp đặt tại Phương Gia
Thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng – tư vấn mua hàng, thiết kế lắp đặt tại Phương Gia

Các chủ đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng ăn uống luôn quan tâm tới những thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế...

Mua tủ sấy bát công nghiệp ở đâu là tốt nhất?
Mua tủ sấy bát công nghiệp ở đâu là tốt nhất?

Tủ sấy bát công nghiệp vô cùng tiện ích, có khả năng sấy khô và diệt trùng sạch đến 99,99%, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, tiền điện… Với những lợi ích mà tủ...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia