Tổng hợp những trang thiết bị cần có trong bếp khách sạn

  18/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp khách sạn là một trong những yếu tố quyết định tới việc phát triển của khách sạn. Đây không chỉ là nơi phục vụ những món ăn ngon mà nó còn là tiêu chí để đánh giá hoạt động khách sạn. Để xây dựng được một căn bếp đạt chuẩn cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng Phương Gia tìm hiểu về những tiêu chí đánh giá, cùng những thiết bị phải có trong một khu bếp tại bài viết này nhé.

Khu bếp tiêu chuẩn cần đáp ứng những yếu tố gì?

Vấn đề vệ sinh

Vệ sinh trong khu bếp chính là tiêu chí đầu tiên để đánh giá xem căn bếp khách sạn đó có đạt chuẩn hay không. Một khách sạn dù có thiết kế đẹp, sang trọng đến đâu nhưng nếu căn bếp thiết kế sơ sài, môi trường ẩm thấp cũng sẽ không giữ chân được khách hàng.

Trong quá trình chế biến sẽ không tránh khỏi được tình trạng làm bẩn sàn nhà. Vì thế, chủ khách sạn cần phải sử dụng những vật liệu, thiết bị chuyên dùng để hạn chế rủi ro trong quá trình làm việc.

Khu bếp tiêu chuẩn cần đáp ứng những yếu tố gì?

Đảm bảo ánh sáng trong khu bếp ăn công nghiệp

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong đời sống. Tại những nơi như phòng bếp, ánh sáng lại càng quan trọng hơn. Bạn nên tích hợp cả nguồn ánh sáng tự nhiên lẫn nguồn ánh sáng nhân tạo. Ví dụ như bóng đèn hay các thiết bị có chức năng chiếu sáng. Bởi nếu không có đủ nguồn ánh sáng cần thiết, năng suất làm việc của nhân viên sẽ bị giảm bớt. Món ăn tạo ra sẽ không đúng quy chuẩn. Thậm chí, thiếu ánh sáng còn có thể gây nguy hiểm cho người chế biến.

Hệ thống thông gió cho bếp khách sạn

Hệ thống thông gió trong các phòng bếp luôn có một vai trò khá quan trọng. Bởi trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn, lượng nhiệt cũng như mùi đồ ăn rất nhiều. Nên khu vực bếp nấu cần phải có hệ thống thông gió.  

Cách bố trí từng khu vực

Trong một khu bếp nấu công nghiệp, cần phân tách thành nhiều khu vực khác nhau. Thiết kế bếp khách sạn cần phải phân chia, sắp xếp các không gian khoa học và hợp lí nhất. Những khu vực cần có trong một căn bếp đó là: khu vực sơ chế, nấu nướng, vệ sinh dụng cụ… Chủ của nhà hàng, khách sạn cũng nên phân chia bếp của mình thành hai khu vực đó là bếp nóng và bếp nguội. Chiều cao đạt chuẩn phải trên 2m.

Mỗi khu vực lại có những chức năng riêng biệt. Có như vậy thì hoạt động của căn bếp mới thuận lợi, trơn tru. Việc chế biến và phục vụ cho thực khách sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.Việc sắp xếp các thiết bị bếp công nghiệp cũng cần phải gọn gàng, khoa học. Như vậy thời gian tìm kiếm sẽ được giảm bớt.

bep-cong-ngiep

Khu bếp tiêu chuẩn cần đáp ứng những yếu tố gì?

 Xem Thêm Các Dự Án Phương Giá Triển Khai : Dự Án Bếp Công Nghiệp 

Các khu vực trong bếp khách sạn và những thiết bị cần phải có

Khu sơ chế thực phẩm

Khu vực đầu tiên cần phải kể đến đó là khu sơ chế thực phẩm. Đây là nơi thực phẩm được lấy từ kho hoặc nhập vào, chính bởi thế khu sơ chế cần phải đảm bảo vệ sinh tránh ảnh hưởng đến chất lượng của  thực phẩm. Các trang thiết bị cũng cần phải được trang bị đầy đủ. Ví dụ như chậu rửa inox, giá, kệ để đồ, các thiết bị sơ chế… Lưu ý chủ khách sạn nên chọn các thiết bị inox. Giúp nhân viên dễ kiểm soát cũng như đảm bảo được tính vệ sinh.

Xem thêm: Tại sao nên chọn các thiết bị bếp công nghiệp inox

Khu gia công thực phẩm

Sau khi sơ chế sẽ đến khu vực gia công thực phẩm. Tại đây, các nhân viên, đầu bếp sẽ thực hiện giai đoạn chuẩn bị chế biến. Khu vực gia công nguyên liệu cần phải rộng rãi, giúp nhân viên hoạt động dễ dàng. Các thiết bị bếp cần có đó là bàn chặt, máy trộn bột, máy xay… Những dụng cụ tại đây cũng cần phải đảm bảo chất lượng.


Các khu vực trong bếp khách sạn và những thiết bị cần phải có

Khu vực chế biến thức ăn tại bếp khách sạn

Trong tất cả các khu vực thì khu vực chế biến thực phẩm là nơi quan trọng nhất. Tất cả mọi hoạt động nấu nướng đều diễn ra tại đây. Chính bởi thế mà trang thiết bị cần phải đặc biệt chú trọng. Việc sắp xếp bố trí trang thiết bị cũng cần phải khoa học.Những thiết bị không thể thiếu đó là: bếp nấu công nghiệp như bếp Á, bếp Âu, tủ cơm, máy hút mùi… và một số những thiết bị bếp công nghiệp inox khác.

Khu chia, phục vụ đồ ăn

Sau khi nấu nướng thức ăn xong, các món ăn sẽ được chuyển tới khu vực này. Thức ăn được bày lên đĩa và mang tới cho khách hàng. Đây là một khu vực quan trọng, bởi vậy nên yếu tố vệ sinh là vô cùng quan trọng. Các thiết bị cần có là: tủ hâm nóng thức ăn, xe đẩy inox, các dụng cụ chia soạn…

Khu vực vệ sinh, diệt khuẩn dụng cụ

Sau khi khách hàng dùng bữa xong, bát đũa cần phải được vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị cần thiết trong khu vực này gồm: xe đẩy bát đĩa, bàn thu hồi có lỗ xả, máy rửa, tủ sấy bát đĩa,…bep-nau-cong-nghiep

Các khu vực trong bếp khách sạn và những thiết bị cần phải có

Bài viết trên là một số những chia sẻ của Phương Gia về những tiêu chí đánh giá một căn bếp đạt chuẩn. Bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị bếp khách sạn? Phương Gia chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Chúng tôi cam kết tất cả các thiết bị đạt chuẩn chất lượng, mức giá thành cạnh tranh, đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng. Mọi câu hỏi thắc mắc, vui lòng liên hệ Phương Gia qua số hotline: 0988.74.66.33

 

icon Tin liên quan
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất
Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn...

Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có
Những kiểu bếp inox nhà hàng cần phải có

Trong các nhà hàng, để nấu nướng cần sử dụng những cái bếp có chất lượng tốt. Bởi chúng cần đảm bảo sức bền chịu đựng được nhiệt độ cao cũng như giúp các món...

Thiết bị inox công nghiệp – sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà bếp
Thiết bị inox công nghiệp – sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà bếp

Ngày nay, các thiết bị inox công nghiệp rất được ưa chuộng lựa chọn. Đặc biệt, các loại thiết bị này luôn được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhà bếp...

Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay
Phân Loại Tủ Cơm Công Nghiệp Thông Dụng Hiện Nay

Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều đó là do nó có thể thay thế nồi cơm thông thường khi có thể nấu lên tới hàng...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bếp nhà hàng

Thiết kế, lắp đặt bếp nhà hàng là một trong những công đoạn hết sức quan trọng vì căn bếp phải được thiết kế một cách khoa học và chỉn chu nhất. Phải đảm bảo...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia