Tủ nấu cơm công nghiệp và những điều cần phải nắm rõ

  19/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Với công suất làm việc cũng như số lượng khách hàng mà cần phục vụ là quá lớn, chính vì thế để tiết kiệm thời gian cũng như làm việc đạt hiệu quả hơn, nhà hàng của bạn cần phải có sự đầu tư, thay đổi về các hình thức nấu nướng. Một trong những thiết bị giúp tăng hiệu quả công việc đó chính là việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Cùng Phương Gia tìm hiểu về loại thiết bị hữu ích này nhé

Tại sao nên dùng tủ cơm công nghiệp

Với những nhà hàng, khách sạn lượng khách hàng rất đông. Chính bởi thế mà những loại nồi nấu cơ thông thường quá nhỏ, khó có thể phục vụ được nhu cầu này. Bởi thế tủ nấu cơm ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Tủ nấu công nghiệp có kích thước khá lớn. Mẫu mã đa dạng được chia thành nhiều ngăn giúp nhân viên có thể nấu cùng lúc một lượng lớn.

Đặc biệt hơn nữa là tủ cơm công nghiệp sử dụng điện để làm chín đồ ăn vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian quan sát và điều chỉnh nhiệt độ.

Không chỉ có vậy, tủ nấu còn có khả năng tự điều chỉnh lượng sao cho nước phù hợp. Bởi vậy nên khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng thành phẩm. Cơm sẽ luôn thơm ngon, không khô cũng không quá ướt.  

tu-nau-com-cong-nghiep

Tại sao nên dùng tủ cơm công nghiệp

Tham khảo thêm một số sản phẩm tủ sấy bát công nghiệp 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 1

Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần kiểm tra nguồn điện hoặc nguồn khí đốt (khí gas) cũng như nguồn nước để có thể đảm bảo quá trình nấu ổn định và an toàn.

Bước 2

Thông thường sau khi nấu cơm xong, bạn cần phải vệ sinh và lau chùi khay cơm. Sau khi kiểm tra mọi thứ, bạn cần lựa chọn loại khay thích hợp với món ăn mà mình nấu. Trên thị trường hiện nay có 3 bộ khay cơ bản dành cho tủ nấu công nghiệp. Tất cả đều được gia công từ chất liệu hợp kim inox cao cấp.  Đảm bảo an toàn vệ sinh cho đồ ăn.

  • Bộ khay được đúc liền, không lỗ chuyên dùng để nấu cơm, xôi.
  • Tiếp theo là bộ khay được đục lỗ thông hơi. Phù hợp dùng để hấp chín các thực phẩm khác nhau như rau củ, hải sản, ngô khoai vô cùng tiện lợi.
  • Bộ khay thứ 3 là bộ khay có nắp đi kèm cũng được chế tạo từ inox. Chuyên dùng để hấp những loại bánh như bánh bao, bánh hấp, bánh giò…

Bước 3

Sau khi đã lựa chọn được bộ khay phù hợp, bạn hãy tiến hành cho gạo hoặc thực phẩm cần nấu, hấp vào từng khay, sau đó thêm một lượng nước vừa phải. Mỗi khay của tủ nấu cơm chuyên dụng có thể chứa được từ 4  – 5 kg

Bước 4

Cho khay vào tủ nấu, đóng cửa tủ và thiết lập thời gian nấu hay hấp phù hợp. Thông thường thời gian nấu một mẻ cơ trung bình là từ 40 phút cho dưới 45 phút. Với trường hợp hấp thì nhanh hơn, chỉ từ 20 đến 30 phút.

Như vậy là đã hoàn thành những bước sử dụng tủ nấu công nghiệp. Việc còn lại là bạn chỉ cần đợi thực phẩm chín và đem ra mà thôi.

tu-com-cong-nghiep

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Cách vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách là một điều quan trọng. Tuy nhiên để có thể kéo dài thời gian sử dụng thì việc vệ sinh tủ nấu cơm cũng là một điều bắt buộc phải làm. Bạn cần phải vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp mỗi ngày. Việc vệ sinh tủ giúp đánh bay những bụi bặm, hơi nước, dầu mỡ… Có như vậy tủ nấu cơm của bạn mới luôn sạch bóng, hợp vệ sinh không bị ám mùi trong quá trình sử dụng.

Những sản phẩm tủ nấu công nghiệp hiện nay đều được làm từ chất liệu cao cấp. không han gỉ, bào mòn trong quá trình sử dụng. Bởi những đặc tính nổi bật đó, các bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm cùng với nước lau rửa chuyên dụng là đã có thể làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng và sạch sẽ rồi.

Việc lau chùi vệ sinh giúp khay nấu sạch sẽ, tránh vi sinh vật, ruồi nhặng làm mất vệ sinh.

tu-nau-cong-nghiep

Cách vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Cách bảo quản tủ nấu công nghiệp

Ngoài việc nắm rõ cách sử dụng và cách vệ sinh tủ bạn cũng cần phải chú ý đến việc bảo quản tủ nấu cơm. Bởi việc bảo quản tốt sẽ giúp thiết bị bếp nấu công nghiệp có tuổi thọ và độ bền cao nhất. Có như vậy năng suất làm việc mới không bị gián đoạn cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí.  

Khi bạn không sử dụng bếp nấu cơm, bạn nên rút nguồn điện, kiểm tra khóa nước và khóa gas để đảm bảo sự an toàn. Tránh đi những trường hợp như chập điện, tràn nước hở gas làm ảnh hưởng tới sự an toàn cho những trực tiếp sử dụng và những người xung quanh.

Đặt tủ nấu cơm tại những vị trí hợp lý. Cần tránh đặt tủ nấu cơm sát tường. Điều này sẽ làm thiết bị bếp công nghiệp bị quá nóng, gây ảnh hưởng đến quá trình chế biến. Nên đặt tủ tại những nơi khô ráo. Tránh nguồn ánh sáng trực tiếp: mặt trời. Đặt tủ nấu cơm xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

thiet-bị-bep-cong-nghiep

Cách bảo quản tủ nấu công nghiệp

Xem thêm: Những thiết bị bếp inox công nghiệp cần phải có trong nhà hàng

Bài viết trên đây là những điều cơ bản của tủ nấu cơm công nghiệp. Phương Gia hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ biết cách sử dụng cũng như bảo quản tủ nấu tốt nhất. Bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị bếp công nghiệp inox. Hãy liên hệ tới chúng tôi qua số Hotline:0988.74.66.33 Rất vui lòng khi được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

icon Tin liên quan
Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?
Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất?

Bếp từ công nghiệp Hà Nội TP Hồ Chí Minh mua ở đâu tốt nhất? là câu hỏi mà rất nhiều chủ dầu tư nhà hàng quan tới. Vậy lý do gì khiến thiết bị...

Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn
Bếp Âu mang đến sự tiện dụng cho đầu bếp nhà hàng, khách sạn

Nền ẩm thực châu Âu dần dần chinh phục những thực khách sành ăn Việt Nam, chính vì thế các nhà hàng chuyên phục vụ món Âu ra đời ngày một nhiều.Các đầu bếp ngày...

Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox
Tại sao nên sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Với cương vị là chủ đầu tư của một nhà hàng chắc chắn việc chọn lựa các thiết bị trong bếp luôn là điều cần phải quan tâm, đặc biệt là về chất liệu gia...

Dụng cụ làm bếp nhà hàng
Dụng cụ làm bếp nhà hàng

Ngay cả khi nhà hàng của bạn có đầu bếp giỏi chuyên nghiệp, nguyên liệu chất lượng và hoạt động lâu năm thì vẫn có thể tạo ra những món ăn không ngon bởi các...

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC
Mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp của Phương Gia JSC

Ngày nay đẳng cấp của các nhà hàng được chú trọng đầu tư để đảm bảo vệ sinh, nâng cao chất lượng món ăn và nâng tầm đẳng cấp của nhà hàng. Việc tham khảo...

Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Một số điều cần tránh trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, trường học nào,…. Nhưng để có thể thiết kế ra được một bếp công...

Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất
Bật mí địa chỉ mua bếp âu 4 họng giá rẻ, chất lượng nhất

Là thiết bị quen thuộc trong không gian nhà bếp hiện nay, mẫu bếp âu 4 họng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều...

Bếp gas công nghiệp cũ
Bếp gas công nghiệp cũ

Bếp gas công nghiệp cũ Mô hình bếp công nghiệp, quy mô lớn đòi hỏi một số tiền lớn để set-up, lắp đặt và vận hành, trong đó chi phí sắm sửa các thiết bị...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia