TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia 14/02/2020 Đăng bởi: adminquantri Tại các khu bếp công nghiệp nhà máy những thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò giúp việc phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn công nhân đơn giản, dễ dàng hơn. Vậy một khu bếp nhà máy sẽ được lắp đặt như thế nào. Cùng Phương Gia tìm hiểu trong bài viết sau đây.Tại sao cần thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máyTại các khu công nghiệp, nhà máy, số lượng công nhân có thể lên tới hàng chục nghìn người chính vì thế mà các khu nhà máy thường phải sử dụng bếp công nghiệp. Do công suất hoạt động lớn và liên tục cùng với số lượng thiết bị vận hành thường xuyên nên môi trường của căn bếp thường nóng.Cùng với đó đây là không gian tập trung đông người và nhiều dầu mỡ. Vì thế ở môi trường này, vi khuẩn cũng như nấm mốc sẽ phát triển nếu không được vệ sinh thường xuyên và liên tục.Do đó những chủ đầu tư cần phải bố trí và thi công khu bếp một cách khoa học để công việc vệ sinh dễ dàng. Từ đó giúp đảm bảo môi trường làm việc ổn định cho công nhân và trang thiết bị bếp inox công nghiệp.Do đặc tính phải hoạt động liên tục với công suất cao nên các thiết bị bếp công nghiệp nhà máy phải được chọn lựa một cách kỹ càng. Thiết bị phải có thiết kế, công suất cũng như các yêu cầu kỹ thuật khác phù hợp với với các nhà máy.Đó cũng chính là lý do mà các nhà đầu tư cần liên hệ tới đơn vị thiết kế và thi công bếp công nghiệp chuyên nghiệp.Quy trình vận hàng bếp công nghiệp nhà máyQuy trình bếp một chiều là nguyên tắc vàng trong việc thiết kế và thi công các khu bếp nấu công nghiệp. Bếp nhà máy cũng vậy. Việc tuân thủ quy tắc thiết kế nhằm đảm bảo sự lưu thông một chiều cho thực phẩm. Từ đó góp phần giảm bớt đi sự chồng chéo trong công việc nấu nướng, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức một cách tốt đa. Đồng thời đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.Quy trình vận hành bếp một chiềuNguyên liệu, thực phẩm nhập vào sẽ được phân loại, sơ chế và trữ ở khu vực kho lạnh hoặc ở các thiết bị lạnh công nghiệp. Nguyên liệu khô sẽ được bảo quản tại kệ tủ inox.Thực phẩm sẽ được xử lý tại khu vực sơ chế đảm bảo vệ sinh.Sau bước sơ chế, thực phẩm nào chưa sử dụng sẽ được bảo quản tại khu vực kho lạnh. Thực phẩm phục vụ cho bữa ăn sẽ được đưa ra chế biến hoặc được trữ vào các bàn lạnh ở khu vực nấu nướng.Các món nguội như rau, củ, quả, salad… sẽ được chế biến ở khu bếp nguội riêng biệt.Các món mặn món chính sẽ được chế biến ở khu nấu. Ở khu vực này cần phải trang bị rất nhiều những loại bếp nấu, dụng cụ inox công nghiệp như bếp Âu, bếp Á, bếp chiên, kệ, xe đẩysẽ được bố trí và kết hợp sử dụng phù hợp theo nhu cầu.Thực phẩm sau khi chế biến xong sẽ được bày biện và tiến hành đưa ra phục vụ cho công nhân viên của nhà máy.Bát đĩa sau khi phục vụ cho đội ngũ công nhân sẽ được thu dọn và vệ sinh tại khu vực rửa vệ sinh.Mô hình bếp ăn công nghiệpQuy trình vệ sinh và an toàn cháy nổ trong khu bếp nhà máyCần tiến hành vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp nhà máy thường xuyên sau mỗi ca làm việc. Đồng thời cần phải giữ các phân khu trong bếp khô ráo, sạch sẽ.Kiểm tra và vặn các van gas sau mỗi ca làm việc. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra tình trang ống dẫn gas, hệ thống đường dây cấp điện cho các thiết bị nấu để hạn chế sự số. Trong trường hợp phát hiện bất cứ nguy hại cần phải thông báo cho đơn vị có kinh nghiệp để kịp thời thay thế xử lý.Luôn luôn trang bị bình xịt cứu hỏa để phòng các trường hợp có hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra.Tham khảo: thiết kế bếp công nghiệp công ty JunZhen TẠI ĐÂYPhương Gia – đơn vị tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp nhà máy uy tín, chất lượng Việc tư vấn là một trong những khâu quan trọng nhất trong quy trình cung cấp và phân phối thiết bị bếp inox công nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm, Phương Gia JSC thường dựa theo một số những yếu tố sau để tư vấn cho khách hàng:Tư vấn các thiết bị bếp công nghiệp dựa theo mục đích sử dụng của khách hàng, chủ đầu tư (tư vấn, đúng đủ và phù hợp với khách hàng)Lên kế hoạch tối ưu hóa ngân sách và thời gian thi công cho khách hàng dựa trên tình hình mặt bằng thực tế của nhà máy.Tối ưu hóa không gian diện tích bếp công nghiệp mà vẫn phải đáp ứng được những công năng và hiệu suất làm việc của nhân viên nấu bếp dựa theo các công thức logic cũng như kinh nghiệm thực tế.Tư vấn cách vận hành các loại bếp nấu riêng biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất và tránh được các rủi ro về cháy nổ.Tư vấn quy trình thiết bị và quy trình thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các thủ tục cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm.Tư vấn hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống hút mùi và hệ thống gas an toàn cho bếp nấu công nghiệp.Liên hệ tới Phương Gia JSC để được tư vấn chi tiết hơn. Liên hệ tới chúng tôi qua thông tin sau:CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG GIA– Website: https://phuonggiajsc.com.vn/– Hotline: 0988.74.66.33– Văn Phòng Hà Nội : Số 42, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì Hạ, P. Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, HN.– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.Nhà xưởng sản xuất: Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.