Các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất

  27/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Việc vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như đảm bảo được độ bền vững của thiết bị. Cùng Phương Gia đọc bài viết này để hiểu được tầm quan trọng cũng như nắm rõ được cách vệ sinh tủ sấy nhé.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh thiết bị tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Với bất kỳ một thiết bị bếp công nghiệp nào cũng vậy, việc sử dụng luôn phải song hành với bảo vệ. Vì thế, vệ sinh lau chùi chính là một trong những cách bảo vệ các lọa thiết bị này.

Có rất nhiều yếu tố có thể làm bẩn máy sấy công nghiệp. Ví dụ như bụi bẩn từ môi trường bên ngoài hay là phần nước cặn bám trong tủ sấy từ bát đĩa ướt. Khi bạn để lâu ngày vi khuẩn có thể sinh sôi gây mất an toàn. Đồng thời có thể dẫn đến hiện tượng han gỉ, hỏng hóc. Còn đối với các bộ phận làm nóng như bóng đèn, dàn sấy, động cơ.. cũng có thể bị ảnh hưởng, giảm năng suất làm việc khi bụi bẩn bám quá nhiều. Một thiết bị mất vệ sinh chắc chắn sẽ không an toàn cho sức khỏe người sử dụng

tu-say-bat-dia

Tầm quan trọng của việc vệ sinh thiết bị tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Nguyên tắc và quy trình vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Nguyên tắc vệ sinh

Việc vệ sinh tủ sấy công nghiệp cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

Làm sạch các chất bẩn, dầu mỡ, dấu vân tay và các loại vết bẩn khác.
Lau khô bề mặt của thiết bị, loại bỏ các chất bẩn trong thiết bị. Nếu không vệ sinh có thể khiến thiết bị có thể xỉn màu, ố vết.
Đánh bóng mặt ngoài của tủ thường xuyên để phục hồi tính thẩm mỹ, sự sáng bóng của tủ sấy bát đĩa.

Quy trình vệ sinh tủ sấy công nghiệp inox đúng chuẩn

Bước 1: Tháo rời các khay có trong thiết bị để có thể dễ dàng vệ sinh.

Bước 2: Dùng khăn mềm cùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đã chuẩn bị để lau sạch cửa tủ, thành tủ, khoang tủ, khay sấy. Nên lau theo vòng tròn để đảm bảo các vết bẩn được xóa sạch. Đối với các ngách nhỏ của tủ, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ, hoặc đũa, thìa bọc khăn để làm sạch nhé!

Bước 3: Dùng khăn mềm có khả năng thấm hút cao để lau khô các bộ phận. Khi đó mới có thể lấy sạch đi các tạp chất còn lại trong dung dịch tẩy rửa khi vệ sinh. Dung dịch tẩy rửa thường chứa thành phần axit hoặc muối. Nếu không lau khô, có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn gây nên những các vết ố và làm mất đi độ sáng bóng của tủ sấy bát đĩa.

Bước 4: Lắp các khay sấy về đúng vị trí ban đầu.

tu-say

Nguyên tắc và quy trình vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Một số cách vệ sinh đơn giản và hiệu quả

Vệ sinh lau chùi bằng nước

Một trong những phương pháp vệ sinh đơn giản nhưng vẫn hiệu quả đối với tủ sấy bát đĩa công nghiệp inox đó chính là sử dụng nước sạch. Tuy nhiên cách vệ sinh này chỉ áp dụng hiệu quả với các loại vết bẩn đơn giản, mới xuất hiện và không dính dầu mỡ. Dùng nước sạch và dụng cụ lau chùi như khăn mềm lau và chà lên bề mặt tủ. Sau đó dùng khăn khô để lau sạch phần nước còn sót lại. Chú ý nên dùng khăn mềm, dạng sợi để lau vừa giúp việc vệ sinh sạch sẽ mà còn không để lại vết trầy xước.

Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng

Bên cạnh nước thì các dung dịch vệ sinh như nước rửa kính chính là cách vệ sinh đơn giản, tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Tương tự như kính, các thiết bị bếp công nghiệp inox thường có đặc tính là sáng bóng, dễ lau chùi. Không chỉ vậy khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn khá cao. Tuy nhiên lại có một nhược điểm nhỏ đó chính là dễ bám dính dấu vân tay. Để vệ sinh tốt nhất, bạn dùng nước rửa kính xịt thẳng lên vết bẩn, sau đó lấy giẻ lau qua là được.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những chất tẩy rửa tự nhiên. Ví dụ như giấm trắng hay nước cốt chanh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tới dầu ô-liu để vệ sinh, làm mới tủ sấy bát đĩa công nghiệp. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể đổ một ít dầu ô-liu lau đều dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn để các thiết bị lấy được độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

thiet-bi-say

Một số cách vệ sinh đơn giản và hiệu quả

 

Tham khảo thêm: 4 lí do nên sở hữu tủ sấy công nghiệp trong khu bếp công nghiệp

Hi vọng với một vài chia sẻ trên, bạn sẽ vệ sinh tủ sấy công nghiệp trong khu bếp của mình một cách nhẹ nhàng, sạch sẽ nhất. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới đội ngũ tư vấn của Phương Gia qua số điện thoại: 0988.74.66.33 .Phương Gia luôn đồng hành bên bạn.

icon Tin liên quan
Mua bếp chiên nhúng ở đâu
Mua bếp chiên nhúng ở đâu

Mua bếp chiên nhúng ở đâu chất lượng, đảm bảo, giá rẻ trong khi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm giống nhau cả về dung tích, năng suất nhưng lại có sự khác...

Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á
Bếp á là gì, đặc điểm và lợi ích của bếp á

Trong cùng một căn bếp nhưng luôn được phân ra những khu vực khác nhau với nhiệm vụ, chức năng riêng biệt. Mà phân khu chính của bếp là nơi để chế biến các món...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Cách setup bếp nhà hàng 
Cách setup bếp nhà hàng 

Đối với mỗi nhà hàng thì gian bếp chính là linh hồn của nơi đó, là nơi chế biến ra những món ngon để phục vụ cho khách hàng. Do đó, việc bài trí không...

Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?
Dự án thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thực hiện như thế nào?

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một căn bếp. Vật dụng này góp phần thể hiện rõ đẳng cấp và quy mô hoạt động...

Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu
Các dụng cụ nhà bếp công nghiệp thiết yếu không thể thiếu

Bạn đang lên kế hoạch cho việc kinh doanh của mình bằng cách xây dựng một bếp ăn tập thể trong căng tin trường học, một quán ăn hay thậm chí là một nhà hàng,...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia