Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp hiệu quả

  18/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp hầm công nghiệp – một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn. Nhờ có thiết bị này mà công việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng với Phương Gia tìm hiểu về các loại bếp hầm trên thị trường cũng như cách sử dụng bếp hầm đạt hiệu quả và trong thời gian lâu nhất ở bài viết dưới đây

Các loại bếp hầm công nghiệp

Trên thị trường có hai loại bếp hầm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất đó là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi.

Điểm giống nhau của bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

Sản phẩm bếp hầm được thiết kế hiện đại, hơi thấp. Phù hợp với việc nấu canh, hầm những món ăn bằng nồi nấu có dung tích lớn.

Nguyên liệu gia công thiết bị bếp hầm đều là inox cao cấp. Đảm bảo độ bền cao, thiết kế hiện đại mang tới một không gian bếp sang trọng. Chất liệu inox còn giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Dù là bếp hầm đơn hay bếp hầm đôi thì cũng đều được lắp hệ thống cấp nước hoặc vòi nước trên thành bếp.

Họng đốt của bếp hầm công nghiệp thường là bộ đốt 5A1, công suất vừa phải. Phù hợp với những món hầm trong thời gian dài.

bep-ham-cong-nghiep

Điểm giống nhau giữa bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

Điểm khác biệt

Bếp hầm đơn được thiết kế hiện đại, gồm có 1 lò nấu. Nhiên liệu sử dụng thường là gas. Bếp hầm đơn thích hợp với những nhà hàng có quy mô nhỏ, lượng món hầm phục vụ trong ngày không quá nhiều.Với thiết kế thông minh, nhiệt lượng thoát ra không quá nhiều, hạn chế được thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được nguyên liệu.  

ếp hầm đôi: thiết kế gồm có 2 lò nấu, phù hợp với những khu bếp có nhu cầu chế biến cao. Bên cạnh hầm, còn có thể dùng để chiên, xào… Bếp hầm đôi có mức giá cao hơn bếp hầm đơn từ 2 đến 5 triệu đồng.

Tùy vào quy mô nhà hàng của bạn mà chọn bếp hầm sao cho phù hợp nhất.

bep-nau-cong-nghiep

Điểm khác nhau giữa bếp hầm đơn và bếp hầm đôi

Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Hiện bếp hầm đã được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp vì thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Tiết kiệm thời gian chế biến, nâng cao năng suất làm việc. Thông thường các loại bếp than, bếp gas thường mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn thành cũng như tốn rất nhiều nhiên liệu cho việc nấu nướng. Nhưng với thiết kế họng đốt hiện đại, bếp hầm kiểm soát được nhiệt độ từ đó rút ngắn được thời gian chế biến. Bên cạnh đó, bếp hầm công nghiệp còn được tích hợp thêm vòi nước, quạt thổi, giúp nhân viên rút ngắn thời gian cũng như công sức. Chính bởi thế mà năng suất làm việc được nâng cao. Nhà hàng cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí phát sinh khác như tiền thuê nhân viên, tiền mua sắm thiết bị đi kèm…

Việc vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng hơn. Mặt bếp inox có thể lau chùi bằng những chất tẩy rửa thông thường, không cần dùng tới những hóa chất độc hại.

Với đặc tính nổi bật của inox là không gỉ sét, hao mòn, chịu lực, chịu nhiệt tốt nên tuổi thọ của bếp hầm là khá cao. Chủ nhà hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị bếp nấu công nghiệp.

bep-ham-don

Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao

Việc đầu tiên, bạn cần nhớ là mở van dẫn nhiên liệu từ van tổng đến van thiết bị bếp.

Trong quá trình nấu, cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho đều. Cần đặt nồi nấu đúng vị trí trong lò, từ đó mới đảm bảo được nguồn nhiệt. Điều chỉnh bằng nút xoay sao cho nguồn nhiệt tỏa ra là phù hợp nhất với món ăn đang nấu.

Trong trường hợp ngọn lửa cháy không đều, bạn cần kiểm tra lại vị trí của các lá gió nằm ở phía dưới đáy bếp.

Tuyệt đối nên tránh đặt những vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp hầm công nghiệp.

Khi không sử dụng, nhớ tắt điều áp và khóa van nguyên liệu. Sau đó xoay núm điều chỉnh về vị trí off. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa tháo dỡ khi phát hiện sự cố. Hãy liên hệ tới nhân viên của đơn vị cung cấp sản phẩm.

bep-ham

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao

Tại sao nên mua bếp hầm công nghiệp tại Phương Gia

Như đã nói ở những bài viết trước, bếp hầm là một thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khu công nghiệp. Chính bởi vậy mà trên thị trường không thiếu những nhà cung cáp và phân phối bếp công nghiệp. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

Phương Gia là một trong những đơn vị cung cấp, phân phối thiết bị bếp công nghiệp inox uy tín và chất lượng nhất. Không chỉ bếp hầm công nghiệp mà tất cả các sản phẩm đều được chế tạo từ các loại vật liệu cao cấp như inox, gang…

Thiết kế hiện đại, tiên tiến giúp đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Cam kết an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chế biến.

Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cạnh tranh, đáp ứng được mọi phân khúc khách hàng.

Chương trình hậu mãi ấn tượng. Bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm trong thời gian dài hạn.

bep-ham

Tại sao nên mua bếp hầm công nghiệp tại Phương Gia

Phương Gia – chuyên phân phối các loại bếp nấu công nghiệp tốt nhất trên thị trường. Còn chờ gì mà không đặt mua những thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng mình tại Phương Gia. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Phương Gia qua số hotline: 0988.74.66.33

icon Tin liên quan
Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng
Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng được ví là linh hồn là sự duy trì của cả một cửa hàng. Một căn bếp hoạt động tốt, món ăn ngon, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được...

Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn
Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn

Bếp khách sạn là một trong những yếu tố quyết định tới việc phát triển của khách sạn. Đây không chỉ là nơi phục vụ những món ăn ngon mà nó còn là tiêu chí...

3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn
3 yếu tố bắt buộc phải nhớ khi lựa chọn bếp gas công nghiệp đơn

Với một số những khu bếp công nghiệp nhỏ, vừa thì việc sở hữu bếp gas công nghiệp đơn chính là một lựa chọn phù hợp nhất. Phương Gia xin tư vấn tới bạn đọc...

Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn
Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn luôn là điều mà các chủ đầu tư quan tâm. Bởi sự đầu tư về các thiết bị phục vụ tốt sẽ gây được ấn tượng của...

Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?
Có nên mua tủ hâm nóng thức ăn cũ hay không?

Bạn là chủ của một nhà hàng, khách sạn, bạn đang phân vân không biết mua cho căn bếp của mình những thiết bị bếp công nghiệp inox như tủ hấp, tủ hâm nóng thức...

Các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất
Các bước vệ sinh tủ sấy bát đĩa đơn giản và hiệu quả nhất

Việc vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như đảm bảo được độ bền vững của thiết bị. Cùng Phương Gia đọc bài viết này để...

Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn
Những bước vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp đúng chuẩn

Tủ cơm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong khu bếp nấu. Tuy nhiên do môi trường làm việc nhiều khói bụi, hơi nước nên việc sử dụng và...

Lựa chọn bếp gas công nghiệp cũ – nên hay không ?
Lựa chọn bếp gas công nghiệp cũ – nên hay không ?

Bạn đang có ý định kinh doanh về những dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn. Thế nhưng nguồn kinh tế lại có phần hơi hạn hẹp nên bạn đang có ý định...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia