Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

  19/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn luôn là điều mà các chủ đầu tư quan tâm. Bởi sự đầu tư về các thiết bị phục vụ tốt sẽ gây được ấn tượng của khách hàng. Vậy những trang thiết bị nào cần có trong một khu bếp. Câu trả lời sẽ được Phương Gia giải đáp ở bài viết dưới đây.

Các loại thiết bị bếp cần phải có trong nhà hàng, khách sạn

Sau một quá trình làm việc, Phương Gia nhận thấy rằng một khu bếp khách sạn cần có đủ 5 thiết bị sau đây.

  • Thiết bị sơ chế
  • Thiết bị bếp nấu công nghiệp
  • Thiết bị lạnh công nghiệp
  • Thiết bị làm sạch công nghiệp
  • Thiết bị bếp inox công nghiệp khác

Bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đi nữa cũng đều có hoạt động kinh doanh đồ ăn, thức uống. Khu vực bếp nấu chính là nơi chế biến, tạo ra các món ăn đáp ứng nhu cầu của thực khách. Chính bởi thế, sự đầu tư cho căn bếp là điều bắt buộc phải làm. Công việc phục vụ, chế biến có trôi chảy, khách hàng mới cảm thấy thoải mái và nhớ tới khách sạn của bạn trong hàng trăm ngàn khách sạn khác nhau. Để đạt được điều đó, chủ đầu tư cần chú trọng tới trang thiết bị bếp. Từ công đoạn nhập nguyên liệu, sơ chế thực phẩm, quá trình nấu nướng, trang trí món ăn hay thậm chí là cả quá trình đưa món ăn tới khách hàng. Tất cả đều phải thật sự chú trọng.

khong-gian-bep-nha-hang-1

Các loại thiết bị bếp cần phải có trong nhà hàng, khách sạn

Chi phí đầu tư bếp công nghiệp bao nhiêu là đủ?

Một trong những thắc mắc luôn được chủ nhà hàng, khách sạn quan tâm đó là chi phí đầu tư cho các thiết bị bếp công nghiệp là bao nhiêu? Khu bếp là nơi tạo nên những món ăn ngon, góp phần tạo nên thương hiệu, hình ảnh của nhà hàng. Chính bởi vì thế việc đầu tư các thiết bị là điều bắt buộc phải làm. Để hoàn thiện việc thiết kế bếp nhà hàng, bạn cần có một khoảng ngân sách trên 300 triệu đồng. Qua quá trình thực tế, Phương Gia thấy rằng mức chi phí đầu tư sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Quy mô và diện tích nhà hàng, khách sạn

Yếu tố cơ sở hạ tầng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới mức tổng chi phí đầu tư. Hệ thống cơ sở hạ tầng trong nhà bếp bao gồm hệ thống thông gió, hệ thống đường ống nước, đường dẫn khí gas cùng một số những hạng mục khác. Với những nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn có thể xây dựng thêm kho bảo quản lạnh.

Với nhà hàng có quy mô nhỏ: ngân sách bạn cần phải có là từ 40 đến 60 triệu.
Nhà hàng quy mô vừa:  chi phí đầu tư trên 50 triệu.
Nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn: chi phí đầu tư từ 80 triệu đồng trở lên.

Chi phí dành cho dụng cụ bếp nhà hàng

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng ổn định, những thiết bị phục vụ cho việc chế biến cũng cần được chú trọng. Một khu bếp nhà hàng luôn có rất nhiều trang thiết bị khác nhau. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, thương hiệu của sản phẩm mà tổng chi phí sẽ khác nhau. Ngân sách dành cho các thiết bị bếp nhà hàng sẽ từ 150 triệu đồng trở lên.

Thiết bị sơ chế: chi phí khoảng 35 triệu.

Thiết bị bếp dùng để chế biến món ăn: khoảng 80 triệu đồng.
Thiết bị bảo quản thực phẩm: trên 30 triệu đồng.

Thiết bị vệ sinh công nghiệp: từ 10 triệu đồng trở lên.

Một số thiết bị bếp inox công nghiệp khác: tổng chi phí trên 80 triệu.

Mức chi phí dành cho khu bếp công nghiệp nhà hàng mang tính chất tham khảo. Chi phí phụ thuộc nhiều yếu tố và có thể thay đổi tùy theo thời điểm.  

Phương Gia địa chỉ cung cấp bếp từ công nghiệp uy tín, chất lượng

Chi phí đầu tư bếp công nghiệp bao nhiêu là đủ?

Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Thiết bị bếp nấu công nghiệp vô cùng đa dạng với hàng trăm mẫu mã khác nhau. Thông thường sẽ được phân loại dựa theo chức năng và mục đích sử dụng. Các thiết bị hiện nay đều được thiết kế tân tiến hiện đại nhằm mang tới một hiệu suất làm việc tốt nhất.

Tầm quan trọng của các thiết bị sơ chế

Thiết bị sơ chế là một trong những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu. Chúng có tác dụng làm sạch, sơ chế cắt, chặt, thái,… thực phẩm thô, tươi sống theo kích thước, tiêu chuẩn sau đó sẽ chuyển đến khu vực bếp nấu. Những thiết bị sơ chế cần có đó là: máy thái cắt thịt, máy xay, máy cắt rau củ quả, máy nghiền, bàn chậu rửa, bàn chặt, và một vài những thiết bị khác.

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san

Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Thiết bị bếp nấu công nghiệp

Thiết bị nấu là là bộ những thiết bị chính không thể thiếu trong không gian bếp nhà hàng. Chúng có tác dụng làm chín thực phẩm bằng nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Các thiết bị nấu vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào phương pháp chế biến. Thiết bị bếp nấu công nghiệp thường được phân loại làm 2 đó là thiết bị bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp. Bên cạnh đó còn có bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, bếp nướng… Các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn làm chín thức ăn có thể sử dụng gas hoặc nguồn điện. Đây là khu vực cần phải được đầu tư. Một hệ thống bếp nấu đạt chuẩn chính là tiêu chí đánh giá nhà hàng, khách sạn.

CLICK TẠI  ĐÂY để xem thêm các thiết bị bếp công nghiệp có tại Phương Gia

Thiết bị làm lạnh công nghiệp

Bên cạnh hai loại thiết bị, dụng cụ nhà hàng khách sạn trên, thiết bị làm lạnh công nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Chúng có tác dụng làm lạnh, lưu trữ và bảo quản thực phẩm nhằm giữ được độ tươi cho thực phẩm. Một số thiết bị dùng để làm lạnh được sử dụng nhiều trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn đó là tủ đông, tủ mát, tủ bảo quản bánh kem, bàn lạnh….  

dung-cu-bep-nha-hang-khach-san

Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Thiết bị làm sạch công nghiệp

Tại những khu vực như khu thu gom đồ bẩn, khu vệ sinh cần phải được đầu tư các thiết bị làm sạch công nghiệp. Đây là nơi thực hiện công việc làm sạch dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn. Và đồng thời đây cũng là một trong những khu vực mà các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ hệ thống nhà bếp.

Các thiết bị làm sạch công nghiệp thường thấy đó là bồn rửa, vòi phun, máy rửa chén, máy sấy công nghiệp, các loại máy hút khói, hút mùi…

Thiết bị bếp inox công nghiệp khác

Bên cạnh những thiết bị trên còn cần rất nhiều những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn khác. Hầu hết những thiết bị dụng cụ này được chế tác từ inox cao cấp. Một số thiết bị inox đi kèm khác đó là bàn, kệ tủ inox, chậu rửa, xe đẩy inox…   

bep-cong-nghiep

Tầm quan trọng của các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Cách bảo quản và vệ sinh các thiết bị bếp inox công nghiệp

Thiết bị inox công nghiệp luôn chiếm một phần lớn trong hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn. Việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ bếp nhà hàng inox luôn ở mức độ dày đặc. Bởi vì bếp công nghiệp luôn phải phục vụ một lượng khách hàng khá lớn. Chính bởi vì thế mà thiết bị bếp inox sẽ có những ảnh hưởng theo thời gian sử dụng.

Để giúp các trang thiết bị bếp inox giữ được độ sáng bóng cũng như tính thẩm mỹ tốt nhất. Bạn cần phải biết cách bảo quản cũng như vệ sinh các thiết bị inox đúng cách. Nên vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng các dụng cụ bếp nhà hàng thường ngày, bảo trì dụng cụ định kỳ để có thể giữ được đồ bền tốt nhất.

Một số những lưu ý trong cách bảo quản thiết bị

  • Sử dụng dụng cụ, thiết bị đúng cách.
  • Hạn chế để thiết bị bếp inox nhà hàng tiếp xúc với môi trường quá nhiều đồ ẩm.
  • Tránh tiếp xúc thời gian dài với hợp chất tẩy rửa mang tính axit mạnh. Tránh tình trạng gỉ set, hao mòn theo thời gian.

Trong trường hợp vệ sinh thiết bị với dung dịch hóa chất. Cần phải rửa lại bằng nước sạch và lau khô dụng cụ ngay. Tránh làm inox gỉ, han màu nhiều hơn.

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp inox

Bạn có thể tiến hành làm sạch các thiết bị bếp công nghiệp bằng nước rửa bát đĩa thông thường. Hạn chế sử dụng xà phòng giặt.

Có thể sử dụng nước cốt chanh, baking soda để khử mùi. Đồng thời giúp thiết bị bếp công nghiệp sáng bóng lâu hơn.

Đối với những vết bẩn cứng, cặn thức ăn khó loại bỏ. Có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cùng dụng cụ vệ sinh.

Đặt biệt không sử dụng những chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút quá mạnh. Bởi những hợp chất này có thể bào mòn và làm ố bề mặt thiết bị inox.

thiet-bi-inox-cong-nghiep

Tại sao nên chọn Phương Gia làm nơi cung cấp các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn

Phương Gia đã trở thành một địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp công nghiệp. Bởi

Các thiết bị, dụng cụ nhà bếp của Phương Gia luôn chất lượng. Được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Inox cao cấp là vật liệu chế tạo nên các thiết bị bếp công nghiệp. Chính bởi thế nên các dụng cụ luôn có bề mặt sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi, đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, mẫu mã thiết kế các dụng cụ vô cùng đa dạng. Đáp ứng được mọi không gian bếp nấu, mọi nhu cầu của khách hàng khi tới với Phương Gia.

Chất lượng tốt là thế, nhưng giá cả của sản phẩm vô cùng ưu đãi, phù hợp với nhiều khách hàng.

Việc giao hàng nhanh chóng. Chế độ bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên, dài hạn,

Chính bởi những ưu điểm trên mà Phương Gia đã trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều nhà hàng khách sạn có tiếng trên toàn quốc.

Thiết bị làm sạch trong bếp nhà hàng

Tại sao nên chọn Phương Gia làm nơi cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp

Bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và sở hữu các dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn. Ngay bây giờ, hãy nhấc máy gọi tới số hotline 0988.74.66.33 để được đội ngũ tư vấn khách hàng của Phương Gia giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé.

icon Tin liên quan
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay
Bo mạch bếp từ công nghiệp thông dụng hiện nay

Bo mạch tuy không phải là bộ phận quan trọng nhất trong bếp từ công nghiệp, tuy nhiên bạn không thể nấu nướng nếu thiếu chúng. Vậy có những loại bo mạch bếp từ công...

Bếp gas công nghiệp cũ
Bếp gas công nghiệp cũ

Bếp gas công nghiệp cũ Mô hình bếp công nghiệp, quy mô lớn đòi hỏi một số tiền lớn để set-up, lắp đặt và vận hành, trong đó chi phí sắm sửa các thiết bị...

Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?
Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?

Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất? là câu hỏi mà rất nhiều chủ dầu tư nhà hàng quan tới. Vậy lý do gì khiến thiết bị...

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BẾP NHÀ HÀNG
NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BẾP NHÀ HÀNG

Trong nhà hàng, bộ phận không thể thiếu được chính là bếp nhà hàng. Đây không chỉ là nơi chế biến món ăn mà còn là nơi thể hiện không gian, mang lại vẻ đẹp...

Giá bếp hầm đôi công nghiệp
Giá bếp hầm đôi công nghiệp

Trong các loại bếp công nghiệp thì bếp á, bếp âu là phổ biến và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Bếp hầm đôi công nghiệp tuy không phổ biến bằng nhưng nó lại...

Linh kiện bếp từ công nghiệp và những điều cần biết
Linh kiện bếp từ công nghiệp và những điều cần biết

Ngày nay, thiết bị bếp từ công nghiệp dần thay thế các loại bếp gas, bếp than trong hầu hết các gia đình hiện đại, cũng như các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Tuy...

Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng
Các dụng cụ bếp công nghiệp không thể thiếu khi mở nhà hàng

Công việc đầu tiên khi mở nhà hàng chính ra đầu tư chi phí để sắm sửa mọi vật dụng cần thiết, trong đó quan trọng là các dụng cụ bếp công nghiệp. Nhìn chung...

Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp
Những ưu điểm nổi bật của bếp xào công nghiệp

Bếp xào công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng sử dụng phù hợp với mọi không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia