Tiêu chuẩn thiết kế thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn 5 sao

  20/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc phục vụ các món ăn ngon cho thực khách chính là điều quan trọng bậc nhất. Việc thiết kế và thi công bếp nhà hàng đúng chuẩn sẽ giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Không những thế mà việc thiết kế đúng chuẩn còn giúp nhà hàng ghi thêm điểm trong mắt khách hàng. Cùng với Phương Gia tìm hiểu một số những nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng ở bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn về phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng

Mỗi một nhà hàng hay khách sạn lại những cách bố trí và thiết kế bếp nhà hàng khác nhau. Nhà hàng Âu sẽ có có thiết kế khác so với nhà hàng Á. Tuy nhiên, sau quá trình làm việc thực tế, Phương Gian nhận thấy rằng dù là thiết kế theo phong cách, kiểu dáng nào đi chăng nữa thì nhà hàng, khách sạn vẫn luôn phải đảm bảo tính cân xứng hài hòa. Thông thường một khu bếp nhà hàng sẽ có những khu vực chính sau đây:

Khu vực sơ chế thực phẩm: tại khu vực này, thực phẩm sẽ được sơ chế, rửa sạch, thái cắt để chuyển cho đầu bếp nấu nướng. Tại đây cần phải có những thiết bị bếp công nghiệp như giá, kệ inox, bàn cắt, thái, chậu rửa inox…

Khu nấu nướng, chế biến: Đây là khu vực chính của một căn bếp nhà hàng. Khi thiết kế và thi công bếp nhà hàng khu vực này cần phải chú trọng bậc nhất. Không chỉ là nơi tạo nên những món ăn ngon mà nơi đây cũng chính là nơi các chuyên gia đánh giá xem nhà hàng của bạn có đạt chuẩn hay không. Khu vực nấu nướng cần được trang bị nhiều dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn nhất. Ví dụ như tủ nấu cơm công nghiệp, bếp Á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, các loại bếp chiên, tủ hấp…

thi-cong-bep-nha-hang

Các khu vực trong bếp nhà hàng

Khu bảo quản thực phẩm: ở khu vực này cần phải trang bị những thiết bị như tủ đông, tủ mát. Đồng thời cần thiết kế kho lạnh để bảo quản và giữ thực phẩm tươi.

Khu pha chế đồ uống: Bên cạnh đồ ăn thì đồ uống cũng quan trọng. Nhà hàng bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ pha chế như máy ép, đồ chế cocktail, máy xay sinh tố, tủ bảo quản rượu…

Khu vệ sinh bát đĩa: Cần phải có những thiết bị bếp công nghiệp inox chậu rửa, vòi phun tráng, tủ sấy bát công nghiệp…

Khi thi công bếp nhà hàng,  đội ngũ nhân viên của Phương Gia thường hướng tới sự tiện lợi cho đầu bếp. Các thao tác làm việc có thuận lợi thì công việc mới đạt được hiệu quả cao. Các trang thiết bị trong khu bếp nhà hàng cần phải đầy đủ đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho các đầu bếp.

Xem thêm: những thiết bị bếp công nghiệp cần có trong nhà hàng, khách sạn

mau-thiet-ke-bep-nha-hang-3

Các khu vực trong bếp nhà hàng

Quy trình thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu, loại hình kinh doanh

Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bởi việc tìm hiểu và xác định loại hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng tới việc lắp đặt cũng như sự thành công của nhà hàng. Khi xác định được mô hình kinh doanh cũng có thể xác định được những trang thiết bị cần thiết nhất. Cũng như xác định được những vấn đề cần tư vấn cho khách hàng

Bước 2: Tiến hành khảo sát

Việc khảo sát khu bếp giúp việc thiết kế bếp được chính xác và nhanh chóng hơn. Đơn vị thiết kế và thi công sẽ tiến hành đo đạc thực tế khu bếp, cũng như xem xét những vị trí lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp cùng hệ thống hút khói & hệ thống đường ổng nước, đường dẫn gas cho nhà bếp.

Bước 3: Tư vấn và thiết kế

Sau khi tiến hành khảo sát sẽ lên bản thiết kế và tư vấn. cho khách hàng. Sau khi điều chỉnh bản vẽ thiết kế để phù hợp với mong muốn của khách hàng sẽ lên bảng dự toán gửi tới khách hàng. Khi khách hàng đồng ý với bảng dự toán, hai bên sẽ tiến hành thi công lắp đặt hệ thống bếp cho nhà hàng, khách sạn. Sau đó, các đơn vị thiết kế, thi công sẽ thiết kế bản vẽ Auto Cad bố trí thiết bị gửi khách hàng. Đồng thời gửi bảng tiến độ thi công cho khách hàng.

Bước 4: Lên bản vẽ M&E điện nước
Tiếp theo, các kỹ sư sẽ thiết kế bản vẽ M&E thể hiện các vị trí cấp điện nước, vị trí lắp đặt đường thoát nước, hệ thống hút khói cho quý khách.

Bước 5: Tiến hành nhập hàng và thi công lắp đặt. 
Sau khi thống nhất tất cả, sẽ tiến hành nhập các thiết bị bếp công nghiệp còn thiếu. Tất cả các thiết bị bếp công nghiệp inox sẽ chọn lựa theo kích thước phù hợp.

Khi mặt bằng và các thiết bị đã đầy đủ và sẵn sàng, sẽ tiến hành thi công lắp đặt bếp nhà hàng

Bước 6: Thi công bếp nhà hàng và nghiệm thu công trình

Các thiết bị sẽ được bố trí  theo bản vẽ thiết kế. Sau đó sẽ tiến hành đấu nối thiết bị với các đầu chờ điện nước và M&E đã chuẩn bị sẵn theo bản vẽ, điều chỉnh các thiết bị chưa phù hợp. Sau khi hoàn tất, nhà hàng, khách sạn sẽ nghiệm thu công trình. Các đơn vị uy tín sẽ tiến hành hướng dẫn và tư vấn cách sử dụng, cách bảo quản để giúp các thiết bị bếp nấu công nghiệp có thể sử dụng dài hạn. 

Quy trình thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Thi công bếp nhà hàng chú trọng tới khâu bảo quản, chế biến thực phẩm

Bên cạnh việc phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng hợp lý thì việc bảo quản thực phẩm tươi sống chính là chìa khóa hoạt động kinh doanh thành công hơn. Một món ăn thơm ngon, đúng vị luôn đem tới cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn nhất khi thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng. Vậy phải làm gì để có thể lưu giữ được thực phẩm tươi sống nhất? Đó chính là câu hỏi của rất nhiều chủ nhà hàng khi tới với Phương Gia.

Để đảm bảo được trọn vẹn những hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của thực phẩm cần phải nắm rõ được mức nhiệt độ tiêu chuẩn. Thịt, cá, các món từ sữa, các món chứa nhiều tinh bột cần duy trì nhiệt độ từ 2 đến 3 độ C. Với các loại rau củ quả… nên bảo quản chúng trong nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C .

Mức nhiệt độ khi chế biến thực phẩm cũng cần được chú ý. Với các món rau nên đảm bảo nhiệt độ từ 60 độ trở lên. Với các món thịt nên bắt đầu nấu với mức nhiệt độ từ 75 độ C. Khi thiết kế và thi công nhà hàng, Phương Gia luôn dành sự tư vấn cũng như điều tốt đẹp nhất cho đối tác của mình. Những dụng cụ bảo quản như thiết bị lạnh công nghiệp đạt chuẩn sẽ giúp quy trình chế biến đơn giản và đạt chuẩn hơn.  

cach-setup-bep-nha-hang

Thi công bếp nhà hàng chú trọng tới khâu bảo quản, chế biến thực phẩm

Một số tiêu chuẩn khác khi thiết kế và thi công bếp của nhà hàng

Đảm bảo nguồn ánh sáng

Khi thiết kế khu vực bếp nhà hàng, chủ đầu tư cần tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Không chỉ vậy, chủ nhà hàng cũng cần phải lắp đặt một hệ thống ánh sáng nhân tạo như đèn điện chiếu sáng. Bạn có thể thấy rằng trong không gian nhà bếp thường sử dụng nguồn ánh sáng trắng. Các nhân viên làm việc tại đây luôn phải làm việc với hiệu suất cao. Chính bởi thế mà việc cung cấp đủ nguồn ánh sáng giúp món ăn tạo ra được chất lượng hơn đồng thời cũng đảm bảo được sự an toàn cho nhân viên.  

Hệ thống hút mùi, thông gió

Trong quá trình chế biến món ăn, nhiệt lượng sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ làm cho căn bếp trở nên ngột ngạt hơn. Chính bởi vậy mà hệ thống thông gió cùng các thiết bị hút khói, hút mùi là vô cùng cần thiết.

Hệ thống đường điện, gas

Để đảm bảo sự an toàn trong nhà hàng, việc thiết kế và bố trí  hệ thống dẫn gas là điều cần phải đặc biệt lưu ý. Khi lắp đặt cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn an toàn. Có như vậy khu bếp công nghiệp của bạn mới an toàn. Bên cạnh đó, việc kiểm tra hệ thống đường điện, hệ thống gas cũng vô cùng cần thiết. Chỉ khi kiểm tra định kỳ thì nhà hàng mới có thể tránh khỏi những sự cố như cháy, nổ….

Phương Gia địa chỉ cung cấp bếp từ công nghiệp uy tín, chất lượng

Thiết kế và thi công bếp công nghiệp nhà hàng ở đâu tốt nhất?

Khi lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng thực phẩm, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ lo lắng vì không biết lựa chọn đơn vị nào để thiết kế bếp nhà hàng cho mình? Để có được lựa chọn đúng đắn bạn có thể tìm kiếm trên các thiết bị thông minh. Chắc hẳn sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy được tên Phương Gia. Vậy lý do gì khiến Phương Gia được nhiều người tin chọn đến thế. Cùng tìm hiểu thông tin.

Phương Gia JSC tự hào là một trong những công ty thiết kế thi công hệ thống bếp cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, khu bếp ăn công nghiệp, … uy tín, chất lượng trên toàn quốc.

– Không chỉ tạo dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng thông những sản phẩm, trang thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế… Chúng tôi còn được nhiều nhà đầu tư đánh giá về chất lượng dự án đã hoàn thành.

– Với kinh nghiệm thi công vô số những  công trình bếp nấu công nghiệp đáp ứng được mọi tiêu chuẩn mà quý khách hàng đã đưa ra. Các công trình thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn luôn được tiến hành khảo sát, lên bản vẽ và lắp đặt thiết bị theo một quy trình khép kín chuẩn chất lượng.

– Thiết bị bếp inox công nghiệp Phương Gia cam kết được gia công 100% inox cao cấp 304. Dây chuyền công nghệ hiện đại, những sản phẩm ký thuật cao thường được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất, thương hiệu uy tín trên thế giới. Từ đó sẽ đảm bảo được mọi chi tiết, linh kiện được đảm bảo tốt nhất.

– Khi lựa chọn Phương Gia làm đơn vị thiết kế, thi công. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bởi kỹ năng chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ bố trí các khu vực khoa học, hiện đại và đảm bảo tính tiện lợi, an toàn vệ sinh cho các căn bếp nấu công nghiệp.

Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn trợ giúp cho khách hàng cách tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí phát sinh không cần thiết cho việc mua sắm, thay thế trang thiết bị.

Với kinh nghiệm, Phương Gia tự tin sẽ mang tới cho bạn những mẫu thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thi công cũng như hoàn thành công trình đúng thời hạn.

thi-cong-bep-nha-hang

Một số tiêu chuẩn khác khi thiết kế và thi công bếp của nhà hàng

Xem thêm: Không gian bếp nhà hàng tiệc cưới Vinh Vinh

Bài viết trên là một số những tiêu chuẩn thi công bếp nhà hàng cần phải nắm rõ. Phương Gia hi vọng với bài viết này, bạn có thể xây dựng được một nhà hàng, khách sạn đúng chuẩn. Mọi câu hỏi thắc mắc, vui lòng liên hệ tới đội ngũ chuyên viên tư vấn của Phương Gia qua hotline: 0988.74.66.33. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian nhanh nhất.

icon Tin liên quan
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon
Bàn mát – thiết bị giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Với công dụng là mát đạt chuẩn dành cho các loại thực phẩm, bàn mát hiện nay đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt, trong việc kinh doanh thực phẩm, nhà hàng thì thiết bị...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Nồi hấp inox có giá bao nhiêu là hợp lý? Mua nồi hấp ở đâu tốt nhất?
Nồi hấp inox có giá bao nhiêu là hợp lý? Mua nồi hấp ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh những món ăn chiên xào hàng ngày thì những món hấp thanh đạm cũng không kém phần hấp dẫn. Chính vì thế mà việc trang bị một chiếc nồi hấp sẽ giúp chế...

Bếp gas công nghiệp cũ
Bếp gas công nghiệp cũ

Bếp gas công nghiệp cũ Mô hình bếp công nghiệp, quy mô lớn đòi hỏi một số tiền lớn để set-up, lắp đặt và vận hành, trong đó chi phí sắm sửa các thiết bị...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có
Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có

Trong các nhà hàng, để nấu nướng cần sử dụng những cái bếp có chất lượng tốt. Bởi chúng cần đảm bảo sức bền chịu đựng được nhiệt độ cao cũng như giúp các món...

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC
Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC

Ngày nay đẳng cấp của các nhà hàng được chú trọng đầu tư để đảm bảo vệ sinh, nâng cao chất lượng món ăn và nâng tầm đẳng cấp của nhà hàng. Việc tham khảo...

Giá tủ nấu cơm công nghiệp
Giá tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đã nghe và biết đến các loại tủ nấu cơm công nghiệp khá nhiều nhưng loại nào mới là loại mà bạn đang cần có thể đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu và...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia