Những điều cần chú ý khi mua bếp ăn công nghiệp

  11/10/2019 Đăng bởi: adminquantri

Bếp ăn công nghiệp đang ngày càng phổ biến. Không chỉ tại những khu công nghiệp, nhà hàng mà ngay tại gia đình cũng có sự xuất hiện của chúng. Vậy phải chọn bếp công nghiệp như thế nào cho tốt, có nên mua đồ cũ hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Phương Gia hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm cũng như nắm được cách chọn lựa bếp nấu.

Khái quát về bếp ăn công nghiệp

Tại không gian phòng bếp của các nhà hàng, khách sạn sẽ bắt buộc phải có sự xuất hiện của những thiết bị công suất lớn. Thời gian hoàn thành cũng cần phải nhanh chóng. Bởi thế nên một số loại thiết bị bếp công nghiệp đã được ra đời ví dụ như bếp hầm, bếp chiên, thiết bị tủ đông, lạnh hay xe đẩy inox…

Một vài năm trở lại đây, các thiết bị bếp công nghiệp được ưa chuộng hơn cả. Bởi chúng có rất nhiều những ưu điểm nổi bật, phù hợp với việc kinh doanh nhà hàng.

Xem thêm tại: https://phuonggiajsc.com.vn/tai-sao-nen-chon-bep-cong-nghiep-inox/

Đối với các bếp ăn tập thể, công nghiệp thì việc nấu nướng luôn diễn ra thường xuyên, liên tục. Bởi đây là nơi phục vụ rất nhiều người. Chính vì thế, việc lựa chọn những thiết bị nấu nướng chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Những loại vật dụng hay được sử dụng trong không gian bếp tập thể thường thấy là tủ cơm công nghiệp, thiết bị lạnh công nghiệp, bếp nấu có nhiều họng đốt hay một vài thiết bị inox công nghiệp( giá đẩy, bồn rửa…)

Đối với nhà hàng hoặc khách sạn, sự sang trọng, tinh tế luôn được đưa lên hàng đầu. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới việc kinh doanh. Bởi vậy, không chỉ đáp ứng dịch vụ mà việc chế biến món ăn cũng cần chú trọng. Khi lựa chọn thiết bị bếp nấu công nghiệp, chủ đầu tư phải lựa chọn khá nhiều thiết bị phục vụ cho từng khâu khác nhau. Tính an toàn vệ sinh thực phẩm bắt buộc phải đưa lên hàng đầu. Bởi thế nên chọn các loại thiết bị bếp công nghiệp inox. Một số thiết bị cần có: bếp gas, bếp có nhiều họng đốt, thiết bị lạnh công nghiệp… và một vài dụng cụ khác.

bep-an-cong-nghiep

Khái quát về bếp ăn công nghiệp

Nên mua thiết bị bếp công nghiệp mới hay cũ?

Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của nhà hàng mà việc tạo menu, chế biến món ăn lại yêu cầu các loại máy móc, thiết bị khác nhau. Dù là nhà hàng chuyên món Á hay chuyên đồ Tây sang trọng thì việc tìm kiếm các thiết bị bếp ăn công nghiệp là điều không thể bỏ qua.

Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi nên mua thiết bị mới hay cũ? Mỗi loại lại mang những ưu khuyết điểm khác nhau. Đồ cũ thường là những loại bếp công nghiệp giá rẻ hơn nên sẽ có những lỗi lầm, sai sót trong quá trình làm việc. Còn với đồ mới bạn có thể yên tâm hơn dù mức giá bỏ ra cũng không quá chênh lệch.

Với trang thiết bị mới, bạn có thể yên tâm hơn bởi chúng hoạt động ổn định. Mức độ an toàn luôn ở mức cao. Khả năng chống han gỉ, bào mòn luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó đồ mới sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế. Bên cạnh đó, thiết bị mới còn có bảo hành, sửa chữa miễn phí trong thời gian dài hạn.

Lời khuyên của Phương gia dành cho bạn đó là nên chọn lựa các thiết bị nhà bếp mới để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi trong quá trình sử dụng.

do-dung-bep-nha-hang-1

Nên mua thiết bị bếp công nghiệp mới hay cũ?

Giá thiết bị bếp ăn công nghiệp là bao nhiêu?

Việc quan tâm tới giá cả của thiết bị là điều hiển nhiên đối với chủ đầu tư. Bởi giá thành của những thiết bị này không phải là số tiền nhỏ. Trong khu bếp công nghiệp, các trang thiết bị cùng dụng cụ bếp inox là rất nhiều. Ở bài viết này, Phương Gia sẽ đưa ra mức giá trung bình trên thị trường của những thiết bị cần thiết và cơ bản nhất.

Các thiết bị bảo quản thực phẩm

Tủ cấp đông công nghiệp: giá trung bình trên thị trường trên dưới 20.000.000 vnđ.

Tủ mát công nghiệp: khoảng 15.000.000vnđ trở lên.

Các loại bàn mát, bàn lạnh công nghiệp có mức giá trung bình khoảng từ 10.000.000vnđ trở lên.

Bên cạnh các thiết bị lạnh khu bếp công nghiệp cần có kệ inox, giá úp inox để bảo quản thực phẩm khô. Tùy theo kích thước và chất liệu giá thành sẽ có chênh lệch. Giá kệ trung bình từ 1.000.000vnđ tới 4.000.000vnđ.

Thiết bị bảo quản lạnh nguyên liệu

Giá thiết bị bếp ăn công nghiệp là bao nhiêu?

Các loại bếp dùng để nấu thức ăn

Bếp khè công nghiệp: sự khác biệt về thiết kế ảnh hưởng tới mức giá. Cán bếp dài sẽ có giá thành cao hơn. Mức giá trung bình của bếp khè tốt đều phải từ 800.000vnđ trở lên.

Bếp Á công nghiệp: chia theo số lượng họng đốt, chất liệu của bếp. Mức giá bếp 1 họng đốt từ 2.500.000vnđ trở lên. Tùy theo số lượng họng mà giá thành sẽ chênh lệch từ 500 đến 1 triệu đồng.

Bếp Âu công nghiệp: chi phí chia theo loại bếp và lượng họng bếp. Bếp Âu công nghiệp có lò nướng và không có lò nướng. Số tiền chênh lệch dao động trong khoảng 2.000.000vnđ. Bếp Âu công nghiệp thiết kế càng có nhiều họng bếp thì sẽ có giá càng cao hơn kém nhau khoảng 500 tới 1 triệu đồng.

Tham khảo giá của những thiết bị bếp ăn công nghiệp khác tại

Một số thiết bị bếp inox công nghiệp khác

Thiết bị vệ sinh bát đĩa (máy rửa bát và tủ hấp) chi phí bỏ ra trên 8.000.000vnđ.

Giá bồn rửa inox công nghiệp dựa theo số lượng chậu rửa, có thiết bị đi kèm hay không. Sản phẩm chậu rửa inox đạt chất lượng có mức giá thấp nhất phải từ 1 triệu đồng trở lên.

Các thiết bị bếp công nghiệp Phương Gia SJC luôn có mức giá tốt nhất trên thị trường.

Lưu ý: mức chi phí trên áp dụng với thiết bị đạt chuẩn. Giá thành từng sản phẩm có thể thay đổi theo thời điểm cung cấp.

thiết bị bếp inox công nghiệp

              Thiết bị bếp inox công nghiệp

Lưu ý cần nhớ khi mua thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp

Để mua cho mình được một thiết bị nhà bếp phù hợp, bạn cần dựa theo một số yếu tố sau

Xác định loại hình, dịch vụ kinh doanh

Yếu tố đầu tiên, bạn nên xác định xem nhà hàng mình định kinh doanh món ăn như thế nào, chuyên Á hay Âu. Từ đó sẽ tìm kiếm là lựa chọn đồ dùng sao cho phù hợp. Việc làm này cũng giúp bạn giảm được khoảng thời gian tìm hiểu cũng như chi phí bỏ ra.

Dựa theo menu đã đặt ra, bạn sẽ biết cách chọn lựa thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất. Đồng thời tránh được tình trạng lãng phí, “ mua về để đó”.

Lưu ý cần nhớ khi mua thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp

Đặt ra mức chi phí bỏ ra

Giá cả luôn là điều mà chủ đầu tư quan tâm. Những thiết bị trong nhà bếp thường có một mức giá không hề rẻ. Bởi thế nên việc tìm kiếm sao cho vừa đáp ứng được chất lượng vừa nằm trong mức chi phí bỏ ra là điều khá khó khăn.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng sở hữu tất cả các thiết bị, bạn cần xác định loại nào là cần thiết nhất. Từ đó đưa ra quyết định mua sắm cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Những thiết bị dành cho nhà bếp tại Phương Gia luôn luôn đảm bảo chất lượng mà giá cả vô cùng phải chăng.

bep-an-cong-nghiep

Lưu ý cần nhớ khi mua thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp

Mua sắm thiết bị bếp ăn công nghiệp dựa theo diện tích phòng bếp

Khi tìm mua sản phẩm, bạn cần xác định xem diện tích của khu bếp của mình là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho mình. Một thiết bị bếp phù hợp với diện tích sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Tìm hiểu về thông tin bảo hành, bảo dưỡng

Sau khi tìm kiếm được loại bếp mình mong muốn, bạn cũng cần phải để ý tới bảo hành. Bạn cần chú ý tới hai vấn đề chính sau đây: Thời gian bảo hành kéo dài bao lâu? Trường hợp nào sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ bảo hành?

Với việc bảo hành cũng góp phần tiết kiệm được chi phí phát sinh.Phải tìm hiểu về chế độ bảo hành khi mua sắm thiết bị bếp ăn công nghiệp.

Lưu ý cần nhớ khi mua thiết bị bếp ăn công nghiệp phù hợp

 

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể tìm kiếm được một loại bếp nấu công nghiệp phù hợp nhất với nhà hàng của mình. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp tới số: 0988.74.66.33 Phương Gia luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho bạn.

icon Tin liên quan
Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay
Các kiểu bố trí sơ đồ bếp nhà hàng phổ biến hiện nay

Với mỗi nhà hàng, việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong bếp có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến công suất phục vụ, tính tiện nghi và đẳng cấp của...

TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia
TƯ VẤN: Thiết kế bếp công nghiệp nhà máy – Phương Gia

Tại các khu bếp công nghiệp nhà máy những thiết bị bếp vô cùng quan trọng. Chúng có vai trò giúp việc phục vụ bữa ăn cho hàng ngàn công nhân đơn giản, dễ dàng...

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Trong khu bếp nấu cần rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng như sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần...

Bếp chiên nhúng điện Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Bếp chiên nhúng điện Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Phương Gia là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị bếp nấu công nghiệp uy tín trên thị trường. Một trong những sản phẩm mũi nhọn của Phương Gia là bếp chiên nhúng...

Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng
Lưu ý khi lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng

Hệ thống hút mùi bếp nhà hàng chính là giải pháp để mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian. Lắp hút mùi bếp đóng vai trò rất quan trọng nhất là những...

Sử dụng  đồ dùng nhà bếp khách sạn
Sử dụng đồ dùng nhà bếp khách sạn

Việc sắm sửa các dụng cụ nhà bếp để phục vụ cho khách sạn là điều không thể thiếu để giúp dịch vụ ẩm thực trong khách sạn được hoàn hảo và tốt nhất. Bài...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP

Bếp từ công nghiệp hiện đang là xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết này giới thiệu cho...

Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất
Những đồ dùng bếp nhà hàng thiết yếu nhất

Nhà bếp được ví như trái tim của nhà hàng nên các thiết bị bếp phải đạt chuẩn chất lượng cao, góp phần hoàn thiện chất lượng các món ăn ngon, giúp khách hàng luôn...

Danh mục sản phẩm
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN Để hưởng các chương trình khuyến mại của Phương Gia